Ngôi làng tuyết trắng đẹp không thua phim kiếm hiệp ở Trung Quốc, nhìn ảnh trên mạng và ngoài đời quả xứng tầm “cực phẩm”

Banana, Theo Helino 14:10 25/11/2019

Những hình ảnh ảo diệu tại một ngôi làng tuyết trắng được mệnh danh đẹp như cổ tích ở Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng Việt Nam phát sốt.

Nhắc tới Trung Quốc là phải kể đến biết bao địa điểm du lịch nổi tiếng như Vạn Lý Trường Thành, Cửu Trại Câu, Vũ Lăng Nguyên, Tử Cấm Thành,… Được trời phú ban cho vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt đẹp, đất nước này sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những ai yêu thích khám phá vẻ đẹp truyền thống – văn hóa – tự nhiên lâu đời thay vì một chốn dừng chân sôi động, sầm uất.

Mới đây, sự xuất hiện của một ngôi làng tuyết trắng được dân mạng Việt Nam nhiệt tình ca tụng là "đẹp như cổ tích" càng khiến bao người trầm trồ về vẻ đẹp thiên nhiên Trung Quốc. Được biết, ngôi làng này có tên Tuyết Hương (Zhongguo Xuexiang) tọa lạc dưới chân núi Changbai (tỉnh Hắc Long Giang), nằm cách thành phố Cáp Nhĩ Tân khoảng 280km về phía đông nam Trung Quốc.

Ngôi làng tuyết trắng đẹp không thua phim kiếm hiệp ở Trung Quốc, nhìn ảnh trên mạng và ngoài đời quả xứng tầm “cực phẩm” - Ảnh 1.

@thaobeijing

Ngôi làng tuyết trắng đẹp không thua phim kiếm hiệp ở Trung Quốc, nhìn ảnh trên mạng và ngoài đời quả xứng tầm “cực phẩm” - Ảnh 2.

@eelei

@aiiyeiiu

Nằm ở độ cao hơn 1500m so với mực nước biển, làng Tuyết Hương nổi tiếng với những ngôi nhà gỗ nhỏ xinh phủ đầy tuyết trắng đẹp như cổ tích, hàng năm thu hút rất nhiều du khách tìm đến check-in, thưởng ngoạn. Vào năm 2012, tọa độ này còn được Ủy ban Văn hóa Trung ương Trung Quốc trao tặng danh hiệu "Ngôi làng văn hóa truyền thống" của quốc gia.

Ngôi làng tuyết trắng đẹp không thua phim kiếm hiệp ở Trung Quốc, nhìn ảnh trên mạng và ngoài đời quả xứng tầm “cực phẩm” - Ảnh 4.

@rezamedi

Ngôi làng tuyết trắng đẹp không thua phim kiếm hiệp ở Trung Quốc, nhìn ảnh trên mạng và ngoài đời quả xứng tầm “cực phẩm” - Ảnh 5.

@klermon

Ngôi làng tuyết trắng đẹp không thua phim kiếm hiệp ở Trung Quốc, nhìn ảnh trên mạng và ngoài đời quả xứng tầm “cực phẩm” - Ảnh 6.

@peileng_8.19

Ngôi làng tuyết trắng đẹp không thua phim kiếm hiệp ở Trung Quốc, nhìn ảnh trên mạng và ngoài đời quả xứng tầm “cực phẩm” - Ảnh 7.

@mook.lak

Do bị ảnh hưởng bởi luồng không khí ấm của biển Nhật Bản và gió lạnh từ hồ Baikal thổi vào nên tuyết ở đây thường kéo dài hơn 7 tháng và lượng tuyết rơi trung bình đạt tới 2m. Nơi đây cũng được khách du lịch ca ngợi rằng có tuyết mịn và đẹp bậc nhất tại Trung Quốc.

Ngôi làng tuyết trắng đẹp không thua phim kiếm hiệp ở Trung Quốc, nhìn ảnh trên mạng và ngoài đời quả xứng tầm “cực phẩm” - Ảnh 8.

@zhizhi.16

Ngôi làng tuyết trắng đẹp không thua phim kiếm hiệp ở Trung Quốc, nhìn ảnh trên mạng và ngoài đời quả xứng tầm “cực phẩm” - Ảnh 9.

@da1ya03

Ngôi làng tuyết trắng đẹp không thua phim kiếm hiệp ở Trung Quốc, nhìn ảnh trên mạng và ngoài đời quả xứng tầm “cực phẩm” - Ảnh 10.

@heiditaang

Ngôi làng tuyết trắng đẹp không thua phim kiếm hiệp ở Trung Quốc, nhìn ảnh trên mạng và ngoài đời quả xứng tầm “cực phẩm” - Ảnh 11.

@y.tinger

Vào mùa đông, ban ngày bạn sẽ được chiêm ngưỡng những ngôi nhà gỗ được bao phủ bởi lớp tuyết trắng dày và mềm mịn. Trước cửa mỗi ngôi nhà được trang trí rất nhiều chùm ớt đỏ, bắp ngô, hình nộm đáng yêu được nặn bằng tuyết như: thỏ, rùa, ngựa, người tuyết, những cây nấm lùn xinh xắn,…

Du khách đến đây có thể trải nghiệm vô số hoạt động thú vị như trượt tuyết, xe kéo bằng những chú chó tuyết, đi cáp treo, nặn người tuyết,… Ngoài ra, bạn có thể ghé qua các gian hàng bán quà lưu niệm hay đặc sản địa phương nếu thích.

