Người dân quanh nhà máy Rạng Đông đội mưa đi xách từng xô nước sạch: "Nước này chỉ để nấu ăn thôi, tắm giặt thì nhịn"

Tùng - Clip: Kingpro, Ảnh: Phương Thảo, Theo Trí Thức Trẻ 22:12 16/10/2019

Bất chấp cơn mưa nặng hạt, rất nhiều người dân phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội vẫn đội mưa để đến nhà máy nước xách nước sạch về sinh hoạt. Nước xách về chủ yếu phục vụ việc ăn uống, hạn chế sử dụng cho những sinh hoạt khác.

Ngay sau khi có thông tin chính thức về việc nguồn nước sạch sông Đà bị ô nhiễm, một số nhà máy nước sạch tại Hà Nội đã mở cửa cung cấp nước sạch miễn phí cho người dân. Nhà máy nước Hạ Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội) là 1 trong 4 điểm cung cấp nước miễn phí cho người dân sinh sống tại địa bàn bị ảnh hưởng bởi nước có mùi lạ.

Clip: Người dân Hạ Đình, Hà Nội đội mưa đi xách từng xô nước sạch 

Từ chiều 15/10, người dân sinh sống gần Nhà máy nước Hạ Đình đã mang các dụng cụ đến để lấy nước về sinh hoạt. Để có đủ nước sinh hoạt cho cả gia đình, chiều nay 16/10 bất kể trời mưa to, vẫn có rất nhiều người dân đội mưa để đến nhà máy xách từng xô nước.

Theo chia sẻ từ người dân, nước được xách về từ Nhà máy nước Hạ Đình chủ yếu phục vụ cho ăn uống, còn các sinh hoạt khác thì hạn chế sử dụng hơn.

"Vất vả, khổ sở lắm. Nước mấy hôm đầu uống thấy khét khét đã sợ rồi nhưng vẫn phải uống. Bây giờ nhiều nơi họ khuyến cáo lắm rồi nên đành chấp nhận đi xách nước về thôi" - 1 người dân chia sẻ.

Người dân quanh nhà máy Rạng Đông đội mưa đi xách từng xô nước sạch: Nước này chỉ để nấu ăn thôi, tắm giặt thì nhịn - Ảnh 2.

Tối 16/10, sau khi tạnh mưa bà con tại các phường quanh khu vực nhà máy bóng đèn phích nước Rạng Đông hối hả mang can, xô chậu đến lấy nước sạch.

Người dân quanh nhà máy Rạng Đông đội mưa đi xách từng xô nước sạch: Nước này chỉ để nấu ăn thôi, tắm giặt thì nhịn - Ảnh 3.

Nhiều bình nước được trưng dụng để có thể lấy được nhiều nước.

Người dân quanh nhà máy Rạng Đông đội mưa đi xách từng xô nước sạch: Nước này chỉ để nấu ăn thôi, tắm giặt thì nhịn - Ảnh 4.

Có nhà đánh cả ô tô đi lấy nước

Người dân quanh nhà máy Rạng Đông đội mưa đi xách từng xô nước sạch: Nước này chỉ để nấu ăn thôi, tắm giặt thì nhịn - Ảnh 5.

Kéo cả xe cải tiến đi để vận chuyển cho dễ

Bác Nguyễn Văn Lãng (Hạ Đình, Thanh Xuân) cho biết: "Nước này mang về chỉ dùng để nấu ăn thôi, chứ tắm giặt thì chịu".

Cô Bùi Thị Tính (Hạ Đình, Thanh Xuân) thì nói: "Lo lắm chứ. Thời cô thì chẳng làm sao nhưng rất lo ảnh hưởng đến sức khoẻ các cháu bé".

Người dân quanh nhà máy Rạng Đông đội mưa đi xách từng xô nước sạch: Nước này chỉ để nấu ăn thôi, tắm giặt thì nhịn - Ảnh 6.

Bà Bùi Thị Tính

Người dân quanh nhà máy Rạng Đông đội mưa đi xách từng xô nước sạch: Nước này chỉ để nấu ăn thôi, tắm giặt thì nhịn - Ảnh 7.

Không khí nhộn nhịp bên trong nhà máy nước Hạ Đình lúc 20h tối

Người dân quanh nhà máy Rạng Đông đội mưa đi xách từng xô nước sạch: Nước này chỉ để nấu ăn thôi, tắm giặt thì nhịn - Ảnh 8.

Do không có can nên người đàn ông này phải để 2 thùng nước giữa khe xe máy để đi về

Người dân quanh nhà máy Rạng Đông đội mưa đi xách từng xô nước sạch: Nước này chỉ để nấu ăn thôi, tắm giặt thì nhịn - Ảnh 9.

Các can nước lâu ngày được lôi ra còn chưa kịp đánh rửa.

Người dân quanh nhà máy Rạng Đông đội mưa đi xách từng xô nước sạch: Nước này chỉ để nấu ăn thôi, tắm giặt thì nhịn - Ảnh 10.

Sau khi lấy được nước, người đàn ông này phải khá vất vả để đèo

Người dân quanh nhà máy Rạng Đông đội mưa đi xách từng xô nước sạch: Nước này chỉ để nấu ăn thôi, tắm giặt thì nhịn - Ảnh 11.

Cả xe thùng lớn để chở dịch vụ cũng có mặt lấy nước

Ngoài việc mở cửa phục vụ người dân đến lấy nước miễn phí, Nhà máy nước Hạ Đình còn điều các xe chở nước từ nhà máy đến những khu dân cư. Trước nhu cầu sử dụng nước sạch tăng đột biên, nhà máy vẫn đảm bảo cung cấp nước sạch cho người dân 24/24.

Không chỉ lấy nước sạch từ nhà máy, người dân tại phường Hạ Đình còn tận dụng nguồn nước mưa để phục vụ sinh hoạt do hôm nay trời mưa khá lớn. Tuy nhiên lượng nước mưa hứng được cũng rất hạn chế, tất cả người dân đều mong mỏi sớm được cung cấp nguồn nước sạch để ổn định sinh hoạt gia đình.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Quán quân đăng quang Olympia sau 1 năm: Hãy hiểu cho những nhà vô địch không về nước

    Trước thời khắc tìm ra Nhà tân vô địch Olympia năm thứ 20, Trần Thế Trung đã có những tâm sự sau 1 năm đăng quang.
  • Đọc thêm