Người đàn ông trong bức ảnh vụ khủng bố 11/9 tử vong do Covid-19

Mai Trang, Theo VOV 16:21 06/07/2020

Người đàn ông trong bức ảnh tháo chạy khi tòa tháp phía nam của Trung tâm Thương mại Thế giới đổ sập trong vụ khủng bố 11/9, đã tử vong do Covid-19.

Vào ngày 11/9/2001, thời điểm xảy ra vụ khủng bố, ông Stephen Cooper đang đi giao tài liệu ở khu vực Lower Manhattan. Sau đó, cảnh sát yêu cầu ông và những người khác bỏ chạy, bà Janet Rasher, người bạn đời gắn bó cùng ông Cooper suốt 33 năm nói với CNN.

Người đàn ông trong bức ảnh vụ khủng bố 11/9 tử vong do Covid-19 - Ảnh 1.

Ông Cooper xuất hiện ở bên trái bức ảnh, đeo kính và mặc áo sơ mi đen. Ảnh: CNN

Ông Cooper xuất hiện ở bên trái của bức ảnh, ông đeo kính và mặc áo sơ mi đen. Ông cùng những người khác đang hối hả chạy khi khối mảnh vụn từ tòa tháp đổ sập đang dồn tới phía sau.

“Ông ấy thậm chí còn không biết khoảnh khắc đó được chụp ảnh lại cho đến một vài tuần sau đó, ông ấy đọc tạp chí và nhìn thấy mình trên đó”, bà Rashes nói.

Ông Stephen Cooper, 78 tuổi, đã qua đời tại Florida (Mỹ) vào ngày 28/3, vợ ông cho biết.

“Ông ấy rất tự hào về bức ảnh này. Cooper đã giữ tấm hình trong ví của mình và khoe nó với những người ông ấy gặp”, bà Rashes nói.

Suzanne Plunkett, phóng viên của hãng AP, người đã chụp lại bức ảnh nổi tiếng này, nói với CNN rằng cô vẫn giữ liên lạc với một số người trong bức ảnh nhưng chưa bao giờ gặp lại ông Cooper.

“Ông ấy dường như là một người đàn ông vui vẻ và ấm áp. Tôi vẫn giữ liên lạc với một số người trong bức ảnh trong nhiều năm qua. Tôi luôn tự hỏi về những người tôi chưa liên lạc, vậy nên quả là một vinh dự đối với tôi khi biết rằng ông Cooper rất tự hào về sự xuất hiện của mình trong bức ảnh”, Plunkett nói.

Sáng 11/9/2001, Plukett nhận được thông báo khẩn cấp từ các biên tập viên hãng AP. Sau khi bật TV và thấy khói bốc lên từ tòa tháp phía nam, Plukett ngay lập tức chạy tới khu vực đường Fultton và Broadway, nơi cô đã chụp được 13 bức ảnh trước khi cảnh sát yêu cầu cô tìm nơi trú ẩn.

Bức ảnh nổi tiếng này sau đó đã được xuất bản trên nhiều tờ báo và tạp chí trên khắp thế giới./.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhà Trắng lên kế hoạch xây dựng "Vạn lý Tường lửa" phiên bản Mỹ

    Theo tuyên bố của Ngoại trưởng Mỹ, kế hoạch này được xây dựng nhằm mục đích bảo vệ an ninh quốc gia cũng như quyền riêng tư và dữ liệu nhạy cảm của công dân Mỹ trước các lực lượng tình báo nước ngoài.
  • Đọc thêm