Người có 5 đặc điểm này trên cơ thể chứng tỏ mệnh trường thọ, cơ thể sung sức: Nếu có đủ thì xin chúc mừng

Đinh Anh, Theo Đời sống và pháp luật 19:24 18/05/2024

Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra tuổi thọ của mình thông qua những dấu hiệu sau trên cơ thể

Sống thọ là mong ước của nhiều người. Nếu muốn kiểm tra bản thân và người đối diện có trường thọ hay không. Bạn có thể quan sát những bộ phận sau trên cơ thể để có những dự đoán chính xác.

Nước da

Một giáo sư người Anh cũng đã tiến hành một thí nghiệm, qua điều tra 1.826 cặp song sinh trên 70 tuổi, phát hiện những người có nước da đẹp và ngoại hình trẻ trung hơn thường sống lâu hơn, trong khi những người trông già hơn thường qua đời trước.

Khi bước sang tuổi trung niên, chức năng cơ thể suy giảm, khí huyết lưu thông kém, thường xuất hiện tượng môi và da sạm đi. Đây đều là biểu hiện của khí huyết và tinh khí đều bị tổn hại. Nếu sau 70 tuổi sắc mặt vẫn hồng hào thì chúc mừng, bạn có vóc dáng của người sống thọ. Người có nước da hồng hào chứng minh rằng máu đang vận hành rất tốt, cơ thể vô cùng khoẻ mạnh.

Người có 5 đặc điểm này trên cơ thể chứng tỏ mệnh trường thọ, cơ thể sung sức: Nếu có đủ thì xin chúc mừng - Ảnh 1.

Hàm răng

Mọi người thường quan niệm “răng chắc khỏe, sống trăm tuổi”. Không chỉ dừng ở quan niệm, một nghiên cứu được công bố trên tạp chí của Hiệp hội Lão khoa Mỹ mới đây cho thấy sức khỏe răng miệng có thể là một yếu tố dự báo sống lâu. Nhiều nghiên cứu trước đó cũng cho thấy mất răng dự báo tuổi thọ bị rút ngắn.

Sức khỏe của răng liên quan đến thận và các cơ quan khác trong cơ thể. Nếu bạn sở hữu hàm răng chắc khỏe, chứng tỏ sức khỏe của bạn đang khá tốt, tuổi thọ vì thế cũng sẽ dài hơn.

Nhiều nghiên cứu phát hiện ra rằng răng yếu, xỉn màu có thể liên quan đến các bệnh như huyết áp cao và bệnh tim. Răng xấu không chỉ liên quan đến bệnh tim và huyết áp cao mà còn làm tăng nguy cơ mắc ung thư.

Đôi tai

Y học cổ truyền Trung Quốc cho rằng tai dài, dày là biểu hiện của thận khí đầy đủ. Các nghiên cứu đã phát hiện những người có đôi tai dài dày hơn có tuổi thọ cao hơn.

Giáo sư Wang Hongmo của Đại học Y Thủ đô (Bắc Kinh, Trung Quốc) cho biết, cuộc khảo sát cho thấy tai của những người sống đến 100 tuổi đều dài trên 8cm, những người có tai trên 7,1cm có thể sống đến hơn 90 tuổi.

Vòng eo

Sau khi về già, nhiều người thường không chú ý kiểm soát chế độ ăn uống của bản thân dễ dẫn đến bị tích mỡ bụng, đặc biệt ở phụ nữ.

Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Harvard và Bệnh viện Boston, Mỹ đã tiến hành khảo sát 44.636 phụ nữ và phát hiện ra rằng phụ nữ có vòng eo trên 89cm có nguy cơ tử vong cao hơn phụ nữ có vòng eo dưới 71cm, lên tới 79%.

Người có 5 đặc điểm này trên cơ thể chứng tỏ mệnh trường thọ, cơ thể sung sức: Nếu có đủ thì xin chúc mừng - Ảnh 2.

Hiệp hội Nghiên cứu Ung thư Thế giới cũng phát hiện ra rằng cứ mỗi inch chu vi vòng eo tăng lên, nguy cơ ung thư có thể tăng lên gấp 8 lần. Theo khuyến cáo về sức khỏe của người dân Trung Quốc, vòng eo của phụ nữ không được vượt quá 80cm, của nam không được vượt quá 85cm. Đương nhiên, vòng eo hiện tại của bạn vượt quá tiêu chuẩn cũng không phải vấn đề quá để lo ngại, không có nghĩa là không thể sống lâu hơn. Bạn cần đi thăm khắm để biết rõ về cơ thể của mình. Tuy nhiên, mỗi người nên có thói quen sinh hoạt lành mạnh nhằm duy trì được một cơ thể cân đối, khỏe mạnh.

Đôi chân

Sức mạnh của đôi chân giúp cơ thể duy trì được sự cân bằng, linh hoạt và tăng độ bền. Khi có tuổi, những đặc tính này là chìa khóa để giảm nguy cơ té ngã và chấn thương. Cơ đùi yếu cũng là một trong số những dấu hiệu cảnh báo sự suy yếu của tuổi già.

Joan Price, tác giả người Mỹ cuốn The Anytime, Anywhere Exercise Book gợi ý phương pháp tập luyện nhằm giúp cơ đùi chắc khỏe là: Đứng dựa lưng vào tường, từ từ sải chân ra và trượt xuống cho đến khi cơ thể như đang ở tư thế ngồi. Tư thế này phải đảm bảo đầu gối không cao quá các ngón chân và lưng dưới ép vào tường. Giữ cho đến khi đùi cảm thấy mỏi thì dừng lại. Thực hiện bài tập này mỗi ngày, giữ nguyên tư thế đó một vài giây mỗi lần.

Người có 5 đặc điểm này trên cơ thể chứng tỏ mệnh trường thọ, cơ thể sung sức: Nếu có đủ thì xin chúc mừng - Ảnh 3.


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày