Đang mải "nổ" về Olympia, thanh niên "phản biện không đối thủ" bị chính thí sinh chung kết Olympia phản damage cực gắt

Hero, Theo Helino 10:29 24/07/2019

Muốn làm anh hùng bàn phím trên mạng, ai ngờ gặp phải thí sinh chung kết Olympia!

Thế kỷ 21 là thế kỷ của công nghệ thông tin, gọi bằng cái tên khác là thời đại 4.0, mạng xã hội ra đời như một phần tất yếu, và một "loại" anh hùng cũng từ đó sinh ra. "Anh hùng bàn phím" – cụm từ này dân mạng chắc chắn đã... quen quen, hãy cứ bắt đầu bằng cái tên, từ cái tên để dễ dàng nhận diện: Đó là những kẻ thường chẳng được ai biết đến, luôn giấu mình trong thế giới ảo, thích che giấu thân phận mình và đặc biệt luôn tìm thú vui bằng bàn phím với đôi tay.

Cách họ "ngụy trang" thì phải xứng đáng bậc thầy, chẳng biết hữu ý hay vô tình, họ cũng trở thành những thành phần "góp vui" cho cư dân mạng, họ có cách nói hay về những trải nghiệm mà có thể chưa bao giờ trong cuộc sống họ từng trải nghiệm, và thường "áp đặt" mọi người phải nhìn theo cái cách mà họ cho là đúng là hay.

Điển hình như câu chuyện dưới đây, khi một nhóm người dùng Facebook tranh cãi về chủ đề một chủ đề trên MXH nhưng bất ngờ chuyển tranh cãi về chủ đề "gậy ông đập lưng ông" của một toàn khoản có tên C.T.H.

Đang mải nổ về Olympia, thanh niên phản biện không đối thủ bị chính thí sinh chung kết Olympia phản damage cực gắt - Ảnh 1.
Đang mải nổ về Olympia, thanh niên phản biện không đối thủ bị chính thí sinh chung kết Olympia phản damage cực gắt - Ảnh 2.
Đang mải nổ về Olympia, thanh niên phản biện không đối thủ bị chính thí sinh chung kết Olympia phản damage cực gắt - Ảnh 3.

Khi bạn muốn làm anh hùng bàn phím trên mạng, ai ngờ gặp phải thí sinh tham gia Olympia!

Cụ thể, khi đưa ra ý kiến của mình dưới bài đăng về vấn đề một số chương trình giải trí hiện nay chiếm sóng và kiếm nguồn thu quảng cáo nhiều hơn các gameshow kiến thức, facebook có tên Nguyễn Hữu Quang Nhật đã bình luận rằng: "1 năm có 144 thí sinh thi Olympia, chỉ có thí sinh giỏi nhất đi Úc. Nói câu này thôi đủ phản bác lại mấy thành phần kia, chẳng qua là chán chẳng buồn nói". 

Theo Quang Nhật, tỉ lệ thí sinh tham gia chương trình Đường lên đỉnh Olympia so với lượng người chơi của các chương trình giải trí là rất ít. Nếu như người thắng cuộc của các chương trình giải trí sẽ nhận được một phần thưởng giá trị và "chơi vui là chính" thì trong gameshow kiến thức, các thí sinh phải thi đấu với nhau rất quyết liệt và chỉ có một người duy nhất giành được suất học bổng giá trị tại nước ngoài,...

Tuy nhiên, dưới bình luận của Quang Nhật, một cư dân mạng khác có nickname C.T.H đã bất ngờ để lại phản hồi khó chịu và cho rằng, việc được đứng trên sân khấu của một chương trình giải trí là một vinh dự "mà không phải bất cứ ai gõ phím trên mạng muốn cũng được đâu". Dù nhận được lời đáp trả "từ trên trời rơi xuống" từ một người lạ, Quang Nhật đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm rằng bản thân không muốn tranh cãi.

Ngược lại thái độ bình tĩnh của Quang Nhật thì C.T.H càng phản ứng gay gắt hơn, vẫn một mực khẳng định việc xuất hiện trong gameshow giải trí "oai" hơn nhiều. Thậm chí, cậu bạn này còn thách đố Quang Nhật và cho rằng mình "không có đối thủ" ở trường trong chuyện học. Trước lời khiêu khích, thiếu lịch sự từ C.T.H, Quang Nhật đã nhẹ nhàng để lại dòng phản hồi kèm theo link bài báo viết về mình. Sau một hồi phản ứng gay gắt, C.T.H chỉ biết "cứng họng" khi thấy link bài viết từ Quang Nhật.

"Cuộc chiến" nãy đã nhanh chóng được cư dân mạng lưu lại, và lan truyền rất nhanh trên mạng xã hội. Ai nấy đều giành lời khen cho màn phản damage cực mạnh của Quang Nhật. Nhiều người châm biếm rằng: "Lên mạng lỡ xàm một câu, ai ngờ gặp đúng thí sinh Olympia. Tỉ lệ nhỏ vậy mà cũng gặp nhau được, tôi khuyên anh về nên đổi nghề đi, vận số của anh đã đến rồi đó H." hay "Số bạn cũng đỏ, Việt Nam hơn 9 triệu dân mà một mình bạn ấy được phản biện với team Olympia đầu bộ óc siêu đỉnh, xác suất trúng xổ số còn không đọ được. Khoe thành tích phản biện trùm trường nhưng mà mới phản biện được 2 câu thì đã chửi thề, công kích cá nhân thì ai mà phản biện lại được"...

Đang mải nổ về Olympia, thanh niên phản biện không đối thủ bị chính thí sinh chung kết Olympia phản damage cực gắt - Ảnh 4.
Đang mải nổ về Olympia, thanh niên phản biện không đối thủ bị chính thí sinh chung kết Olympia phản damage cực gắt - Ảnh 5.

Một lần nữa, sau Đường lên đỉnh Olympia cư dân mạng lại gọi tên Nguyễn Hữu Quang Nhật.

Đang mải nổ về Olympia, thanh niên phản biện không đối thủ bị chính thí sinh chung kết Olympia phản damage cực gắt - Ảnh 6.

Một bức ảnh chế của cư dân mạng về màn tranh luận cực gắt này.

Được biết, Nguyễn Hữu Quang Nhật (cựu học sinh trường THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng) là một trong 4 thí sinh góp mặt tại vòng chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympa 2018. Tuy chỉ giành giải 3 chung cuộc nhưng những cuộc thi tuần, tháng, quý trước đó, Quang Nhật đều gây ấn tượng mạnh với màn thể hiện xuất sắc các phần thi của mình và chiến thắng các nhà leo núi khác để giành cầu truyền hình về cho ngôi trường thân yêu của mình.

Đang mải nổ về Olympia, thanh niên phản biện không đối thủ bị chính thí sinh chung kết Olympia phản damage cực gắt - Ảnh 7.

Nguyễn Hữu Quang Nhật.

Đang mải nổ về Olympia, thanh niên phản biện không đối thủ bị chính thí sinh chung kết Olympia phản damage cực gắt - Ảnh 8.

Quang Nhật từng tham gia và giành giải Nhất tuần của cuộc thi Chinh phục dành cho học sinh THCS.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14