Ngọc Diễm mất bình tĩnh vì Tường Linh chọn sai chiến thuật: "Nấu dở ẹc! Chị không nghĩ tụi em nấu cái mâm này luôn đó"

Angus, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 03/01/2021

Bên cạnh đó, Tường Linh cũng thừa nhận kinh nghiệm 15 năm nấu ăn đã bị thất bại khi bước vào thử thách.

Tập 6 của Vietnam Why Not - Đi Việt Nam Đi đón chào sự trở lại của siêu mẫu Võ Hoàng Yến trong đội Khăn Rằn và người đẹp Tiêu Ngọc Linh tạm thay thế Mâu Thủy ở team Nón Lá.

Ở thử thách đấu, ba đội chơi được yêu cầu đề cử thành viên nấu ăn ngon nhất đội bước ra. Sau khi có kết quả, bất ngờ BTC thông báo thành viên được đề cử "sẽ không phải là người tham gia thử thách này" khiến các đội chơi vô cùng bất ngờ và hoang mang. Thành viên "đứng ngoài" sẽ là thực khách thưởng thức món ăn, hai người còn lại sẽ đi siêu thị và chế biến món ăn.

Ngọc Diễm mất bình tĩnh vì Tường Linh chọn sai chiến thuật: Nấu dở ẹc! Chị không nghĩ tụi em nấu cái mâm này luôn đó - Ảnh 1.

Quai Thao thắng thử thách trước nên được lựa chọn đề tài cho các đội: Mâm miền Nam (Quai Thao), Mâm miền Bắc (Khăn Rằn), Mâm miền Trung (Nón Lá). Tuy là người miền Trung nhưng Tường Linh tự tin chọn nấu mâm miền Nam, dễ dàng kết hợp với Ngọc Châu, Quai Thao dự đoán Ngọc Diễm sẽ nhận ra được món do đội nấu.

Do bị trừ thời gian, Nón Lá ngồi chơi nhìn Quai Thao, Khăn Rằn nấu trước. Khánh Vân tranh thủ "hát ca bềnh bồng" và nói chuyện làm mọi người phân tâm. Sau khi hết thời gian trừ, Khánh Vân nhanh chóng bắt tay vào làm với Tiêu Ngọc Linh để hoàn thành sớm mâm cơm miền Trung. Khánh Vân tiết lộ các món ăn miền Trung có nghệ và vị mặn đặc trưng.

Ngọc Diễm mất bình tĩnh vì Tường Linh chọn sai chiến thuật: Nấu dở ẹc! Chị không nghĩ tụi em nấu cái mâm này luôn đó - Ảnh 2.

Tường Linh đảm nhận đầu bếp chính cho Quai Thao, Ngọc Châu phụ việc lặt vặt. Tương tự, Kim Duyên cũng nấu chính ở Khăn Rằn, Võ Hoàng Yến phụ làm những thứ đơn giản như nước chấm.

Ngọc Diễm mất bình tĩnh vì Tường Linh chọn sai chiến thuật: Nấu dở ẹc! Chị không nghĩ tụi em nấu cái mâm này luôn đó - Ảnh 3.
Ngọc Diễm mất bình tĩnh vì Tường Linh chọn sai chiến thuật: Nấu dở ẹc! Chị không nghĩ tụi em nấu cái mâm này luôn đó - Ảnh 4.

Sau thời gian quy định, 3 mâm cơm được đưa vào trình làng cho Ngọc Diễm, Hoàng My, Hương Ly thưởng thức và đánh giá bằng cách cho sao. Đội có tổng số sao nhiều nhất, nhì, ba lần lượt nhận 10,9,8 điểm.

Kết quả mâm cơm miền Trung của Nón Lá nhận nhiều sao nhất, giành trọn vẹn 10 điểm, Khăn Rằn 9 điểm và Quai Thao 8 điểm. Kết quả này khiến các đội chơi hết sức bất ngờ, Hương Ly hả hê: "5 tập vừa qua chưa bao giờ Ly ăn mừng một chiến thắng nó to như vậy". 

Ngọc Diễm mất bình tĩnh vì Tường Linh chọn sai chiến thuật: Nấu dở ẹc! Chị không nghĩ tụi em nấu cái mâm này luôn đó - Ảnh 5.
Ngọc Diễm mất bình tĩnh vì Tường Linh chọn sai chiến thuật: Nấu dở ẹc! Chị không nghĩ tụi em nấu cái mâm này luôn đó - Ảnh 6.

Quá thất vọng trước sự thể hiện của đồng đội, Ngọc Diễm không giữ được bình tĩnh, nói thẳng với Tường Linh: "Nấu dở ẹc! Chị không nghĩ tụi em nấu cái mâm này luôn đó". 

Ngọc Diễm liên tục chất vấn làm Tường Linh ngỡ ngàng: "Tại sao người miền Trung lại chọn nấu kho quẹt?", bởi Ngọc Diễm và Tường Linh là người miền Trung, nếu chọn mâm cơm miền Trung sẽ dễ dàng hơn và Ngọc Diễm dễ suy đoán ra đó là mâm của Quai Thao. Cuối cùng Ngọc Diễm chốt hạ hối hận: "Trời ơi tui tự đâm đội tui, đâm đẹp luôn!".

Ngọc Diễm mất bình tĩnh vì Tường Linh chọn sai chiến thuật: Nấu dở ẹc! Chị không nghĩ tụi em nấu cái mâm này luôn đó - Ảnh 7.
Ngọc Diễm mất bình tĩnh vì Tường Linh chọn sai chiến thuật: Nấu dở ẹc! Chị không nghĩ tụi em nấu cái mâm này luôn đó - Ảnh 8.

Là thành viên được đánh giá nấu ăn ngon, ăn nhiều, có nhiều kiến thức về ẩm thực nhất đội, Tường Linh trở thành người khiến Quai Thao mất điểm chỉ vì chọn sai chiến thuật. Cô buồn bã: "15 năm sự nghiệp nấu ăn, ăn uống của mình tan nát luôn", bởi Tường Linh không lường trước việc món ăn sẽ bị để lâu, dẫn đến không còn ngon như lúc mới nấu, đặc biệt thời tiết lạnh ở Hà Nội khiến các món kho như kho quẹt dễ bị nguội.

Ảnh: BTC

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày