TRÊN MẠNG VÀ THỰC TẾ

Dân mạng phát sốt trước hồ Tảo Hồng có thật 100% giữa Việt Nam, lên hình muốn “ảo tung chảo” thì phải nhớ chỉnh màu?

Banana, Theo Nhịp Sống Việt 13:16 14/11/2019

Tọa lạc tại thành phố Bảo Lộc, hồ Tảo Hồng này dự sẽ trở thành tâm điểm check-in của giới trẻ trong thời gian sắp tới.

Nhắc tới Bảo Lộc (Lâm Đồng) thì ai cũng sẽ nghĩ đến ngay đến chiếc cổng trời Linh Quy Pháp Ấn nổi tiếng từng xuất hiện trong MV "Lạc trôi" của Sơn Tùng M-TP, thác Dambri hùng vĩ ngày đêm ào ào tiếng nước hay những đồi chè xanh mướt tuyệt đẹp được thiên nhiên ưu ái ban tặng. Mùa này mà có cơ hội đặt chân đến Bảo Lộc thì xin chúc mừng bạn, vì tháng 11 được xem là một trong những thời điểm thành phố này trở nên xinh đẹp nhất đấy!

Dạo gần đây, trên Facebook còn lan truyền rất nhiều hình ảnh về một chiếc hồ được gọi tên là Tảo Hồng siêu lạ mắt. Được biết, hồ nước này có một loài tảo nở hoa màu hồng tuyệt đẹp vào tầm tháng 10, 11 hàng năm. Tảo mọc lên từ dưới lòng hồ rất nhanh và bung nở những chùm hoa màu hồng tím theo từng cụm lan ra khắp mặt hồ tuyệt đẹp, khiến ai thoạt nhìn cũng phải ngỡ ngàng tự hỏi rằng liệu nó có thật không?

Dân mạng phát sốt trước hồ Tảo Hồng có thật 100% giữa Việt Nam, lên hình muốn “ảo tung chảo” thì phải nhớ chỉnh màu? - Ảnh 1.

Ảnh: Quỳnh Trang

Dân mạng phát sốt trước hồ Tảo Hồng có thật 100% giữa Việt Nam, lên hình muốn “ảo tung chảo” thì phải nhớ chỉnh màu? - Ảnh 2.

Ảnh: Nguyên Thi

Dân mạng phát sốt trước hồ Tảo Hồng có thật 100% giữa Việt Nam, lên hình muốn “ảo tung chảo” thì phải nhớ chỉnh màu? - Ảnh 3.

Ảnh: Nghị Lê

Dân mạng phát sốt trước hồ Tảo Hồng có thật 100% giữa Việt Nam, lên hình muốn “ảo tung chảo” thì phải nhớ chỉnh màu? - Ảnh 4.

@chienchien1984

Loài tảo này thường chỉ xuất hiện hiếm hoi tại một số hồ nước tại Việt Nam, nhưng phổ biến nhất vẫn là chiếc hồ nằm gần đồi chè Tâm Châu ở phường B’lao, thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Cứ đến tầm tháng 10, 11 hàng năm là nơi đây bỗng trở nên nhộn nhịp hơn vì có không ít lượt khách tham quan hay các nhiếp ảnh gia tìm đến.

Dân mạng phát sốt trước hồ Tảo Hồng có thật 100% giữa Việt Nam, lên hình muốn “ảo tung chảo” thì phải nhớ chỉnh màu? - Ảnh 5.

Ảnh: Hoang Khuong

Dân mạng phát sốt trước hồ Tảo Hồng có thật 100% giữa Việt Nam, lên hình muốn “ảo tung chảo” thì phải nhớ chỉnh màu? - Ảnh 6.

Ảnh: Lê Văn Cường

Dân mạng phát sốt trước hồ Tảo Hồng có thật 100% giữa Việt Nam, lên hình muốn “ảo tung chảo” thì phải nhớ chỉnh màu? - Ảnh 7.

Ảnh: Hải Đăng

Vào những buổi sáng sớm hoặc chiều tà, ánh nắng xiên đổ xuống mặt hồ trong vắt màu xanh ngọc bích tạo nên khung cảnh lãnh mạn như chốn thần tiên. Đến đây, bạn có thể thuê thuyền của người dân để đi dạo trên hồ và chụp lại những bức hình kỷ niệm. Nếu muốn có ảnh sống ảo "xịn sò" hơn, bạn phải bay flycam từ trên cao để bắt trọn vẻ đẹp của mặt hồ với những khối tảo hồng trôi lênh đênh tuyệt đẹp.