Ngôi làng tuyết trắng đẹp không thua phim kiếm hiệp ở Trung Quốc, nhìn ảnh trên mạng và ngoài đời quả xứng tầm “cực phẩm” - Ảnh 12.

@tleweirong

Ngôi làng tuyết trắng đẹp không thua phim kiếm hiệp ở Trung Quốc, nhìn ảnh trên mạng và ngoài đời quả xứng tầm “cực phẩm” - Ảnh 13.

@wandering_caoboy

Ngôi làng tuyết trắng đẹp không thua phim kiếm hiệp ở Trung Quốc, nhìn ảnh trên mạng và ngoài đời quả xứng tầm “cực phẩm” - Ảnh 14.

@ong_jirakrit

Ngôi làng tuyết trắng đẹp không thua phim kiếm hiệp ở Trung Quốc, nhìn ảnh trên mạng và ngoài đời quả xứng tầm “cực phẩm” - Ảnh 15.

@tleweirong

Ngôi làng tuyết trắng đẹp không thua phim kiếm hiệp ở Trung Quốc, nhìn ảnh trên mạng và ngoài đời quả xứng tầm “cực phẩm” - Ảnh 16.

@peileng_8.19

Đặc biệt, khi màn đêm buông xuống cũng là lúc cả ngôi làng được thắp sáng lung linh bởi những ánh đèn lồng rực rỡ, tạo nên khung cảnh lãng mạn hệt như trong phim điện ảnh. Chỉ cần đứng bất kỳ góc nào thì bạn cũng có ngay những bức hình sống ảo lung linh hết nấc.

Ngôi làng tuyết trắng đẹp không thua phim kiếm hiệp ở Trung Quốc, nhìn ảnh trên mạng và ngoài đời quả xứng tầm “cực phẩm” - Ảnh 17.

@imfaii29

Ngôi làng tuyết trắng đẹp không thua phim kiếm hiệp ở Trung Quốc, nhìn ảnh trên mạng và ngoài đời quả xứng tầm “cực phẩm” - Ảnh 18.

@indranatahalim

Ngôi làng tuyết trắng đẹp không thua phim kiếm hiệp ở Trung Quốc, nhìn ảnh trên mạng và ngoài đời quả xứng tầm “cực phẩm” - Ảnh 19.

@tleweirong

Ngôi làng tuyết trắng đẹp không thua phim kiếm hiệp ở Trung Quốc, nhìn ảnh trên mạng và ngoài đời quả xứng tầm “cực phẩm” - Ảnh 20.

@marclugay

Được biết, ngôi làng Tuyết Hương này nổi tiếng đến nỗi từng được chọn làm bối cảnh cho nhiều bộ phim hay chương trình truyền hình đình đám của Trung Quốc như: "Bố ơi mình đi đâu thế", She’s My Ex-wife, Cool In Summer And Warm In Winter, Winter Of The Wacky King, Heilong Town And The Snowstorm,…

Ngôi làng tuyết trắng đẹp không thua phim kiếm hiệp ở Trung Quốc, nhìn ảnh trên mạng và ngoài đời quả xứng tầm “cực phẩm” - Ảnh 21.

Ngôi làng từng xuất hiện trên chương trình truyền hình đình đám "Bố ơi mình đi đâu thế?"

Lướt một vòng trên Instagram, bạn sẽ phải ngỡ ngàng bởi lọat ảnh sống ảo được check-in tại đây. Khung cảnh với tuyết trắng dày đặc phủ kín nên thơ đến nỗi chẳng cần chỉnh màu cũng có những bức hình "cực phẩm" như thế này đây!

@suksibsam

Ngôi làng tuyết trắng đẹp không thua phim kiếm hiệp ở Trung Quốc, nhìn ảnh trên mạng và ngoài đời quả xứng tầm “cực phẩm” - Ảnh 23.

@chrixwenwen

Ngôi làng tuyết trắng đẹp không thua phim kiếm hiệp ở Trung Quốc, nhìn ảnh trên mạng và ngoài đời quả xứng tầm “cực phẩm” - Ảnh 24.

@hidden_igers

Ngôi làng tuyết trắng đẹp không thua phim kiếm hiệp ở Trung Quốc, nhìn ảnh trên mạng và ngoài đời quả xứng tầm “cực phẩm” - Ảnh 25.

@hueiliang

Ngôi làng tuyết trắng đẹp không thua phim kiếm hiệp ở Trung Quốc, nhìn ảnh trên mạng và ngoài đời quả xứng tầm “cực phẩm” - Ảnh 26.

@jinxia1169

Ngôi làng tuyết trắng đẹp không thua phim kiếm hiệp ở Trung Quốc, nhìn ảnh trên mạng và ngoài đời quả xứng tầm “cực phẩm” - Ảnh 27.

@chenghwong

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm