Ngọc Thảo: Tôi không sợ đóng thay vai người khác!

Thế Huân - Thiết kế: Triệu Thuỷ Tiên - Ảnh: Lương Khải, Theo Trí Thức Trẻ 15:36 14/11/2022

Ngọc Thảo quyết tâm rũ bỏ hình ảnh nhí nhảnh để vào vai “khóc từ đầu tới cuối” ở bộ phim có rating cao nhất Việt Nam.

Ngọc Thảo là cái tên không mấy xa lạ với khán giả Việt, thậm chí cô nàng còn được gọi là "một phần của tuổi thơ" 9x với hình ảnh nhí nhảnh, trẻ trung lúc cô và Phở Đặc Biệt thời còn cộng tác. Có lẽ vì "trẻ lâu" nên suốt cả một thời gian dài, Ngọc Thảo bị nhận xét là đóng khung với những vai diễn y hệt tính cách cô ngoài đời. Và bộ phim Rồi 30 Năm Sau - tác phẩm vừa mới kết thúc với rating cao nhất nước của THVL đã cho khán giả thấy hình ảnh một Ngọc Thảo hoàn toàn mới.

Có thể nói câu chuyện phim ân oán kéo dài suốt 30 năm, với 2 lứa thế hệ diễn viên đã đưa khán giả đi từ "bất hạnh này tới bất hạnh khác" với các nhân vật trong Rồi 30 Năm Sau. Ngọc Thảo đảm nhận vai diễn Trúc Quỳnh - một cô bác sĩ xinh đẹp, tính cách thẳng thắn, yêu ghét rõ ràng và cô khóc từ đầu tới cuối phim.

Ngọc Thảo: Tôi không sợ đóng thay vai người khác! - Ảnh 2.

Ai sợ đóng phim thế vai của người khác chứ tôi thì không

Lý do quyết định trở lại với phim truyền hình của bạn là gì?

Người làm nghệ thuật, bộ môn nào cũng muốn tham gia và tôi cũng đã thử hết rồi. Tôi thấy mình hợp với phim nhất. Lâu mà không đi làm tôi sẽ bị nhớ nghề. Đầu năm tôi có đóng một phim, sau đó nghỉ mấy tháng trời ở nhà buồn quá. Trước đó, nhiều phim gọi tôi vì vui vẻ, đanh đá, dễ thương. Tôi cứ diễn lặp đi, lặp lại chán lắm. Khi phim Rồi 30 Năm Sau đến tôi đồng ý ngay và cố gắng hết mình để vai diễn này thật tốt. Trước đến nay, nghệ sĩ hay sợ phải diễn vai thế cho người khác lắm, nhưng tôi không ngại. Đây sẽ là tác phẩm giúp khán giả có cái nhìn khác về diễn xuất của mình

Ngọc Thảo không tự ái khi là phương án thay thế cho 1 người khác sao?

Tôi không quan tâm. Tôi là bất chấp! Nếu cơ hội đã tới rồi mà còn để cái tôi cao quá thì mình sẽ đánh mất cơ hội trải nghiệm. Tôi thấy mình quyết định đúng khi nhận vai này. Tôi cũng không quan tâm đến chuyện mình đã từng phải thế vai ai. Khi phát sóng, chỉ có hình ảnh của tôi mà, đâu có của người trước nữa. Nếu không chia sẻ thì cũng đâu có ai biết chuyện này đâu đúng không!

Ngọc Thảo: Tôi không sợ đóng thay vai người khác! - Ảnh 3.
Ngọc Thảo: Tôi không sợ đóng thay vai người khác! - Ảnh 4.

Vậy với một vai mà khóc từ đầu tới cuối thế này, nó có thực sự là một thử thách với bạn không?

Khó là ở tính cách. Tôi rất khó khóc, vì tôi rất lạc quan. Trong mọi vấn đề tôi đều nghĩ theo chiều hướng tích cực và hay giỡn nhây để cho mọi người xung quanh được thoải mái làm việc với mình. Trong phim Vua Bánh Mì tôi đã gặp rất nhiều trắc trở trong đoạn khóc, tôi lấy tâm lý lâu, làm phiền ê-kíp quá. Khi nhận phim này, tôi hỏi ê-kíp là diễn viên có những ai, thì đó đều là những anh chị mà tôi chưa có cơ hội hợp tác trước đó, ngoại trừ anh Quốc Thái. Nên tôi thấy đây là một cơ hội, lúc vào việc tôi không làm quen với một ai cả để diễn vai cho thật tốt. Quay xong phim tôi mới chơi với mọi người. Lúc chưa hết vai, ai nói gì mặt tôi cũng lầm lì. Không phải tôi không muốn giỡn, đùa nhưng mình phải biết mình dở ở đâu để sửa ở đó. Để mình có được bài học riêng cho mình nữa.

Ngọc Thảo: Tôi không sợ đóng thay vai người khác! - Ảnh 5.

Thế cuối cùng khi phim quay xong Ngọc Thảo có chơi với ai không?

Ngày cuối cùng tôi có rủ chị Thanh Trúc đi nhậu nhưng bị ho quá nên tôi không nhậu được với mọi người. Ê-kíp cũng tạo điều kiện cho mình được quay dồn lịch, và mình cũng bị đuối sức. Tôi cố gắng hết mình thôi. Trong phim, có lúc người xem thấy mặt tôi tươi, sưng, nổi mụn vì cường độ làm việc của tôi nhiều. Có một ngày tôi phải quay 27 cảnh. Sau ngày hôm đó tôi sập luôn cả tuần.

Khi phim phát sóng khán giả nói gì khi thấy hình ảnh yếu đuối này của Ngọc Thảo?

Có người khen, cũng có người chê. Có người xem vài tập đầu bảo tôi diễn đơ quá nhưng thật ra tôi gồng mà. Sau khi xem các tập sau, mọi người sẽ thấy tôi đã cố gắng rất nhiều cho vai diễn này.

Ngọc Thảo: Tôi không sợ đóng thay vai người khác! - Ảnh 6.

"Bạn diễn đẹp trai không làm tôi lung lay"

Bạn có cảm thấy mình thấy mình tốn quá nhiều thời gian cho những vai nhí nhảnh đến giờ mới đột phá bằng vai khóc lóc này không?

Không. Tại vì trong cuộc sống mình chỉ mong muốn có sự trải nghiệm thôi. Có nhiều người mất rất nhiều thời gian để đến gần với khán giả, Tôi may mắn là hình ảnh nhí nhảnh đó đã giúp tôi đến với khán giả rất sớm, từ khi tôi còn nhỏ và thu nhập tốt. Nên đó là may mắn chứ không mất thời gian. Đến độ tuổi chín muồi như bây giờ thì tôi mới có thể đủ khả năng diễn vai chững chạc hơn, nghiêm túc hơn. Thực ra, trong giai đoạn còn nhỏ, có nhiều đạo diễn mời tôi lên casting vai khác nhưng tôi cảm thấy mình không đủ năng lực, gồng không nổi, mặt tôi cũng baby nữa. Có thể bây giờ mặt tôi đằm hơn nên mới diễn được vai đó.

Ngọc Thảo có khi nào lung lay khi diễn với đồng nghiệp không?

Không, tôi không mê nhan sắc. Tôi mê tài năng, lịch lãm. Nhan sắc thì tôi đã làm showbiz mười mấy năm rồi, gặp rất nhiều trai đẹp rồi nhưng không ai lung lay được trái tim của tôi đâu.

Ngọc Thảo: Tôi không sợ đóng thay vai người khác! - Ảnh 7.

Sẽ có nhiều thắc mắc, rằng Ngọc Thảo ít đóng phim như vậy nhưng trên MXH cuộc sống của bạn lại rất đủ đầy?

Tôi học cách cân bằng thôi. Trong quá trình trưởng thành và làm nghề, tôi được chia sẻ rất nhiều câu chuyện của anh chị em nghệ sĩ để từ đó mình rút ra kinh nghiệm sống cho mình. Tôi cũng xuất thân trong một gia đình bình thường, nên tôi cũng học được cách tiết kiệm từ bé. Cũng may cái tính tiết kiệm của tôi cho tới thời điểm bây giờ đã giúp tôi có cuộc sống mà khi có nhiều cơ hội thì thu nhập nhiều mà khi có ít thì tôi cũng có 1 khoản dư để không nhờ vả ai cả.

