Ngồi xổm khi đi vệ sinh, bé gái trượt chân ngã gây tụ máu vùng kín, nhập viện trong tình trạng nguy hiểm

Tịnh Tâm, Theo Phụ nữ Việt Nam 17:25 29/10/2022

Bệnh nhân 13 tuổi trượt chân ngã khiến vùng kín va đập mạnh vào thành bệ xí. Cú ngã gây ra khối tụ máu có kích thước lớn 8x8cm bên phải âm hộ.

Tai nạn hy hữu này xảy ra khi bệnh nhân N.T.M 13 tuổi đi vệ sinh với tư thế ngồi xổm không may trượt chân ngã khiến vùng kín đập mạnh vào thành bệ xí ngồi bệt, chỉ sau 15 phút khối sưng đau âm hộ to dần. Bệnh nhân nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc trong tình trạng vùng kín sưng, máu tụ lớn, bầm tím và cảm giác đau nhức ở âm hộ.

Ngồi xổm khi đi vệ sinh, bé gái trượt chân ngã gây tụ máu vùng kín, nhập viện trong tình trạng nguy hiểm - Ảnh 1.

Tư thế ngồi xổm khi đi vệ sinh rất dễ dẫn đến trượt ngã, chấn thương (Ảnh minh họa)

Qua thăm khám và chụp CT bệnh nhân được chẩn đoán có một khối máu tụ kích thước 8x8cm vị trí môi lớn bên phải âm hộ. Ngay lập tức, bác sĩ CKII Đỗ Văn Tú, BVĐK Hồng Ngọc đã tiến hành xử lý bằng cách thảo bỏ khối máu tụ, khâu cầm máu và kiểm soát vùng sưng đau ở khối máu tụ. Tổn thương vùng kín là một tổn thương khá phức tạp vì vị trí này có nhiều mạch máu, tuy nhiên sau khi xử lý, toàn bộ khối máu tụ được loại bỏ, vùng sưng to của bệnh nhân đã giảm.

Ngồi xổm khi đi vệ sinh, bé gái trượt chân ngã gây tụ máu vùng kín, nhập viện trong tình trạng nguy hiểm - Ảnh 2.

Bệnh nhân nhập viện cấp cứu trong tình trạng tụ máu mà đau vùng kín dữ dội

Ngồi xổm lên thành bệ xí ngồi bệt khi đi vệ sinh là tư thế thường thấy ở trẻ em do thói quen được hình thành khi còn nhỏ. Tuy nhiên, tư thế này lại rất nguy hiểm và có nguy cơ trượt ngã rất cao. Hơn nữa nhà vệ sinh chứa đựng rất nhiều vi khuẩn gây hại nếu chẳng may khi ngã gây ra vết thương hở sẽ dễ bị nhiễm trùng, làm tổn thương các bộ phận khác tại vùng kín.

Bác sĩ CKII Đỗ Anh Tú khuyến cáo các bậc cha mẹ cần hướng dẫn và chú ý đến tư thế ngồi của trẻ khi đi vệ sinh vì trẻ nhỏ thường hiếu động và nghịch ngợm, các con chưa thể hình dung ra những nguy hiểm xảy ra khi đi vệ sinh. Bệnh nhân T.N.M là một trường hợp may mắn khi được cấp cứu kịp thời để loại bỏ khối máu tụ trước khi lan ra gây tổn thương các bộ phận khác.

Ngồi xổm khi đi vệ sinh, bé gái trượt chân ngã gây tụ máu vùng kín, nhập viện trong tình trạng nguy hiểm - Ảnh 3.

Bác sĩ CKII Đỗ Anh Tú nhắc nhở phụ huynh nên chú ý đến tư thế đi vệ sinh của con trẻ

Hiện tại bệnh nhân hồi phục tốt, đã ngưng chảy máu vùng kín, vết thương đã ổn định và dần lành lại, các bác sĩ bệnh viện Hồng Ngọc đã cho ra viện về nhà để tiếp tục theo dõi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm