Cận cảnh loạt ảnh sống ảo tại công trình Trung Quốc từng được cho là “nhái” Cầu Vàng Việt Nam, liệu “có cửa” để so sánh?

Banana, Theo Nhịp Sống Việt 19:19 14/11/2019

Cây cầu bàn tay Phật ngọc trắng từng gây tranh cãi khắp cộng đồng mạng giờ đã trở thành điểm check-in hút khách ở Trung Quốc.

Vào giữa tháng 8 vừa qua, cộng đồng mạng Việt Nam được một phen sốt sắng trước những hình ảnh về một công trình được cho là "đạo nhái" Cầu Vàng nổi tiếng của Việt Nam xuất hiện tại Trung Quốc. Được biết, cây cầu này có tên là Thái Hồng Tiên Thủ, là công trình nổi bật nhất tại khu du lịch Cổ Khê Tinh Hà thuộc huyện Vưu Khê, thành phố Tam Minh, tỉnh Phúc Kiến.

Những hình ảnh đầu tiên về cây cầu nhanh chóng gây sốt khắp MXH Trung Quốc và cả Việt Nam.

Cây cầu dài 99m, điểm nổi bật nhất là bàn tay Phật ngọc khổng lồ có chiều cao 19m, dài 23m uốn cong giữa núi rừng hùng vĩ. Bắt đầu được xây dựng từ tháng 8/2018, tổng kinh phí xây dựng công trình này ước tính rơi vào khoảng 16 triệu nhân dân tệ (52,8 tỷ đồng). Đây cũng là công trình được nhận kỷ lục Guinness là "Tác phẩm điêu khắc hình tay Phật lớn nhất thế giới".

Cận cảnh loạt ảnh sống ảo tại công trình Trung Quốc từng được cho là “nhái” Cầu Vàng Việt Nam, liệu “có cửa” để so sánh? - Ảnh 2.

Cây cầu này đã được xác nhận kỷ lục Guinness là "Tác phẩm điêu khắc hình tay Phật lớn nhất thế giới".

Ngay khi được khánh thành vào ngày 17/8, cầu Thái Hồng Tiên Thủ khiến nhiều người liên tưởng đến cầu Vàng ở Đà Nẵng - công trình kiến trúc nổi tiếng được truyền thông quốc tế nhiều lần ca ngợi. Đa số mọi người đều để lại bình luận "cà khịa" cây cầu bản sao kia rằng đã "copy ý tưởng" nhưng làm chưa tới và trông có phần xấu hơn phiên bản gốc của Việt Nam.

Trước đó, Cầu Vàng nổi tiếng của Việt Nam từng xuất hiện trên khắp các mặt báo, trang tin ở Trung Quốc. Khách du lịch ở đất nước tỷ dân cũng bày tỏ sự thích thú và mong muốn ghé thăm nơi đây khi tới Việt Nam du lịch.

Cận cảnh loạt ảnh sống ảo tại công trình Trung Quốc từng được cho là “nhái” Cầu Vàng Việt Nam, liệu “có cửa” để so sánh? - Ảnh 6.

Cây Cầu Vàng nổi tiếng rõ ràng đã gây sốt ở Trung Quốc từ rất lâu.

Trên thực tế, bàn tay của cầu Thái Hồng Tiên Thủ được thiết kế theo phong cách tay nữ, thể hiện văn hóa Phật giáo về lòng hiếu thảo. Công trình được xây dựng dựa trên truyền thuyết về người con trai lên núi hái thuốc chữa bệnh cho mẹ. Ngoài ra, nó còn mang ý nghĩa "bàn tay thần nâng đỡ cầu vồng" và cũng chính là cầu treo bằng kính phản chiếu ánh nắng đầy màu sắc đầu tiên tại đất nước tỷ dân.

Ngay sau khi được ra mắt, cầu Thái Hồng Tiên Thủ nhanh chóng trở thành tâm điểm check-in của nhiều gia đình và bạn trẻ ở Trung Quốc. Đa số những hình ảnh sống ảo tại cây cầu đều xuất hiện trên MXH Weibo cùng một số website du lịch nổi tiếng. Theo những lời quảng cáo, do nằm ở vùng khí hậu mát mẻ nên càng lên cao, du khách có thể phóng tầm mắt ngắm cảnh núi rừng hùng vĩ với sương mù mờ ảo. Đặc biệt, nhiều thời điểm trong ngày mặt kính của cây cầu sẽ hiện lên hiệu ứng cầu vồng và kính nứt đầy ấn tượng.

Cây cầu vẫn đang là địa điểm check-in khá hút khách tại KDL Cổ Khê Tinh Hà, Trung Quốc thời điểm hiện tại.

Nguồn ảnh: Weibo, Sohu, Lotour

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm