Người Ai Cập quyết định mở nắp quan tài đen 2000 năm tuổi, kết quả khiến ai cũng rùng mình

T.O.P, Theo Helino 13:52 20/07/2018

Cỗ quan tài được cho là có lời nguyền từ hàng ngàn năm trước, nhưng người Ai Cập đã bất chấp tất cả để mở ra.

Khoảng 1 tuần trước, các chuyên gia khảo cổ tại Ai Cập đã khai quật được một chiếc quan tài cổ, ước tính có niên đại lên tới hơn 2.000 năm ở thành phố Alexandria. 

Chiếc quan tài bằng đá granite đen nặng tới 30 tấn, và được xem là phát hiện khảo cổ lớn nhất tại thành phố này từ trước đến nay.

Người Ai Cập quyết định mở nắp quan tài đen 2000 năm tuổi, kết quả khiến ai cũng rùng mình - Ảnh 1.

Các fan phim kinh dị có thấy cảnh này quen không? Nó giống hệt như kịch bản phim "Xác ướp Ai Cập" đã làm mưa làm gió màn bạc ngày xưa, khi các nhà khảo cổ trong phim cũng mở nắp một chiếc quan tài đen và thảm họa xảy ra. 

Chính vì thế, cư dân mạng đã dấy lên những ý kiến trái chiều về việc nên hay không nên mở nắp quan tài. Ừ thì chắc cũng không có lời nguyền nào đâu, nhưng lỡ có virus hay mầm bệnh gì đó từ cổ đại thì sao? 

Nhưng nhìn chung thì mối lo ấy giờ cũng chẳng còn giá trị nữa, vì mới đây các chuyên gia tại Ai Cập đã mở nắp quan tài ra rồi. Với sự trợ giúp của các kỹ sư quân đội Ai Cập, nắp quan tài nặng hàng tấn được cậy mở, và thứ họ tìm thấy thực sự khiến nhiều người phải sởn gai ốc.

Người Ai Cập quyết định mở nắp quan tài đen 2000 năm tuổi, kết quả khiến ai cũng rùng mình - Ảnh 2.

Bên trong quan tài đây...

Bên trong không có lời nguyền nào phát ra cả. Chỉ có 3 bộ xương - được cho là của các chiến binh Ai Cập cổ, và một trong số đó có hộp sọ bị nứt vỡ do tác động của vật sắc nhọn. Có điều, hài cốt của họ được ngâm trong thứ dịch lỏng màu nâu đỏ, có mùi hết sức kinh khủng.

Theo các chuyên gia, thông thường mỗi quan tài chỉ chứa 1 bộ xương nhưng khi bật nắp quan tài này, họ lại phát hiện tới tận 3 bộ xương. Được biết ở thời Ai Cập cổ đại, việc tái sử dụng quan tài không hiếm gặp. Hài cốt của chủ nhân trước đó được rời đi để đặt thi thể mới vào nhưng việc 3 thi thể trong cùng một quan tài thì rõ là đặc biệt. 

Cùng với đó, dường như đó là nước cống ngấm vào qua một vết nứt nào đó, khiến bộ xương bị phân hủy nhanh và khiến quan tài khi bật nắp trở nên đáng sợ hơn.

(Nếu muốn xem ảnh gốc, bạn có thể rê chuột sang phải. Hình ảnh có thể khiến bạn sợ hãi, bạn đọc cân nhắc trước khi xem.)

Ai nhìn thấy cảnh này chẳng rùng mình?

Bên trong quan tài cũng không có hình vẽ hay dấu hiệu gì đặc biệt. 3 bộ xương hiện đang được đưa đi xét nghiệm nhằm xác định được tuổi, nguồn gốc và lý do vì sao họ qua đời.

Được biết, Alexandria từng là thủ đô của Ai Cập trong triều đại Ptolemaic, khi đội quân của Alexander đại đế xâm chiếm nơi đây. Triều đại này đã kết thúc sau khi nữ hoàng Cleopatra tự sát vì sự xâm lược của đế chế La Mã.

Tham khảo: Science Alert

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • European Super League bức tử bóng đá truyền thống hay tiếng nói của cán cân lợi ích

    European Super League đang là từ khóa nóng nhất làng bóng đá thế giới hiện nay. Và drama này thực sự vẫn chưa thể có hồi kết chừng nào chưa thể cân bằng lợi ích giữa các bên.
  • Đọc thêm