Người Hà Nội vui vẻ xếp hàng cả tiếng để mua khẩu trang: “Dù dịch Covid-19 đã kiểm soát tốt nhưng gia đình tôi không chủ quan"

Long Quyền, Theo Trí Thức Trẻ 12:03 26/02/2020

Từ sáng sớm, nhiều người dân đã ra xếp hàng dài trước một cửa hàng bán khẩu trang tại 460 Minh Khai, (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), để đợi mua khẩu trang vải kháng khuẩn, mỗi lượt mua tối đa 5 chiếc với giá 35.000 đồng.

Trước tình trạng dịch bệnh CoVid-19 đang có diễn biến phức tạp, nhiều người dân lo lắng cho sự an toàn của bản thân và gia đình nên đã đi xếp hàng dài đợi một cửa hàng bán khẩu trang kháng khuẩn mở cửa để được mua 5 chiếc khẩu trang/lượt.

Người Hà Nội vui vẻ xếp hàng cả tiếng để mua khẩu trang: “Dù dịch Covid-19 đã kiểm soát tốt nhưng gia đình tôi không chủ quan - Ảnh 1.

Người dân xếp hàng dài từ sớm đợi cửa hàng mở cửa để mua khẩu trang.

Theo ghi nhận của chúng tôi vào 7h sáng ngày 26/2, tại cửa hàng bán khẩu trang số 460 đường Minh Khai, (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), người dân đã xếp hàng từ sớm để đợi cửa hàng mở cửa.

Đến 8h sáng cùng ngày, cửa hàng này đã bắt đầu mở bán khẩu trang cho người dân. Ngay sau đó, lượng người đổ về đây xếp hàng mỗi lúc một đông. Mặc dù số lượng người mua khẩu trang lớn nhưng cửa hàng đã dán thông báo trước cửa ghi rõ mỗi lượt mua chỉ được 5 chiếc và tốc độ bán khẩu trang là 300 chiếc/giờ.

Người Hà Nội vui vẻ xếp hàng cả tiếng để mua khẩu trang: “Dù dịch Covid-19 đã kiểm soát tốt nhưng gia đình tôi không chủ quan - Ảnh 2.

Cửa hàng treo biển báo trước cửa.

Người Hà Nội vui vẻ xếp hàng cả tiếng để mua khẩu trang: “Dù dịch Covid-19 đã kiểm soát tốt nhưng gia đình tôi không chủ quan - Ảnh 3.
Người Hà Nội vui vẻ xếp hàng cả tiếng để mua khẩu trang: “Dù dịch Covid-19 đã kiểm soát tốt nhưng gia đình tôi không chủ quan - Ảnh 4.

Mỗi người chỉ được mua tối đa 5 chiếc khẩu trang kháng khuẩn/lượt với giá 35.000 đồng.

Người Hà Nội vui vẻ xếp hàng cả tiếng để mua khẩu trang: “Dù dịch Covid-19 đã kiểm soát tốt nhưng gia đình tôi không chủ quan - Ảnh 5.

Lượng người xếp hàng mỗi lúc một đông hơn.

Trao đổi với chúng tôi, anh Hùng (31 tuổi), một vị khách xếp hàng mua khẩu trang tại đây từ sớm chia sẻ: "Nghe tin ở đây bán khẩu trang trong khi gia đình tôi đã hết khẩu trang để sử dụng từ mấy hôm trước nên giờ tranh thủ trước khi phải đi làm ra đây xếp hàng mua khẩu trang về cho gia đình sử dụng.

Theo tin tức tôi nắm được thì tình hình bệnh CoVid-19 trong nước đã ổn định nhưng mấy hôm nay thấy tình hình bệnh dịch bên Hàn Quốc, Nhật Bản khá phức tạp nên tôi đi mua cho gia đình yên tâm. Do phải xếp hàng lâu và mỗi lượt chỉ mua được 5 chiếc nên tôi phải xếp hàng nhiều lượt để mua được nhiều hơn cho bõ công đi. Tôi không ngờ có ngày mình phải đứng chờ 1 tiếng để mua được 5 chiếc khẩu trang mỗi lượt", anh Hùng chia sẻ.

Người Hà Nội vui vẻ xếp hàng cả tiếng để mua khẩu trang: “Dù dịch Covid-19 đã kiểm soát tốt nhưng gia đình tôi không chủ quan - Ảnh 6.

Người dân cầm sẵn tiền trên tay để đợi mua khẩu trang.

Người Hà Nội vui vẻ xếp hàng cả tiếng để mua khẩu trang: “Dù dịch Covid-19 đã kiểm soát tốt nhưng gia đình tôi không chủ quan - Ảnh 7.

Do lượng người mua đông nên phải chờ đợi rất lâu mới đến lượt.

Cũng trong tình trạng lo lắng cho sức khỏe của gia đình, bà Chuyền (73 tuổi) cũng tranh thủ đi xếp hàng từ sớm để mua khẩu trang: "Tôi đến đây xếp hàng từ 7h30 để mua khẩu trang nhưng đến 8h cửa hàng mới mở cửa, đứng đợi mãi cuối cùng cũng mua được.

Phải tranh thủ đứng thêm vài lượt nữa chứ 5 chiếc thì cũng không đủ để gia đình dùng được. Bệnh dịch nước mình thì ổn rồi nhưng bên Nhật với Hàn Quốc thấy còn phức tạp quá nên cứ đi mua cho gia đình, sức khỏe là trên hết", bà Chuyền tâm sự.

