Ngồi tù lâu nhất vì chơi game và những kỷ lục vô tiền khoáng hậu được ghi vào sách Guinness của làng game thế giới

Mặt Trứng, Theo Trí Thức Trẻ 09:44 20/06/2021

Thay vì những cột mốc thể hiện kỹ năng của game thủ, bảng xếp hạng này lại mang tới vô vàn những điều kỳ dị.

Bất kỳ lĩnh vực nào cũng tồn tại các kỷ lục khó có thể xô đổ, và làng game cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên, bên cạnh những cột mốc đã quá quen thuộc như điểm số, thời gian phá đảo, tại đây còn có vô số những điều thú vị được ghi vào lịch sử khác. Đó có thể là thời gian ngồi tù lâu nhất vì trót "chơi game", hay đơn giản hơn là những sự tích vô tiền khoáng hậu của làng game thế giới.

Thời gian bị truy nã 6 sao trong GTA 4 lâu nhất thế giới

Nếu là một fan GTA hoặc ít nhất cũng đã từng chơi qua tựa game này, chắc hẳn chúng ta đều biết để lên được cấp sao truy nã cũng không phải là chuyện đơn giản, và lên được con số 6 sao thì chắc chắn yêu cầu game thủ phải làm rất nhiều điều. Lên được 6 sao đã khó, nhưng giữ cho bản thân an toàn trước sự truy lùng của cảnh sát trong trường hợp này lại càng là thử thách khó hơn gấp bội. Tuy nhiên, cũng nhờ thế mà Henrik Lindholm, một game thủ GTA đã ghi tên mình vào lịch sử.

Ngồi tù lâu nhất vì chơi game và những kỷ lục vô tiền khoáng hậu được ghi vào sách Guinness của làng game thế giới - Ảnh 1.

Theo đó, vào 4/2009, Henrik đã ghi tên mình vào sách Guinness thế giới khi trở thành người có thời gian trốn chạy trong lúc bị truy nã 6 sao với tựa game GTA 4 lâu nhất thế giới. Cụ thể, anh chàng đã "sinh tồn" trong 16 phút 16 giây bằng cách đi bộ để tránh toàn bộ những cuộc đấu súng, đụng xe và cố trốn kỹ nhất có thể.

Lập kỷ lục ngồi tù lâu nhất vì chơi game

Nghe qua thì có vẻ vô lý, khi chơi game mà cũng có thể ngồi tù. Thế nhưng đây lại là câu chuyện có thật của Faiz Chopdat, một game thủ chẳng biết nên nói là đam mê quá đà hay ngốc nghếch nữa.

Cụ thể, vào năm 2002, anh chàng đã bật điện thoại trên máy bay để cày Tetris. Mà vào những năm ấy, vấn đề này được coi là hành động rất nguy hiểm. Và với việc làm của mình, Faiz bị bắt, nhận án tù 4 tháng và tự ghi tên mình vào kỷ lục Guinness theo cách không ai ngờ.

Ngồi tù lâu nhất vì chơi game và những kỷ lục vô tiền khoáng hậu được ghi vào sách Guinness của làng game thế giới - Ảnh 2.

Sưu tập các kỷ vật liên quan tới Final Fantasy nhiều nhất

Năm 2017, kỷ lục thế giới Guinness cũng thêm một lần nữa ghi danh một game thủ. Nhân vật được nhắc tới lần này là Tai-Ting Tseng, một chàng trai đang sống ở San Jose, California, Mỹ. Và kỷ lục mà anh chàng được ghi nhận chính là người có bộ sưu tập các kỷ lục khủng nhất của tựa game đình đám Final Fantasy. Cụ thể, con số được ghi nhận là 3.782 vật phẩm - một bộ sưu tập mà có lẽ phải mất rất nhiều thời gian.

Ngồi tù lâu nhất vì chơi game và những kỷ lục vô tiền khoáng hậu được ghi vào sách Guinness của làng game thế giới - Ảnh 3.

Phá đảo Mario trong 5 phút

Ra đời từ năm 1985, tới nay, Super Mario Bros vẫn được coi là một trong những tựa game hay nhất trong lịch sử. Và kỷ lục phá đảo tựa game này với thời gian 5 phút đang được dành cho Kosmicd12 - một cái tên vốn đã quá nổi tiếng với những pha speed-run của mình.

Chỉ mất 4 phút 55,913 giây, anh chàng này đã thành công trong việc phá đảo. Bản thân Kosmicd12 cũng cho rằng việc rút ngắn thời gian, dù chỉ 1 giây cũng là điều bất khả thi.

Ngồi tù lâu nhất vì chơi game và những kỷ lục vô tiền khoáng hậu được ghi vào sách Guinness của làng game thế giới - Ảnh 4.

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Hà Nội cho phép người dân tập thể dục ngoài trời, cho phép Trung tâm thương mại, cửa hàng thời trang mở cửa trở lại

    Từ hôm nay, UBND TP. Hà Nội cho phép người dân tập thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người. Ngoài ra, Trung tâm Thương mại (các cửa hàng ăn uống chỉ được phép bán mang về), cửa hàng may mặc, thời trang, hóa mỹ phẩm được mở cửa trở lại.
  • Đọc thêm