Người giao pizza dũng cảm một mình chống chọi với siêu bão Jebi để hoàn thành nhiệm vụ

Trang Tran, Theo Helino 08:36 07/09/2018

Một khách hàng nghĩ ra ý tưởng gọi pizza đưa đến tận nhà trong ngày siêu bão đổ bộ đã khó tin, một người nhân viên tận tuỵ vẫn đồng ý đi giao hàng bất chấp nguy hiểm còn là điều đáng ngạc nhiên hơn nữa.

Jebi - cơn bão mạnh nhất trên đất liền trong vòng 25 năm qua đã càn quét miền tây Nhật Bản vào ngày 4/9, khiến cho đất nước này phải hứng chịu thiệt hại nặng nề về đường sá, cơ sở vật chất cùng nhiều người dân thương vong. Khi nhìn lại những hình ảnh chụp tại xứ sở mặt trời mọc, chắc hẳn ai cũng phải rùng mình vì sức công phá ghê gớm của siêu bão Jebi.

Người giao pizza dũng cảm một mình chống chọi với siêu bão Jebi để hoàn thành nhiệm vụ - Ảnh 1.

Mới đây, thêm một video được đăng tải trên mạng khiến cho mọi người cảm nhận sâu sắc hơn về sức mạnh của gió bão đã ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân Nhật Bản như thế nào. Qua đoạn phim ngắn, có thể thấy giữa con đường lớn ở Osaka, một người giao pizza đang vẫn đang cố chống chọi với từng đợt gió mạnh có tốc độ lên tới 216km/h quật qua trên chiếc xe máy của mình.

Tuy nhiên, được đánh giá là siêu bão nhiệt đới đáng sợ nhất trong 25 năm, Jebi thậm chí còn quật đổ cả những chiếc xe ô tô chở hàng hay thậm chí là thổi cả một con tàu lớn đập vào làm sập cây cầu lớn trên vịnh Osaka. Vì vậy, mặc dù người giao pizza đã cố hết sức nhưng vẫn không thể chiến thắng được gió bão, cả chiếc xe máy lật đổ và anh cũng suýt bị thổi bay đi nếu không bám được vào cọc chống trên đường.

Người giao pizza dũng cảm đối đầu với siêu bão Jebi mạnh nhất trong suốt 25 năm ở Nhật Bản

Nhiều cư dân mạng tỏ ra rất bất bình khi nhìn thấy người đàn ông phải vật lộn khổ sở giữa cơn bão có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Nhiều người cho rằng không thể tin được vẫn có người đặt hàng pizza và công ty bắt nhân viên đi giao hàng trong thời tiết khắc nghiệt như vậy. Tuy rằng người Nhật vẫn luôn đề cao tinh thần làm việc chăm chỉ và chuyên tâm trong bất kì trường hợp nào, nhưng nó vẫn không hợp lý trong một ngày cả đất nước phải oằn mình chống chọi với siêu bão đáng sợ như Jebi. Các Netizen bức xúc lên tiếng:

"Đúng là tất cả chúng ta đều cần thức ăn trong khi trời mưa bão. Nhưng ai nỡ bắt người khác phải giao hàng cho mình lúc này chứ?"

"Tôi hoàn toàn không thể chấp nhận được việc có người đã đặt pizza trong cơn bão, và còn tồi tệ hơn khi quản lý cửa hàng vẫn bắt nhân viên của mình phải đi giao".

"Điều này thường thấy ở Nhật Bản vì họ thường cam kết sẽ làm tốt công việc của mình dù có xảy ra bất cứ điều gì. Vẫn biết văn hoá của các nước khác nhau, nhưng khi nhìn thấy người đàn ông phải vật lộn khổ sở trong cơn bão tôi vẫn khó lòng chấp nhận được. Mong rằng anh ấy vẫn bình an."

(Theo ABC News)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm