TP.HCM: Thêm 1 ca nghi nhiễm Covid-19 đang chờ xét nghiệm, số trường hợp được cách ly ở Củ Chi tăng lên 123 người

Văn Tiên, Theo Trí Thức Trẻ 09:23 26/02/2020

So với 42 trường hợp được cách ly tại BV dã chiến huyện Củ Chi vào ngày 24/2 thì tính đến thời điểm này, số ca đã tăng lên 123, trong đó có nhiều người đến từ Hàn Quốc, Trung Quốc.

Theo báo cáo của hệ thống giám sát dịch bệnh, tình hình dịch bệnh Covid-19, tính đến 8h sáng 26/2, số ca cách ly tại BV dã chiến huyện Củ Chi tiếp tục tăng vọt. Hiện đã có 123 người đang được cách ly tại đây, tăng 44 người so với báo cáo lúc 8h sáng 25/2.

Trong tổng số 39 trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh, 38 ca đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, chỉ còn 1 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm. Riêng 3 trường hợp dương tính với chủng virus mới này trên địa bàn TP.HCM đều đã được chữa khỏi và xuất viện.

Tổng số người được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện là 55 trường hợp, hiện đã có 43 người kết thúc thời gian theo dõi 14 ngày, còn 12 người đang tiếp tục được theo dõi.

TP.HCM: Thêm 1 ca nghi nhiễm Covid-19 đang chờ xét nghiệm, số trường hợp được cách ly ở Củ Chi tăng lên 123 người - Ảnh 1.

Khu vực cách ly tại các bệnh viện khi có trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19.

Trong 2.979 trường hợp được cách ly tại cơ sở, nơi lưu trú; hiện đã có 2.956 người hết thời gian theo dõi, còn 23 người đang tiếp tục được theo dõi.

Sở Y tế TP.HCM cũng cho biết vào trưa 25/2, khu cách ly tập trung của TP.HCM tại bệnh viện dã chiến ở huyện Củ Chi đã tiếp nhận 20 người có quốc tịch Hàn Quốc (trong đó có 14 trẻ em) và 3 người có quốc tịch Trung Quốc. Ban Giám đốc BV dã chiến đã cho triển khai thêm bảng hướng dẫn tiếng Hàn Quốc tại các phòng cách ly, trước đó đã có bảng hướng dẫn tiếng Trung Quốc. Đồng thời các bác sĩ khi thăm khám sẽ sử dụng máy phiên dịch đa ngôn ngữ đã được BV trang bị trước trong trường hợp cần thiết.

TP.HCM: Thêm 1 ca nghi nhiễm Covid-19 đang chờ xét nghiệm, số trường hợp được cách ly ở Củ Chi tăng lên 123 người - Ảnh 2.

Tại cuộc họp cung cấp thông tin về phòng chống dịch bệnh Covid-19 ở TP.HCM chiều 25/2, lãnh đạo các ban ngành Bộ Y tế cho biết sẽ bắt buộc cách ly những người đến từ tâm dịch ở Hàn Quốc.

Ngoài ra, Sở Y tế đã triển khai áp dụng khai báo y tế đối với người nhập cảnh đến từ Hàn Quốc hoặc đi qua Hàn Quốc. Đồng thời bắt đầu tổ chức cách ly kiểm dịch tập trung đối với những người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua khu vực Daegu và khu Bắc Gyeongsang Hàn Quốc trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh. Những người đến từ hoặc đi qua xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên) được cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung trong vòng 14 ngày kể từ khi rời Sơn Lôi.

Sở Y tế TP.HCM cũng triển khai các khuyến cáo của Bộ Y tế về Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đối với trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, nhà hàng, khách sạn, công viên, khu du lịch; cho người điều khiển phương tiện giao thông công cộng và phương tiện sử dụng ứng dụng kết nối.

TP.HCM: Thêm 1 ca nghi nhiễm Covid-19 đang chờ xét nghiệm, số trường hợp được cách ly ở Củ Chi tăng lên 123 người - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Dân văn phòng Hà Nội làm gì trong những ngày đầu giãn cách toàn thành phố?

    Bạn làm gì trong ngày đầu tiên Hà Nội giãn cách toàn thành phố?.
  • Đọc thêm