Người chồng hú vía khi thấy vợ nằm bất động nhìn trần nhà

NGUYỄN THẠNH, Theo Người lao động 22:31 23/09/2022

Vợ chồng thường thức dậy vào 6 giờ sáng để chuẩn bị đi làm nhưng nay người chồng quay sang nhìn thì thấy vợ cứ nhìn lên trần nhà, không nói năng gì nên hốt hoảng đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Chiều 23-9, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn cho hay vừa tiếp nhận cấp cứu chị T.T.A.N (44 tuổi, ở quận Bình Thạnh), nhập viện trong tình trạng yếu nửa người bên phải, nói khó, mất ý thức vận động.

Chồng chị N. cho biết vợ chồng thường thức dậy vào 6 giờ sáng để chuẩn bị đi làm, nay anh dậy trước quay qua bên cạnh thấy vợ cứ nhìn lên trần nhà, không thể tự mình đứng dậy hay nói năng gì được, gia đình nhanh chóng đưa vào bệnh viện.

Người chồng hú vía khi thấy vợ nằm bất động nhìn trần nhà - Ảnh 1.

Cục máu đông được xử trí lấy ra trong não bệnh nhân

Tại khoa cấp cứu, nhận thấy người bệnh có các dấu hiệu đột quỵ cấp, các bác sĩ cấp cứu đã khởi động ngay quy trình CODE STROKE (quy trình cấp cứu đột quỵ), chụp MRI sọ não phát hiện bệnh nhân nhồi máu não bán cầu trái, tắc động mạch não giữa trái. Đây là tình trạng đột quỵ rất nặng. Ngay sau đó, chị N. được can thiệp khẩn cấp và thành công, đã cử động lại các bộ phận như tay chân phải gần như bình thường.

ThS-BS Phạm Định Chương, Đơn vị Đột quỵ của BV Hoàn Mỹ Sài Gòn (người trực tiếp can thiệp), cho biết sức khỏe bệnh nhân trước giờ rất tốt ngoại, trừ việc sử dụng thuốc tránh thai trong thời gian dài (5-6 năm).

Các triệu chứng của nhồi máu não có thể xảy ra đột ngột lúc đang ngủ, điển hình như đau đầu, buồn nôn, liệt nửa người thậm chí rối loạn ý thức. Thời gian cấp cứu nhồi máu não càng trễ thì nguy cơ vùng não tổn thương ngày càng lan rộng. Nếu vùng não bị tổn thương nặng, người bệnh có thể bị tàn phế, thậm chí là tử vong.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày