Mòn mỏi chờ đợi suốt 3 tháng trời ngoài cửa bệnh viện, chú chó trung thành không hay biết chủ đã qua đời vì dịch Covid-19

Nhật Thành, Theo Trí Thức Trẻ 08:10 28/05/2020

Người chủ lớn tuổi là một trong hơn 3000 người ở Vũ Hán thiệt mạng vì Covid-19 và chú chó thì chẳng hề hay biết điều ấy.

Tính đến nay, số người thiệt mạng vì dịch bệnh Covid-19 ở Vũ Hán (Trung Quốc) đã lên tới con số 3.869, trong đó có cả người chủ của Tiểu Bảo, và chú chó nhỏ trung thành đã ngồi trước cửa bệnh viện suốt 3 tháng qua để chờ chủ nhân xuất viện.

Zhu Youzhen, nhân viên dọn dẹp tại bệnh viện Taikang cho biết, Tiểu Bảo đã tới viện cùng chủ nhân của nó. Nhưng đáng buồn thay, chỉ 5 ngày sau khi nhập viện, người chủ đã qua đời do Covid-19. Tiểu Bảo lại không hề biết điều đó, vì thế nó cứ quanh quẩn ở bệnh viện để chờ chủ.

Mòn mỏi chờ đợi suốt 3 tháng trời ngoài cửa bệnh viện, chú chó trung thành không hay biết chủ đã qua đời vì dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Chú chó trung thành Tiểu Bảo

Trong suốt 3 tháng trời, chú chó nhỏ cứ lang thang khắp sảnh bệnh viện, chính những người nhân viên ở đây đã mang thức ăn cho nó. Vào ngày 13/04, khi lệnh phong tỏa được nới lỏng và siêu thị của bệnh viện được mở cửa trở lại, Tiểu Bảo lại được Wu Cuifen chăm sóc.

"Khi quay lại viện để làm việc sau nhiều tháng ngưng hoạt động, tôi để ý có một chú chó nhỏ cứ ngồi ở đây. Tôi gọi nó là "Tiểu Bảo". - Cô Wu, chủ cửa hàng chia sẻ.

Mòn mỏi chờ đợi suốt 3 tháng trời ngoài cửa bệnh viện, chú chó trung thành không hay biết chủ đã qua đời vì dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Chú chó nhỏ quanh quẩn ở bệnh viện để chờ chủ suốt 3 tháng.

"Họ nói chủ của nó đã qua đời nhưng Tiểu Bảo không biết điều đó nên cứ ngồi mãi ở đây để tìm chủ. Nó chưa bao giờ rời viện. Đúng là một chú chó trung thành." Cô Wu sau đó đã đưa Tiểu Bảo đến cửa hàng của mình để chăm sóc. Cứ mỗi sáng, chủ siêu thị đều nhìn thấy chú chó ngồi trước cửa, nó cứ đợi ở đó cho đến khi cô đóng cửa vào cuối ngày.

Mòn mỏi chờ đợi suốt 3 tháng trời ngoài cửa bệnh viện, chú chó trung thành không hay biết chủ đã qua đời vì dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Dù nhiều lần bị mang đi xa nhưng Tiểu Bảo vẫn tìm đường quay trở lại bệnh viện.

Nhiều lần người ta cố mang Tiểu Bảo đi xa khỏi bệnh viện nhưng không hiểu bằng cách nào mà nó vẫn tìm về được, và kiên nhẫn ngồi chờ chủ nhân.

Nhưng đến 20/05, sau khi nhận được nhiều lời phàn nàn của bệnh nhân về một chú chó cứ lang thang khắp hành lang, bệnh viện đã buộc phải mang Tiểu Bảo đến Hội bảo vệ động vật Vũ Hán. Ở đó, chú chó trung thành sẽ được chăm sóc và tìm một ngôi nhà mới.

Mòn mỏi chờ đợi suốt 3 tháng trời ngoài cửa bệnh viện, chú chó trung thành không hay biết chủ đã qua đời vì dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Tiểu Bảo đã được chăm sóc và sẽ sớm tìm được nhà mới.

(Theo Daily Mail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm