Người dùng Việt đua nhau đặt hàng sớm iPhone 14

Nguyễn Lộc, Theo Tổ Quốc 13:00 10/09/2022

(Tổ Quốc) - Dù không có quá nhiều sự thay đổi đáng kể về thiết kế cũng như tính năng nhưng iPhone 14 vẫn có sức hút vô cùng đặc biệt với người dùng Việt.

Dòng iPhone 14 năm nay sẽ gồm có 4 phiên bản là iPhone 14 bản tiêu chuẩn, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Phiên bản mini đã bị loại bỏ thay cho bản Plus kích thước 6.7 inch bằng với Pro Max nhưng có cấu hình thấp hơn và chỉ đi kèm 2 camera ở mặt lưng.

Người dùng Việt đua nhau đặt hàng sớm iPhone 14 - Ảnh 1.

Trong khi đó, iPhone 14 bị đánh giá là một chiếc iPhone 13 đổi tên khi mà sử dụng lại vi xử lý của năm ngoái, dù đã có nâng cấp nhẹ nhưng không tạo ra sự khác biệt. Thậm chí vẫn chỉ là 2 camera và không có nâng cấp về tấn số quét màn hình.

Người dùng Việt đua nhau đặt hàng sớm iPhone 14 - Ảnh 2.

Với iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max mọi sự thay đổi tập trung vào khu vực Dynamic Island khi Apple đã biến “notch” một điểm yếu trở thành một điểm thú vị khi với những cải tiến về giao diện phần mềm rất tinh tế. Nhưng đây cũng chỉ là một thay đổi không quá lớn, tổng thể chiếc iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max vẫn tương tự như dòng tiền nhiệm.

Dù vậy, dòng iPhone 14 vẫn có sức hút rất mãnh liệt với người dùng Việt, theo báo cáo từ các đại lý uỷ quyền Apple, chỉ sau hơn 1 ngày được ra mắt số lượng người quan tâm và muốn sở hữu iPhone 14 đã đạt những con số kỷ lục.

Người dùng Việt đua nhau đặt hàng sớm iPhone 14 - Ảnh 3.

Báo cáo từ Thế Giới Di Động cho biết tính đến 14 giờ ngày 08/09 hệ thống này đã có hơn 10.000 người đăng ký nhận thông tin và muốn sở hữu sớm iPhone 14. Tại FPT Shop số lượng người quan tâm về iPhone 14 đạt mốc 15.000 người chỉ sau 24 giờ sản phẩm được ra mắt toàn cầu.

Người dùng Việt đua nhau đặt hàng sớm iPhone 14 - Ảnh 4.

Sức hút của dòng iPhone 14 đổ dồn phiên bản Pro, theo đại diện CellphoneS cho biết sau 24 giờ chuỗi cửa hàng có hơn 6.000 người đăng ký nhận thông tin về iPhone 14, trong đó chiếm hơn 60% là dành cho bản Pro và Pro Max và tỷ lệ này cũng tương tự tại chuỗi FPT Shop.

Ở thời điểm hiện tại các đại lý chỉ đang cho khách hàng đăng ký nhận thông tin về iPhone 14 mà chưa đưa ra bất ký chương trình ưu đãi nào. Theo đại diện của 24h Store số lượng người có nhu cầu sở hữu iPhone 14 sẽ còn tăng cao trong thời gian tới, đặc biệt giai đoạn đầu tháng 10 khi sản phẩm chính thức lên kệ, những chương trình khuyến mãi giảm giá, ưu đãi thu cũ lên đời… sẽ được tung ra để kích thích nhu cầu mua sắm của người dùng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày