Đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với người phụ nữ Bình Thuận có dấu hiệu ho, sốt sau khi trở về từ Hàn Quốc

Văn Tiên, Theo Trí Thức Trẻ 15:09 25/02/2020

Sau khi được tiến hành cách ly, nữ bệnh nhân có dấu hiện ho, sốt sau khi từ Hàn Quốc trở về đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Chiều 25/2, Bác sĩ CKII Nguyễn Quốc Việt - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Thuận cho biết người phụ nữ vừa trở về từ Hàn Quốc đang được cách ly tại Bình Thuận đã có kết quả âm tính với Covid-19.

Theo đó, sau khi gửi mẫu bệnh phẩm của người phụ nữ tên A. (46 tuổi, ngụ xã Thuận Minh, huyện Hàm Thuận Bắc), sáng cùng ngày Viện Pasteur Nha Trang đã trả lời kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với người phụ nữ Bình Thuận có dấu hiệu ho, sốt sau khi trở về từ Hàn Quốc - Ảnh 1.

Nữ bệnh nhân đã âm tính với Covid-19.

Như thông tin trước đó đã đưa, sáng 24/2 sau khi từ TP.HCM di chuyển về Bình Thuận, chị A. có biểu hiện ho, sốt nên đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận khám và được nhanh chóng cách ly.

Chị A. đã đi từ sân bay Tân Sơn Nhất qua Hàn Quốc từ ngày 6/2, chị đến làm việc tại một quán ăn ở tỉnh Chungcheon. Đến ngày 17/2 thì có biểu hiện ho, sốt nhưng uống thuốc không đỡ. Ngày 19/2, chị A. rời Hàn Quốc về lại TP.HCM. 

Sau đó, chị A. nghỉ tại một khách sạn ở Phú Nhuận, đến sáng 20/2 thì bắt xe khách về Bình Thuận, sau đó đến bệnh viện tỉnh để thăm khám. 

Đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với người phụ nữ Bình Thuận có dấu hiệu ho, sốt sau khi trở về từ Hàn Quốc - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Quen nhau 2 ngày trên mạng xã hội đã được tặng ô tô, 7 ngày cưới luôn và cuộc sống hiện tại của mẹ đơn thân 1 con được chồng tỷ phú cưới vội thần tốc

    Quen nhau trên 1 trang mạng ảo, ngỡ tưởng sẽ chẳng bao giờ có được một tình yêu chân thành nhưng không ngờ, cặp đôi này đã để lại 1 dấu ấn ngoạn mục.
  • Đọc thêm