Động vật cũng có tình cảm và 2 hình ảnh tương phản này sẽ cho thấy nỗi cô đơn có thể tàn phá một chú chó như thế nào

Jayden, Theo Trí Thức Trẻ 11:10 24/05/2020

Sau 4 năm quay lại trung tâm cứu trợ động vật, nữ nhiếp ảnh gia phát hiện một chú chó tên Grey vẫn chưa được ai nhận nuôi. Thời gian trôi qua, nó có vẻ buồn bã và tuyệt vọng hơn rất nhiều, khác hẳn vẻ lanh lợi ngày xưa.

Những ai yêu động vật đều hiểu rằng chúng có đời sống tình cảm vô cùng phong phú. Nếu được chăm sóc tốt, con vật luôn biết cách thể hiện sự gắn bó, quyến luyến đối với chủ nhân của mình. Đó là một cảm xúc chân thành và rất đặc biệt, khiến cuộc sống thêm phần ý nghĩa hơn.

Thấu hiểu điều đó, nữ nhiếp ảnh gia Sophie Gamand suốt 9 năm nay đã lặn lội khắp nước Mỹ để ghi lại hình ảnh các chú chó ở trung tâm cứu trợ động vật, hi vọng chúng sẽ mau chóng tìm được "hooman" đón về nhà yêu thương.

(Ảnh: Sophie Gamand)

Trên thực tế, cô Sophie đã giúp gắn kết rất nhiều tình cảm đẹp giữa những người bạn bốn chân với con người. Tuy nhiên, một trong những chuyện khiến cô bận tâm nhất là chú chó tên Grey ở Trung tâm cứu trợ hạt Calhoun, bang Alabama.

Khi nữ nhiếp ảnh gia lần đầu tiên gặp Grey vào năm 2016, cô đã chụp ảnh nó cùng với 53 chú chó khác. Gần đây, khi quay lại, cô bất ngờ khi nhìn thấy Grey vẫn lạc lõng, cô đơn ở trung tâm. Hơn nữa ngoại hình của nó đã thay đổi rõ rệt, từ chỗ lanh lợi, hiếu động trở nên ủ rũ hơn nhiều. Grey đã già đi và thật buồn là quá trình này diễn ra ở trung tâm động vật, thay vì dưới một mái ấm mà nó được yêu thương.

Ngoại hình thay đổi hoàn toàn của Grey sau 4 năm

Grey đã ở trung tâm động vật được khoảng 6 năm, cả mẹ và "anh trai" của nó đều đã được nhận nuôi. Tuy nhiên Grey lại không may mắn như vậy. "Anh trai của Grey đang rất hạnh phúc với một người bạn chihuahua và gia đình chủ nhân của chúng. Tôi rất buồn khi nhìn thấy 2 anh em có cuộc sống quá khác biệt sau ngần ấy năm" - cô Sophie cho biết.

Grey vốn là một con chó ngoan ngoãn. "Cậu chàng quấn người và thích làm trò. Nó cũng biết cách cư xử để không gây rắc rối". Thế nhưng do trung tâm cứu trợ nằm ở vùng nông thôn của bang Alabama nên không dễ để tìm được người nhận nuôi, dù các tình nguyện viên đã nỗ lực kêu gọi.

Thêm vào đó, vấn đề của Grey là nó không dễ hòa thuận với những con chó khác. Cô Sophie chia sẻ: "Tốt nhất là Grey nên được nhận nuôi như thú cưng duy nhất trong nhà, nhưng điều này lại khiến nó khó tìm được mái ấm hơn. Vậy là sau nhiều năm, Grey chứng kiến nhiều chú chó khác ở trung tâm đến rồi đi, còn bản thân nó mãi ở lại đây. Chắc chắn hiện thực này rất khó chấp nhận kể cả với một chú chó".

Loạt hình ảnh và câu chuyện của nhiếp ảnh gia Sophie đã làm xôn xao cộng đồng mạng trong những ngày qua. Hầu hết mọi người cảm động và cảm thấy buồn cho hoàn cảnh của chú chó Grey, những bức ảnh tương phản rõ rệt chỉ sau 4 năm đã lột tả được sự cô đơn tột cùng của nó.

Có ý kiến cho rằng Grey vẫn được chăm sóc tốt ở trung tâm động vật và vẻ ngoài tiều tụy là tuân theo quy luật của thời gian. Tuy nhiên người khác lại nói, ánh mắt của chú chó đã sầu não hơn rất nhiều và đó là do sự cô đơn.

(Theo BoredPanda - Ảnh: Sophie Gamand)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • CEO Twitter thừa nhận việc khóa tài khoản của Tổng thống Trump là một "thất bại" cho MXH

    "Quyết định đó có thể đúng vào thời điểm nhạy cảm hiện nay nhưng về dài hạn nó sẽ phá hủy mục tiêu và ý tưởng của môi trường Internet mở", CEO Dorsey thừa nhận.
  • Đọc thêm