Ngôi nhà 100m2 ở ngoại ô Nhật Bản của vợ chồng Việt, trả góp 35 năm để sở hữu

Đinh Anh, Theo Trí Thức Trẻ 09:41 23/08/2022

Căn nhà của vợ chồng Quỳnh Anh chỉ cách vài giờ lái xe là đến được khu rừng gần đó. Vào cuối tuần, gia đình chị thường leo núi, tắm rừng hay xách lều đi cắm trại. Về ngoại ô có thể là buồn chán với nhiều người nhưng đối với gia đình chị đây là lựa chọn để có được cuộc sống bình yên.

Sinh sống ở tỉnh Kanagawa (Nhật Bản), tháng 3/2022, vợ chồng Quỳnh Anh (1990) đã tậu căn nhà 2 tầng có tổng diện tích 100m2 nằm ở vùng ngoại ô. Chia sẻ về kế hoạch mua nhà, chị cho biết đã mất hơn 6 tháng để tìm mua và hoàn tất thủ tục vay vốn ngân hàng.

Ngôi nhà 100m2 ở ngoại ô Nhật Bản của vợ chồng Việt, trả góp 35 năm để sở hữu - Ảnh 1.

Do được hỗ trợ ưu đãi khi mua nhà, vợ chồng chị Quỳnh Anh đã vay ngân hàng 100% với lãi suất 0.39%/năm trả góp 35 năm. Gia đình chị thường nói đùa rằng việc trả ngân hàng cũng giống như nuôi thêm đứa con đến năm 35 tuổi.

''May mắn cho chúng tôi được vay với mức lãi suất cực thấp sau khi có được visa vĩnh trú. Tuy nhiên gia đình tôi cũng phải tính toán khá kỹ lưỡng để khoản vay ngân hàng không ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và trở thành gánh nặng'', Quỳnh Anh bày tỏ.

Chia sẻ về quyết định này vợ chồng chị không cho rằng mình liều lĩnh bởi ngân hàng cũng khá khắt khe trong việc xét duyệt khả năng chi trả cũng như độ tín dụng để định mức lãi suất. Thêm nữa tiền trả lãi ngân hàng mỗi tháng tương đương với tiền thuê nhà, nên chuyện mua nhà không ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng cuộc sống của gia đình chị.

Không có thú vui mua sắm nhiều nên kế hoạch chi tiêu vốn có sẵn trước khi mua nhà từ chi phí sinh hoạt, nhà ở, khoản đi chơi, giao lưu, tiền mặt tiết kiệm đề phòng rủi ro hay các khoản đầu tư đã được cụ thể.

Chia sẻ thêm Quỳnh Anh cho biết cách để nâng cao thu nhập nhanh nhất là tăng kiến thức để nâng cao giá trị bản thân.

Ngôi nhà 100m2 ở ngoại ô Nhật Bản của vợ chồng Việt, trả góp 35 năm để sở hữu - Ảnh 2.

Ban đầu gia đình chị có ý định thiết kế xây nhà nhưng do thấy khá mất công nên chuyển sang mua nhà xây sẵn. Lựa chọn mua nhà xây sẵn có thiết kế ưng ý và khả năng chống động đất cao là thử thách đối với vợ chồng Quỳnh Anh.

''Lúc gặp căn nhà này tôi đã ưng luôn vì có không gian bếp rộng, phòng khách ngập nắng lại không quá xa trung tâm và chỉ cần đi một chút là đến khu rừng gần đó. Nên chúng tôi quyết định dọn đến đây để ở'', chị bộc bạch.

Chia sẻ thêm Quỳnh Anh cho biết sống ở ngoại ô, vào cuối tuần gia đình chị chỉ cần chạy xe vài giờ là có thể hòa mình và không gian núi rừng. ''Thỉnh thoảng chúng tôi leo núi tắm rừng hay xách lều đi cắm trại gần nhà. Nói chung đó có thể là đơn điệu với nhiều người nhưng là cuộc sống bình yên chúng tôi mong muốn'', chị nói.

Ngôi nhà 100m2 ở ngoại ô Nhật Bản của vợ chồng Việt, trả góp 35 năm để sở hữu - Ảnh 3.

Con suối ngay gần nhà Quỳnh Anh, chỉ cách 20 phút lái xe

Do căn nhà mới đã được xây sẵn nên gia đình Quỳnh Anh không phải sửa lại. Lựa chọn tone màu trắng và xanh lam, vợ chồng chị điểm thêm cây xanh, kết hợp với nội thất màu gỗ để căn nhà thêm ấm cúng hơn.

Ngôi nhà 100m2 ở ngoại ô Nhật Bản của vợ chồng Việt, trả góp 35 năm để sở hữu - Ảnh 4.

Từ phòng khách nhìn ra bếp

Ngôi nhà 100m2 ở ngoại ô Nhật Bản của vợ chồng Việt, trả góp 35 năm để sở hữu - Ảnh 5.

Quỳnh Anh có đam mê làm bánh nên không gian bếp được cô chú trọng

Căn nhà 2 tầng gồm tầng 1 là phòng khách, bếp và WC; tầng hai là không gian của 3 phòng ngủ cùng kho để đồ và WC. Đam mê nấu nướng, không gian bếp ở tầng 1 là khu vực chị yêu thích nhất trong căn nhà của mình.

Ngôi nhà 100m2 ở ngoại ô Nhật Bản của vợ chồng Việt, trả góp 35 năm để sở hữu - Ảnh 6.

Cầu thang dẫn lên tầng 2

Ngôi nhà 100m2 ở ngoại ô Nhật Bản của vợ chồng Việt, trả góp 35 năm để sở hữu - Ảnh 7.

Không gian làm việc của hai vợ chồng

Ảnh: Nguyen Le Quynh Anh

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14