Dân mạng phát sốt trước hồ Tảo Hồng có thật 100% giữa Việt Nam, lên hình muốn “ảo tung chảo” thì phải nhớ chỉnh màu? - Ảnh 8.

Ảnh: Quỳnh Trang

Dân mạng phát sốt trước hồ Tảo Hồng có thật 100% giữa Việt Nam, lên hình muốn “ảo tung chảo” thì phải nhớ chỉnh màu? - Ảnh 9.

Ảnh: Quỳnh Trang

Dân mạng phát sốt trước hồ Tảo Hồng có thật 100% giữa Việt Nam, lên hình muốn “ảo tung chảo” thì phải nhớ chỉnh màu? - Ảnh 10.

Ảnh: Nguyên Thi

Dân mạng phát sốt trước hồ Tảo Hồng có thật 100% giữa Việt Nam, lên hình muốn “ảo tung chảo” thì phải nhớ chỉnh màu? - Ảnh 11.

Ảnh: Lê Văn Cường

Dân mạng phát sốt trước hồ Tảo Hồng có thật 100% giữa Việt Nam, lên hình muốn “ảo tung chảo” thì phải nhớ chỉnh màu? - Ảnh 12.

Ảnh: Hoang Khuong

Dân mạng phát sốt trước hồ Tảo Hồng có thật 100% giữa Việt Nam, lên hình muốn “ảo tung chảo” thì phải nhớ chỉnh màu? - Ảnh 13.

Ảnh: Hoang Khuong

Bên dưới phần bình luận các bài đăng, một số cư dân mạng đã đăng ảnh chụp thực tế chưa qua chỉnh sửa tại hồ Tảo Hồng và cảnh báo rằng để có được những bức hình đầy "ảo diệu" như trên MXH thì phải chịu khó đầu tư máy móc, góc chụp và chỉnh màu. Chứ không thì đừng trách sao mộng vỡ tan tành à nha!

Dân mạng phát sốt trước hồ Tảo Hồng có thật 100% giữa Việt Nam, lên hình muốn “ảo tung chảo” thì phải nhớ chỉnh màu? - Ảnh 14.

Một số ảnh chụp chưa qua chỉnh sửa tại hồ Tảo Hồng. - (Ảnh: Hoang Khuong)

Ảnh: Hoang Khuong

Dân mạng phát sốt trước hồ Tảo Hồng có thật 100% giữa Việt Nam, lên hình muốn “ảo tung chảo” thì phải nhớ chỉnh màu? - Ảnh 16.

Không phải lúc nào tảo cũng nổi lên màu hồng rực đâu bạn nhé! Điều đó còn phụ thuộc vào bàn tay "phù phép" của mỗi người nữa! - (Ảnh: Hoang Khuong)

Dân mạng phát sốt trước hồ Tảo Hồng có thật 100% giữa Việt Nam, lên hình muốn “ảo tung chảo” thì phải nhớ chỉnh màu? - Ảnh 17.

Ảnh: Vi Nguyen

Dân mạng phát sốt trước hồ Tảo Hồng có thật 100% giữa Việt Nam, lên hình muốn “ảo tung chảo” thì phải nhớ chỉnh màu? - Ảnh 18.

Ảnh: Hoang Khuong

Dân mạng phát sốt trước hồ Tảo Hồng có thật 100% giữa Việt Nam, lên hình muốn “ảo tung chảo” thì phải nhớ chỉnh màu? - Ảnh 19.

Ảnh: Hải Đăng

Để đến được hồ Tảo Hồng, bạn phải di chuyển khoảng gần 20km đường từ trung tâm thành phố Bảo Lộc theo hướng vào thác Dambri bằng xe máy. Địa điểm này nằm ngay cạnh bên đồi chè Tâm Châu nổi tiếng nên cũng khá dễ tìm. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp check-in thêm một số địa điểm du lịch nổi tiếng khác tại đây như thác Dambri, đồi chè Tâm Châu, cổng trời Linh Quy Pháp Ấn,…

Đồi chè Tâm Châu. - (Ảnh: @tokkinguyen, @tanviet163, @ngocthao_official, @im.hanq)

Thác Dambri. - (Ảnh: @thao_381)

Dân mạng phát sốt trước hồ Tảo Hồng có thật 100% giữa Việt Nam, lên hình muốn “ảo tung chảo” thì phải nhớ chỉnh màu? - Ảnh 22.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nóng: Bé trai 8 tuổi bị chém nhiều nhát dẫn đến tử vong

    Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đang khẩn trương truy bắt đối tượng sát hại bé trai 8 tuổi tại nhà riêng.
  • Đọc thêm