Nam thanh niên "phản biện không đối thủ" đã khoá FB, trốn biệt tích sau khi bị thí sinh Olympia phản damage, bị dân mạng troll khắp nơi

Hero, Theo Helino 13:13 24/07/2019

Cứ ngỡ mình là "phản biện không đối thủ", ai ngờ đối thủ là dàn thí sinh Olympia mạnh quá, nên thanh niên tạm thời xa công nghệ một thời gian!

Liên quan đến vụ việc một thanh niên tự nhận "phản biện không đối thủ" đang mải "nổ" về Olympia thì bị chính thí sinh chung kết Olympia phản damage cực gắt, cậu bạn C.T.H hiện tại đã khóa facebook. Nam thanh niên cứ tưởng "Facebook của mình, sân chơi là của mình" thì thích đăng bất cứ điều gì, ai ngờ bị cư dân mạng ném đá tơi tả đến mức phải khóa luôn tài khoản.

Ngoan cố viết luật phản biện mới sau khi bị dàn thí sinh Olympia phản damage, một lúc sau nam thanh niên tự khoá luôn FB của mình - Ảnh 1.

Ngay sau khi bị Nguyễn Hữu Quang Nhật cùng dàn thí sinh từng tham gia thi Olympia cùng dân cư dân mạng ném đá tơi tả thì nam thanh niên đã quay trở về đăng bài trên facebook cá nhân của mình với quan điểm: "Cuộc chơi nào cũng có quy luật của nó, phản biện 1 với 1 cũng vậy".

Chưa hết, cư dân mạng còn soi ra những điều trong luật phản biện mà nam thanh niên này nghĩ ra hoàn toàn trái ngược với những gì mà cậu bạn đối đáp với Nguyễn Hữu Quang Nhật trước đó.

Cho rằng "điều tối thiểu cần phải biết đó hỏi ai, người đó trả lời, những người khác không được ủy quyền thì không đủ tư cách trả lời vì không phải cuộc chơi nào cũng tập thể". Tuy nhiên, thanh niên này là quên mất rằng chính trong bình luận khơi mào đầu tiên đã nói: "Nếu mày đủ chỉ cần đứng trên bục đó (ám chỉ vị trí người chơi Olympia - PV) thì ba mẹ mày cũng đã tự hào và rơi nước mắt...", mà quên mất rằng dàn thí sinh từng tham dự Olympia có thí sinh nào mà không đứng trên "cái bục" nhận giải thưởng. "Đúng là gậy ông đập lưng ông, tự nói tự vả vào mặt mình không biết hổ thẹn", một cư dân mạng cho hay.

Tiếp đến "trả lời đúng trọng tâm", nam thanh niên này yêu cầu Quang Nhật cho mình xem thành tích học tập rồi mới nói chuyện đúng kiểu trào lưu "abc rồi nói chuyện với chị" gây bão một thời. Nhưng Quang Nhật rất bình tĩnh, cũng không cần khoe khoang gì nhiều chỉ cần thả nhẹ một bài báo về mình khiến thanh niên này đã cứng họng.

Cuối cùng, nam thanh niên này chú thích rằng nếu cảm thấy có thể sử dụng 24h để bàn luận về một vấn đề nào đó thì hãy liên hệ số điện thoại hoặc các phương tiện mạng xã hội khác để tranh luận. Nhưng cư dân mạng chưa kịp "diện kiến" phản bác với anh chàng thì tài khoản Facebook đã bị khóa mất rồi, đúng là "mất vui rồi"!

Trước đó, khi một nhóm người dùng Facebook tranh cãi về chủ đề một chủ đề trên MXH nhưng bất ngờ chuyển tranh cãi về chủ đề "gậy ông đập lưng ông" của một toàn khoản có tên C.T.H.

Khi đưa ra ý kiến của mình dưới bài đăng về vấn đề một số chương trình giải trí hiện nay chiếm sóng và kiếm nguồn thu quảng cáo nhiều hơn các gameshow kiến thức, facebook có tên Nguyễn Hữu Quang Nhật đã bình luận rằng: "1 năm có 144 thí sinh thi Olympia, chỉ có thí sinh giỏi nhất đi Úc. Nói câu này thôi đủ phản bác lại mấy thành phần kia, chẳng qua là chán chẳng buồn nói".

Theo Quang Nhật, tỉ lệ thí sinh tham gia chương trình Đường lên đỉnh Olympia so với lượng người chơi của các chương trình giải trí là rất ít. Nếu như người thắng cuộc của các chương trình giải trí sẽ nhận được một phần thưởng giá trị và "chơi vui là chính" thì trong gameshow kiến thức, các thí sinh phải thi đấu với nhau rất quyết liệt và chỉ có một người duy nhất giành được suất học bổng giá trị tại nước ngoài,...

Tuy nhiên, dưới bình luận của Quang Nhật, một cư dân mạng khác có nickname C.T.H đã bất ngờ để lại phản hồi khó chịu và cho rằng, việc được đứng trên sân khấu của một chương trình giải trí là một vinh dự "mà không phải bất cứ ai gõ phím trên mạng muốn cũng được đâu". Dù nhận được lời đáp trả "từ trên trời rơi xuống" từ một người lạ, Quang Nhật đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm rằng bản thân không muốn tranh cãi.

Ngược lại thái độ bình tĩnh của Quang Nhật thì C.T.H càng phản ứng gay gắt hơn, vẫn một mực khẳng định việc xuất hiện trong gameshow giải trí "oai" hơn nhiều. Thậm chí, C.T.H còn thách thức Quang Nhật hãy phản biện bằng thành tích học tập thay vì ngồi 'gõ phím' và tự nhận mình "không có đối thủ" khi ở trường. Trước lời khiêu khích, thiếu lịch sự từ C.T.H, Quang Nhật đã nhẹ nhàng để lại dòng phản hồi kèm theo link bài báo viết về mình. Sau một hồi phản ứng gay gắt, C.T.H chỉ biết "cứng họng" khi thấy link bài viết từ Quang Nhật.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm