Những thước phim ghi lại sự tàn phá kinh hoàng của siêu bão Jebi khi đổ bộ vào Nhật Bản

Long.J, Theo Trí Thức Trẻ 16:04 05/09/2018

Nhiều cảnh tượng kinh hoàng như ngày tận thế trong phim khoa học viễn tưởng đã được người dân Nhật ghi lại.

Là một quốc gia thường xuyên đối mặt với thiên tai, người dân Nhật luôn sẵn sàng tuân theo cảnh báo của nhà chức trách để đón bão. Tuy nhiên, chỉ mới đây thôi, cơn bão thứ 21 trong năm 2018 đổ bộ vào Nhật Bản dường như ác liệt hơn cả. Các nhà khí tượng cho biết, đây có thể là cơn bão lớn nhất trong vòng 25 năm qua mà Xứ sở Hoa anh đào phải hứng chịu.

Siêu bão này được đặt tên là Jebi, trong tiếng Hàn Quốc nghĩa là "nuốt chửng".

Nó đổ bộ vào phía nam đảo Shikoku vào trưa ngày 4/9, khoảng 2 giờ sau chạm tới đất liền tại Kobe, tỉnh Hyogo. Với sức gió đạt 180km/h, Jebi đã san phẳng nhiều khu vực trong nháy mắt. Thông báo sơ tán đã được phát cho hơn 1 triệu người ở Hyogo, Kyoto, Osaka, Nara, Ehime, Kagawa và quận Wakayama, nằm ngay dưới đường đi của tâm bão.

Những thước phim ghi lại sự tàn phá kinh hoàng của siêu bão Jebi khi đổ bộ vào Nhật Bản - Ảnh 1.

 Hàng trăm chuyến bay đã bị hủy bỏ, vô số dịch vụ khác cũng phải ngừng hoạt động trước sự xuất hiện của siêu bão Jebi. Nhiều người dân đã nhanh chóng chia sẻ những hình ảnh đáng sợ, cho thấy sức tàn phá của nó kinh hoàng đến thế nào.

Tại Osaka, mái nhà bị xé ra từng mảnh, bay lên không trung rồi va chạm với đường điện gây cháy nổ:

Cây cối, mái nhà và bất cứ thứ gì bị gió nhấc bổng cũng có thể trở thành vũ khí chết người. Hàng nghìn ngôi nhà đã mất điện sau khi Jebi đổ bộ. Những hình ảnh dưới đây cho thấy tầm quan trọng của việc tuân theo chỉ dẫn an toàn, không biết chuyện gì sẽ xảy ra nếu không may phải ở ngoài đường vào lúc đó.

Như ở tỉnh Hyogo, những cơn gió thổi lật nhiều ô tô đang đi trên cầu.

Ô tô trong bãi đỗ xe bị gió cuốn lăn lông lốc.

Nhà để xe bị tốc mái, hất bổng lên trời.

Mặt ngoài một tòa nhà văn phòng ở Osaka cũng bị gió xé toạc...

Theo thông báo của NHK, đài truyền hình quốc gia Nhật Bản, đã có 2 người tử vong ở Osaka do gió lớn. Tại quận Shiga, một quản lý công ty cũng thiệt mạng do nhà kho bị sập. Báo cáo cho biết, ít nhất 6 người đã thiệt mạng, 163 người bị thương do ảnh hưởng của siêu bão Jebi.

Theo Soranews

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm