Ngược dòng trước WE, SSG tái hiện trận chung kết nội bộ Hàn Quốc tại CKTG Liên Minh Huyền Thoại 2017

Hoàng Quý, Theo Trí Thức Trẻ 19:58 29/10/2017

Sau khi để thua ở game đấu đầu tiên trước Team WE, Samsung Galaxy (SSG) đã xuất sắc thắng liền 3 game tiếp theo để giành tấm vé thứ 2 vào chơi trận chung kết thế giới với SK Telecom Team 1.

Game đấu đầu tiên chứng kiến sự tỏa sáng của Shen trong tay thành viên ChangYu Ke (nickname là 957).

Với sức sát thương lên tới 5/0/3 đã giúp WE dễ dàng "mở tỷ số" trước đại diện của Hàn Quốc trong trận bán kết 2 CKTG Liên Minh Huyền Thoại, chỉ sau 28 phút trong game. Sau khoảng thời gian nghỉ quý giá, Samsung Galaxy (SSG) lấy lại bình tĩnh, họ bước vào game đấu khá chủ động, với mục tiêu được đề ra khá rõ ràng là fam tiền và lấy trụ một cách nhanh nhất. 

Ngược dòng trước WE, SSG tái hiện trận chung kết nội bộ Hàn Quốc tại CKTG Liên Minh Huyền Thoại 2017 - Ảnh 1.

Còn chiến thuật bên phía Team We (WE) được đề ra là bắt lẻ những thành viên của SSG. Nhưng đến khi thời gian game đấu chỉ sang phút 25, thì chiến thuật bắt lẻ của WE đã phá sản hoàn toàn bằng pha giao tranh tổng ở hang Baron. Sau pha giao tranh này SSG tỏ ra vượt trội toàn diện trước đại diện của Trung quốc với số trụ, số tiền, chỉ số kill, cả con Baron và họ đã kết thúc trận đấu chỉ 4 phút sau đó.

Ngược dòng trước WE, SSG tái hiện trận chung kết nội bộ Hàn Quốc tại CKTG Liên Minh Huyền Thoại 2017 - Ảnh 2.

Ở game đấu thứ 3, khán giả phải đợi tới phút thứ 21 mới chứng kiến được chiến công đầu tới từ Ruler. Tuy nhiên sự chắc chắn tới từ các nhà đương kim á quân thế giới đã giúp họ không để tuột mất chút lợi thế này. Họ từ tốn đẩy lùi đội hình của WE về phía nhà chính, để rồi kết quả thu được là 4 con rồng kèm theo là Baron. Với quá nhiều lợi thế cùng sự tinh quái của Taliyah trong tay Crown đã giúp SSG kết thúc trận đấu ở phút 37.

Ngược dòng trước WE, SSG tái hiện trận chung kết nội bộ Hàn Quốc tại CKTG Liên Minh Huyền Thoại 2017 - Ảnh 3.

Game đấu thứ 4, các thành viên WE tỏ ra khá khó chịu ngay từ phần cấm/chọn, khi họ muốn lấy độc trị độc với những quân bài sở trường mà những game thủ bên phía SSG thường chọn. Và điều này đã có tác dụng, đầu tiên là tình huống phản gank ở phút thứ 6 khi WE liên tiếp bắt được 3 game thủ của SSG.

Ngược dòng trước WE, SSG tái hiện trận chung kết nội bộ Hàn Quốc tại CKTG Liên Minh Huyền Thoại 2017 - Ảnh 4.

Nhưng cầm vàng lại để vàng rơi, phút 14 các thành viên bên phía WE tổ chức một đợt gank ở đường dưới nhưng bất ngờ họ lại bị SSG phản gank, khiến những lợi thế có được trước đó mất đi.

Ngược dòng trước WE, SSG tái hiện trận chung kết nội bộ Hàn Quốc tại CKTG Liên Minh Huyền Thoại 2017 - Ảnh 5.

Lấy lại thế quân bình và lúc này SSG thừa kinh nghiệm để đưa trận đấu đi theo hướng mà họ muốn. Họ sử dụng chiêu dương đông kích tây, "dắt mũi" các thành viên của WE lao vào các cuộc chiến 5 vs 4, nhưng sau những cuộc giao tranh đó thì SSG lại dễ dàng thoát đi mà không chịu nhiều thiệt thòi. Trong khi đó, ở một mặt trận khác thì thành viên còn lại sẽ ung dung lấy đi những cái trụ.

Ngược dòng trước WE, SSG tái hiện trận chung kết nội bộ Hàn Quốc tại CKTG Liên Minh Huyền Thoại 2017 - Ảnh 6.

Phút 26, sau quyết định đổi mạng của Crown thì SSG đã có được Baron và đây là tiền đề cho game đấu quyết định. Với lợi thế từ Baron, SSG cùng các đợt lính ung dung tiến lên dồn đối thủ về phía nhà chính. 6 phút sau đó, SSG chính thức đặt dấu chấm hết cho WE, khi Ruler có được cú Triple Kill để kết thúc trận đấu.

Ngược dòng trước WE, SSG tái hiện trận chung kết nội bộ Hàn Quốc tại CKTG Liên Minh Huyền Thoại 2017 - Ảnh 7.

Lội ngược dòng trước đại diện cuối cùng của chủ nhà Trung Quốc với tỷ số 3-1, SSG chính thức tái hiện lại trận chung kết toàn Hàn Quốc mùa trước với SKT T1 tại SVĐ Tổ Chim, trận đấu sẽ diễn ra vào ngày 4/11 tới.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Game thủ 90 tuổi già nhất thế giới trở thành ngôi sao YouTube: 'Thật không công bằng nếu chỉ tụi trẻ được chơi'

    "Sau khi sống được từng này tuổi, tôi cảm thấy rõ chơi game là lựa chọn đúng đắn. Tôi đang thực sự tận hưởng cuộc sống của mình – nó toàn màu hồng".
  • Đọc thêm