Tôi đang độc thân, 100% độc thân

Hiện nay trên Instagram vẫn thấy hình ảnh Ngọc Thảo nắm tay một chàng trai lạ mặt nào đó, ai vậy nhỉ? 

Đó là em trai tôi. Tôi đang độc thân, 100% độc thân. Anh nào có đang crush tôi thì tỏ tình với tôi đi chứ tôi chờ mệt quá.

Thú thật là mình cũng gặp gỡ nói chuyện với nhiều người, tìm hiểu nhưng bây giờ tôi lớn rồi nên không có kiểu vồ vập như thời trẻ nữa. Người ta sẽ lịch sự, từ từ nói chuyện với mình và tôi cũng vậy. Khi cảm thấy hợp thì sẽ tiến xa, còn khi không thì sẽ dừng lại là bạn thôi. Bây giờ thời buổi 4.0 mọi người luôn văn minh và update bản thân rất nhiều nên tôi cảm thấy thế giới kết đôi ở thời điểm này khá văn minh, lịch sự.

Ngọc Thảo: Tôi không sợ đóng thay vai người khác! - Ảnh 8.

Vậy như thế nào là hợp với Ngọc Thảo?

Tôi không quan trọng ngoại hình. Tôi thích một người đàn ông tử tế, văn minh và thông minh. Tôi cũng hay giỡn theo tiếng lóng. Đôi khi tôi giỡn mà họ không hiểu, tôi sẽ chán. Mình giỡn mà họ không hiểu thì cuộc sống còn gì thú vị nữa. Tôi cần người đàn ông mà khi nhìn vào tôi sẽ cảm thấy thú vị, cuốn hút mình. Mình muốn nói chuyện với họ nhiều hơn chứ không phải người chỉ đi theo, chiều chuộng và chăm bẵm, đưa thẻ cho tôi cà, tôi không cần.

Vậy lý do chia tay mối tình lần trước là gì?

Sau dịch tôi đọc khá nhiều sách. Tôi nhận ra lỗi không hoàn toàn phải của người ta. Bản thân mình nữa, mình chưa đủ thông minh. Mình không trách họ không tử tế với mình, nhưng trước khi trách người ta hãy nhìn lại bản thân mình. Tôi không đủ giỏi nên đó là chuyện quá khứ, qua rồi. Bây giờ mình hiểu chuyện hơn thì mình hãy đón một tương lai tốt đẹp hơn.

Ngọc Thảo: Tôi không sợ đóng thay vai người khác! - Ảnh 9.

Ở thời điểm 2 người quen nhau, có khoảnh khắc nào bạn nghĩ mình sẽ lấy người đó?

Không. Vì quá ngắn. Tôi cần thời gian thấu hiểu và hiểu người ta sâu đậm hơn và những yêu cầu trong cuộc sống phải hòa hợp với nhau. Lúc đó, tôi cũng hơi cảm tính và nó thiên về tình cảm nhiều hơn. Sau đó xa nhau cũng một phần vì những mưu cầu trong cuộc sống không thể nào hòa hợp được, nên đành chia xa thôi.

Bạn có một hội chị em rất nổi tiếng trên MXH, khi tụ tập với nhau thì "đàn ông" liệu có phải là chủ để chính?

Tất nhiên là có rồi, hội chị em nào mà chẳng có câu chuyện chung để chia sẻ. Các chị vẫn yêu thương và lo lắng cho tôi. Mọi người ai cũng bận, rồi còn đẻ con nên không có thời gian chơi với tôi nhiều. Đó là lý do mọi người hay "rêu rao" tôi độc thân để giúp tôi nhanh chóng tìm được chân ái. Tôi rất thích điều đó, thật sự hạnh phúc vì có những người bạn luôn yêu thương, quan tâm mình. Mặc dù không phải lúc nào cũng có thể gặp nhau.

Ngọc Thảo: Tôi không sợ đóng thay vai người khác! - Ảnh 10.

