Ảnh: Lo lắng nước sinh hoạt nhiễm hóa chất, người Hà Nội xếp hàng dài, chi tiền triệu để mua nước khoáng đóng chai

PV - Ảnh: Ngọc Thắng, Theo Trí Thức Trẻ 16:17 16/10/2019

Chiều 15/10, lo ngại cho sức khỏe của gia đình vì nguồn nước bị nhiễm hóa chất, rất nhiều hộ dân đã đổ xô đi đến các siêu thị để mua nước khoáng tích trữ.

Những ngày gần đây, sự việc nguồn nước sạch công ty Sông Đà bị nhiễm bẩn khiến nhiều người dân vô cùng hoang mang. Được biết, trong ngày 16/10, nhiều bể nước tại một số khu chung cư đã được tiến hành thau rửa để đảm bảo an toàn cho người dân. 

Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn cảm thấy bất an với nguồn nước gia đình đang sử dụng nên đã phải ra siêu thị tích trữ nước đóng thùng để sử dụng cho mục đích sinh hoạt. Có gia đình đã chi cả triệu đồng để mua nước khoáng đóng chai về phục vụ nhu cầu ăn, uống. 

Ảnh: Lo lắng nước sinh hoạt nhiễm hóa chất, người Hà Nội xếp hàng dài, chi tiền triệu để mua nước khoáng đóng chai - Ảnh 1.

Những xe đẩy chất đầy những thùng nước khoáng do dân cư từ các tòa đặt mua

Theo ghi nhận của PV, tại một cửa hàng Vinmart khu vực Royal City hàng loạt xe đẩy chất đầy những thùng nước khoáng đóng chai được nhân viên siêu thị xếp hàng dài tại khu vực quầy thanh toán. Trên mỗi chiếc xe đẩy, đều ghi thông tin địa chỉ của các hộ gia đình sinh sống quanh tòa nhà. 

Một nhân viên giao hàng của Vinmart Royal City cho biết, những ngày gần đây xuất hiện tình trạng nước sạch bị bẩn, người dân mua nước sạch ở đây rất nhiều, tăng gấp nhiều lần so với trước đây. Các nhân viên giao hàng làm việc mệt hơn, có khi đến tối mới giao hết nước cho người mua.

Do đặt mua nước với số lượng lớn nên các khách hàng được nhân viên siêu thị vận chuyển đến tận nơi

Ảnh: Lo lắng nước sinh hoạt nhiễm hóa chất, người Hà Nội xếp hàng dài, chi tiền triệu để mua nước khoáng đóng chai - Ảnh 3.

Những chiếc xe chất đầy nước khoáng

Ảnh: Lo lắng nước sinh hoạt nhiễm hóa chất, người Hà Nội xếp hàng dài, chi tiền triệu để mua nước khoáng đóng chai - Ảnh 4.
Ảnh: Lo lắng nước sinh hoạt nhiễm hóa chất, người Hà Nội xếp hàng dài, chi tiền triệu để mua nước khoáng đóng chai - Ảnh 5.

Bên trong siêu thị, khu vực bán nước lọc đóng chai thu hút đông người hỏi mua nhất.

Ảnh: Lo lắng nước sinh hoạt nhiễm hóa chất, người Hà Nội xếp hàng dài, chi tiền triệu để mua nước khoáng đóng chai - Ảnh 6.

Các nhân viên siêu thị tất bật kiểm tra lại số lượng nước khoáng mà khách hàng đã đặt mua trước khi giao đến nhà

Ảnh: Lo lắng nước sinh hoạt nhiễm hóa chất, người Hà Nội xếp hàng dài, chi tiền triệu để mua nước khoáng đóng chai - Ảnh 8.

Hóa đơn tiền nước khoáng của một hộ gia đình lên tới hơn 1 triệu đồng

Ảnh: Lo lắng nước sinh hoạt nhiễm hóa chất, người Hà Nội xếp hàng dài, chi tiền triệu để mua nước khoáng đóng chai - Ảnh 9.

Hàng dài khách hàng đứng nối đuôi nhau chờ thanh toán. Trên các chiếc xe chất đầy hầu như đều là nước khoáng đóng chai

Ảnh: Lo lắng nước sinh hoạt nhiễm hóa chất, người Hà Nội xếp hàng dài, chi tiền triệu để mua nước khoáng đóng chai - Ảnh 10.

Một người đàn ông chủ động mua nước khoáng ở siêu thị

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ bé gái 13 tuổi mất tích được tìm thấy ở ngôi nhà hoang: “Tôi sẽ đi để không tốn cơm tốn gạo nhà các người nữa, đừng tìm mất công"

    Theo chia sẻ của phụ huynh, vì giận dỗi bố thu điện thoại, không cho chơi điện tử nên N.A. đã bỏ nhà đi. Chiều hôm bỏ đi, A. chỉ ăn một chiếc bánh mỳ, còn 2 ngày hôm sau cháu không ăn gì. Do đói quá nên chiều ngày 30/11 mới về nhà bạn.
  • Đọc thêm