Người Hà Nội vui vẻ xếp hàng cả tiếng để mua khẩu trang: “Dù dịch Covid-19 đã kiểm soát tốt nhưng gia đình tôi không chủ quan - Ảnh 8.
Người Hà Nội vui vẻ xếp hàng cả tiếng để mua khẩu trang: “Dù dịch Covid-19 đã kiểm soát tốt nhưng gia đình tôi không chủ quan - Ảnh 9.

Người dân vui vẻ khi mua được khẩu trang.

Sau khoảng 30 phút mở bán, lượng khẩu trang tại cửa hàng đã hết. Người dân tiếp tục xếp hàng chờ để đợi cửa hàng đi lấy thêm khẩu trang. Trao đổi với chúng tôi, một nhân viên bán khẩu trang tại đây cho biết, cửa hàng mở bán từ 8h sáng đến 6h tối cùng ngày.

Theo ghi nhận, loại khẩu trang cửa hàng bán là khẩu trang vải kháng khuẩn. Đa số người dân đều tranh thủ xếp hàng vài lượt để mua thêm khẩu trang do số lượng mỗi lượt mua chỉ được 5 chiếc với giá 35.000 đồng.

Người Hà Nội vui vẻ xếp hàng cả tiếng để mua khẩu trang: “Dù dịch Covid-19 đã kiểm soát tốt nhưng gia đình tôi không chủ quan - Ảnh 10.

Đa số mọi người đều lo lắng cho sức khỏe của bản thân và gia đình nên đã chấp nhận xếp hàng chờ đợi để mua được khẩu trang.

Người Hà Nội vui vẻ xếp hàng cả tiếng để mua khẩu trang: “Dù dịch Covid-19 đã kiểm soát tốt nhưng gia đình tôi không chủ quan - Ảnh 11.

Sau khoảng 30 phút mở bán, khẩu trang tại cửa hàng đã hết.

Người Hà Nội vui vẻ xếp hàng cả tiếng để mua khẩu trang: “Dù dịch Covid-19 đã kiểm soát tốt nhưng gia đình tôi không chủ quan - Ảnh 12.
Người Hà Nội vui vẻ xếp hàng cả tiếng để mua khẩu trang: “Dù dịch Covid-19 đã kiểm soát tốt nhưng gia đình tôi không chủ quan - Ảnh 13.

Người dân chấp nhận xếp hàng chờ cửa hàng đi lấy thêm khẩu trang về bán.

Sau khoảng 20 phút chờ đợi, cửa hàng đã tiếp tục bán khẩu trang. Đến 9h30 sáng cùng ngày, lượng người đổ dồn về xếp hàng càng đông hơn.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, trước tình trạng dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, Bộ Y tế đã triển khai nhiều biện pháp nhằm phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho người dân. Ông nhấn mạnh: "Chúng ta không được chủ quan, không để tình trạng có người nhiễm bệnh mà không biết. Nếu có ca mắc thì cần nhanh chóng điều trị, kể cả người Việt Nam và người nước ngoài".

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cũng nhấn mạnh, Việt Nam có đủ năng lực, đủ sinh phẩm để làm xét nghiệm. Độ chính xác xét nghiệm tương đương như các nước, xét nghiệm Real-time RT-PCR (xét nghiệm kháng nguyên) nên độ nhạy và đặc hiệu cao.

Như Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã nói, người dân cũng cần tham gia chống dịch. "Đây không phải là việc của ngành y tế, bộ đội biên phòng, công an cửa khẩu… mà đầu tiên và tiên quyết là từng người dân phải ý thức được, cùng tham gia".

Mỗi người dân tự trang bị kiến thức để có thể trở thành một "lá chắn" hữu hiệu. Bạn có thể cập nhật thông tin mới nhất tại Lá Chắn Virus Corona trên mạng xã hội Lotus.

Đây là nơi cung cấp những THÔNG TIN tin cậy - nhanh nhạy - kịp thời, KIẾN THỨC hữu ích - thiết thực - thúc đẩy hành động, về cách phòng chống dịch bệnh, kêu gọi và giúp đỡ mỗi người tự kiểm tra và tự bảo vệ, trở thành lá chắn cho chính bản thân, người thân và xã hội. Trang luôn được update thông tin liên tục từ Việt Nam và khắp thế giới. Điều đặc biệt là nguồn thông tin đều có độ chính xác cao khi được kiểm chứng bởi các chuyên gia y khoa và bác sĩ đầu ngành cung cấp và tư vấn. Với sự cập nhật thông tin nhanh chóng và chính xác, bạn sẽ tự update được cho bản thân kiến thức phòng tránh Covid-19 cho chính mình và những người xung quanh.

Người Hà Nội vui vẻ xếp hàng cả tiếng để mua khẩu trang: “Dù dịch Covid-19 đã kiểm soát tốt nhưng gia đình tôi không chủ quan - Ảnh 14.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sự thật kinh hoàng đằng sau ngành công nghiệp smartphone: Một viên pin điện thoại có thể đánh đổi bằng cả mạng sống con người

    Buổi đêm, không khí bao quanh làng trở nên đặc quánh vì ô nhiễm. Những hạt than chì nhỏ li ti lẫn cùng không khí mà con người, động vật hít vào. Mỗi khi có ánh sáng rọi qua, chúng trở nên lấp lánh như những viên đá quý.
  • Đọc thêm