Vậy thật sự đã có ai giới thiệu cho bạn "kèo tốt" chưa?

Kèo thì nhiều lắm. Mọi người luôn luôn hẹn kèo cho tôi. Người ta cũng là người lịch sự, tử tế. Gặp nói chuyện thôi. 1,2 câu không thấy hợp thì sẽ là không hợp thôi. Bạn bè tôi chăm hẹn kèo, chọn đối tượng cho tôi lắm. Giống như anh Thành giới thiệu anh Đức vậy đó, câu đầu tiên sẽ là "Ngọc Thảo…" nhưng may là không phủ sóng trên truyền hình thôi. Còn có kèo nào thành công thì chưa, nên tôi vẫn ngồi đây nè.

Nếu bước vào một mối quan hệ tình cảm, bạn có phải tuýp người khi đó sẽ bỏ quên sự nghiệp không?

Hồi trước tôi là như vậy. Sau này tôi hiểu chuyện hơn, biết làm như thế nào để cân bằng cuộc sống. Tất nhiên là khi yêu thương một người, mình cũng sẽ muốn người ta luôn bên cạnh mình và mình luôn muốn nhõng nhẽo. Sau này tôi hiểu rồi, mình không nên bám người nhiều, họ cũng phải có khoảng trời riêng.

Ngọc Thảo: Tôi không sợ đóng thay vai người khác! - Ảnh 11.

Tôi bị gia đình hối lập gia đình

Chưa tới 8 cái chủ nhật nữa là đến Tết nguyên đán, gia đình có bao giờ hối chuyện cưới xin của bạn chứ?

Có chứ, hồi trước kinh hoàng lắm nhưng bây giờ tôi hù lại. Tôi nói thẳng luôn là nếu có thì đã dắt đến rồi chứ hối làm gì. Hối thêm 1 ngày, 1 năm thì có hiểu quả hơn không. Nếu như mọi người hối thì tại sao mọi người không đi tìm ý trung nhân cho tôi đi. Mọi người đều đơ với tôi luôn. Ba tôi cũng nói tôi là bà già 95 tuổi, tôi nói mà ba tôi nói không lại luôn.

Vậy "hoàn hảo" ở đây là có phải chỉ cần thích một cái túi hiệu thì có thể mua ngay không?

Quần áo hay phụ kiện cũng là để cho người ta nhìn, mình xách theo, sống ảo nên tôi sẽ mua theo dự án đang cần. Nhưng tôi cũng mua vừa phải thôi chứ không mua quá, để tiền đó nó sẽ cân bằng được trong cả quá trình của dự án đó, chứ không phải dồn hết tiền mua 1 cái xong suốt ngày ngồi nhìn nó, để làm gì? Đàn ông tôi còn không nhìn 1 người mà!

À mà không, đàn ông tôi sẽ nhìn một người nếu đó là người yêu của tôi (Cười lớn).

Ngọc Thảo: Tôi không sợ đóng thay vai người khác! - Ảnh 12.

Túi hiệu thì mua theo dự án vậy bất động sản chắc Ngọc Thảo cũng mua… theo dự án nhỉ?

Tôi không có nhiều dự án như Mít. Tôi với Mít hay nói chuyện trao đổi thông tin với nhau thôi, hai cái đầu hoạt động sẽ tốt hơn 1 cái đầu.

Sắp tới, công chúng có thể thấy một Ngọc Thảo như thế nào?

Về hình ảnh ngoài đời tôi muốn mình mạnh mẽ và gợi cảm hơn. Tất nhiên là sẽ quyến rũ hơn. Trong phim nếu đó là những dự án hay, vai lạ thì tôi sẽ chấp nhận trải nghiệm hết.

Ngọc Thảo: Tôi không sợ đóng thay vai người khác! - Ảnh 13.
Ngọc Thảo: Tôi không sợ đóng thay vai người khác! - Ảnh 14.
Ngọc Thảo: Tôi không sợ đóng thay vai người khác! - Ảnh 15.

Cảm ơn Ngọc Thảo vì cuộc trò chuyện này!

Ảnh: Lương Khải

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày