“Ngôi sao truyền hình được trả lương cao nhất” phung phí khối tài sản 3,7 nghìn tỷ, rơi vào cảnh còng lưng gánh nợ

Tô Diệp, Theo Trí Thức Trẻ 14:47 07/11/2022

Chi tiêu quá lãng phí và quá mức tự tin đã khiến ngôi sao Hollywood rơi vào cảnh nợ nần.

Khoảng hơn 10 năm trở về trước, Charlie Sheen là cái tên nổi bật trong làng Hollywood, nam diễn viên người Mỹ từng góp mặt trong rất nhiều bộ phim đình đám. Ngôi sao trở nên phổ biến với công chúng hơn thông qua bộ phim hài kịch “Hai người đàn ông rưỡi” (Two and a Half Men). Mỗi tập phim với sự góp mặt của mình, Charlie Sheen được trả 1,8 triệu đô la (gần 45 tỷ đồng), ông từng được mệnh danh là ngôi sao truyền hình được trả lương cao nhất vào năm 2010. Theo Celebrity Net Worth, khoảng thời gian đỉnh cao của mình, tài sản ròng của Charlie Sheen khoảng 150 triệu đô la (3,7 nghìn tỷ).

Sự xuống dốc của Charlie Sheen bắt đầu từ việc anh ta bị sa thải khỏi "Hai người đàn ông rưỡi" vào năm 2011. Cựu ngôi sao truyền hình, người vật lộn với chứng nghiện rượu trong quá khứ, đã đi cai nghiện vào năm 2011 và bộ phim đã phải tạm dừng, theo Vanity Fair đưa tin. Nhưng khi Charlie Sheen trở lại, nam diễn viên đã yêu cầu tăng 50% lương dù đã có mức lương cao ngất ngưởng.

Sau khi rời khỏi một loạt các bộ phim nổi tiếng, phủ sóng rộng rãi thời đó, mặc dù vẫn có 1 số công việc bao gồm cả những bộ phim hài kịch khác, nam diễn viên không thể đạt được mức thu nhập như trước. Tuy nhiên, kể cả vậy, với khối tài sản khổng lồ của mình, nam diễn viên hoàn toàn có thể sống thoải mái, nhưng Charlie Sheen lại rơi vào cảnh nợ nần.

“Ngôi sao truyền hình được trả lương cao nhất” phung phí khối tài sản 3,7 nghìn tỷ, rơi vào cảnh còng lưng gánh nợ - Ảnh 1.

Ảnh: Pinterest

Charlie Sheen đã tiêu tiền vào đâu?

Vào năm 2018, Charlie Sheen chia sẻ rằng giá trị tài sản ròng của mình dưới 10 triệu đô la (gần 250 tỷ đồng). Một tình huống mà nam diễn viên mô tả là “cuộc khủng hoảng tài chính nghiêm trọng”, theo Vanity Fair. Charlie Sheen chỉ ra rằng chi phí sống của bản thân rất cao. Vào thời điểm đó nam diễn viên nợ hơn 5 triệu đô la (khoảng 125 tỷ) tiền thuế chưa thanh toán và có tổng số nợ ít nhất là 12 triệu đô la (gần 300 tỷ đồng), thông qua Celebrity Net Worth. Ông cũng được cho là đang trả hơn 13 tỷ đồng tiền cấp dưỡng nuôi con cho người vợ cũ của mình. Ngôi sao Hollywood cũng được cho là có hóa đơn y tế hàng tháng cao với nhiều căn bệnh mãn tính.

Ngoài ra, Charlie Sheen được cho là có quá khứ chi tiêu lãng phí, thiếu kiểm soát khiến tài sản của ông ngày càng cạn kiệt. Một báo cáo nói rằng, trong năm 2013, nam diễn viên đã chi hơn 1,5 triệu đô la (gần 37 tỷ đồng) cho những hoạt động vô bổ. Ngôi sao này cũng chi những khoản cực lớn cho các bữa tiệc và các dịch vụ xa xỉ, chẳng hạn như thuê một đầu bếp cá nhân. Cựu diễn viên “Hai người đàn ông rưỡi” nợ hơn 86 nghìn đô la (2,1 tỷ đồng) tiền thế chấp căn biệt thự sang trọng ở Beverly Hills. Căn nhà gồm 7 phòng ngủ, 7 phòng tắm đã bị người cho vay cầm cố trước khi xiết nhà. Nói chung, những yếu tố này được cho là đã góp phần làm suy giảm đáng kể giá trị tài sản ròng của Charlie Sheen.

“Ngôi sao truyền hình được trả lương cao nhất” phung phí khối tài sản 3,7 nghìn tỷ, rơi vào cảnh còng lưng gánh nợ - Ảnh 2.

Ảnh: Shutterstock

Bài học tài chính để không rơi vào cảnh nợ nần

Cách tốt nhất để tránh những trường hợp rơi vào cảnh nợ nần là hãy lập kế hoạch tài chính và có quỹ khẩn cấp. Có thể thấy rằng dù có mức lương rất cao với khối tài sản khổng lồ, Charlie Sheen vẫn rơi vào nợ nần do thiếu kiểm soát trong tài chính, không có kế hoạch dự phòng.

1. Lập ngân sách

Lên danh sách hàng tháng ngay khi nhận được lương sẽ giúp bạn chống lại sự cám dỗ mua sắm bốc đồng, cũng như kiểm soát dòng tiền của bản thân. Việc không biết bản thân đang có bao nhiêu tiền, nợ như thế nào, thói quen chi tiêu ra sao sẽ khiến bạn dễ dàng rơi vào cảnh nợ nần. Việc thiết lập ngân sách cũng nên giảm khả năng mua các mặt hàng không thiết yếu, đồng thời tránh lãng phí và bội chi trong quá trình này.

“Ngôi sao truyền hình được trả lương cao nhất” phung phí khối tài sản 3,7 nghìn tỷ, rơi vào cảnh còng lưng gánh nợ - Ảnh 3.

Ảnh: Getty Images

2. Chuẩn bị quỹ khẩn cấp

Theo chuyên gia tài chính, những người trụ cột chính trong gia đình, chủ doanh nghiệp hoặc những người có thu nhập cao cần có khoản quỹ khẩn cấp giá trị từ 9 đến 12 tháng.

Cách dễ nhất để tiết kiệm cho quỹ khẩn cấp mà mỗi khi nhận lương, hãy trích ngay một phần vào quỹ khẩn cấp. Hơn thế nữa, hãy tự động quy trình này trên tài khoản ngân hàng của bạn. Nó có thể giúp bạn tiết kiệm thường xuyên, giúp loại bỏ cảm giác muốn chi tiêu thay vì tiết kiệm. Theo thời gian, hãy tăng số tiền bạn đang đóng góp vào quỹ khẩn cấp lên 1 phần trăm hoặc một số tiền cụ thể cho đến khi bạn đạt được mục tiêu tiết kiệm của mình.

Theo Grunge, Forbes

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm