Ngôi trường cấp 3 giỏi hàng đầu Việt Nam: Có hàng chục huy chương quốc tế, thủ khoa khối C và cầu truyền hình Olympia chỉ trong một năm học

Hero, Theo Helino 20:22 22/07/2019

Chuỗi thành tích đáng nể mà trường THPT Phan Bội Châu (Nghệ An) đạt được trong năm học 2018 - 2019 đã khiến không ít người phải choáng ngợp!

Nhắc đến những ngôi trường chuyên hàng đầu trong cả nước, người ta sẽ nghĩ đến ngay những cái tên ở hai thành phố lớn của cả nước là Hà Nội và TP.HCM. Thế nhưng, ít ai biết rằng, dọc dải đất miền Trung đầy nắng gió cũng có rất nhiều những ngôi trường "siêu nhân" khác, điển hình là ngôi trường quê Bác - THPT Chuyên Phan Bội Châu tỉnh Nghệ An.

Luôn đứng hàng đầu trong top trường THPT hàng đầu Việt Nam, THPT Chuyên Phan Bội Châu được đánh giá là một trong những nơi đào tạo ra nhân tài. Một minh chứng điển hình cho câu chuyện này là thành tích đáng nể mà ngôi trường xứ Nghệ đạt được trong năm học 2018 - 2019 vừa qua.

Ngôi trường cấp 3 giỏi hàng đầu Việt Nam: Có hàng chục huy chương quốc tế, thủ khoa khối C và cầu truyền hình Olympia chỉ trong một năm học - Ảnh 1.

Loạt thành tích khủng mà trường THPT Chuyên Phan Bội Châu đạt được trong năm 2019. Ảnh: Humans of Phan.

"Đầu tiên là Thủ khoa HSG Quốc gia Môn Toán, có Giải Nhất HSG Quốc gia ở môn Địa Lý và Sinh học; Thủ khoa Khối C cả nước. Chúng ta gặt hái được nhiều Huy chương ở các Kỳ thi trí tuệ đẳng cấp châu lục và Quốc tế: Huy chương Bạc Sinh học Châu Á; Huy chương Đồng Vật lý Châu Âu; Huy chương Bạc Toán học Quốc tế. 

Đây cũng là một năm học lịch sử với nhiều những lần đầu tiên: lần đầu tiên chúng ta tham gia cuộc thi STEME của VinUni và giành được giải Nhất, lần đầu tiên chúng ta có một Huy chương tại kỳ thi Sinh học Quốc tế, và lần đầu tiên chúng ta có 1 cầu truyền hình Đường lên đỉnh Olympia. Một năm học đại thành công và còn gì tuyệt vời và tự hào hơn nữa", trang confession của trường THPT Chuyên Phan Bội Châu viết. 

Cụ thể những cái tên được nhắc đến ở đây là: Trần Thế Trung (học sinh lớp chuyên Lý 11A3 - K46), một trong bốn gương mặt sẽ tham gia trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2019Hoàng Thị Thái Bảo, học sinh chuyên Văn, đạt 28.75 điểm, thủ khoa khối C00 toàn quốc kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019Hoàng Phan Hữu Đức - Huy chương Bạc Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương năm 2019. Vũ Đức Vinh - Huy chương Bạc Olympic Toán học Quốc tế năm 2019Dương Tùng Lâm - Huy chương Đồng Olympic Sinh học Quốc tế năm 2019.

Ngôi trường cấp 3 giỏi hàng đầu Việt Nam: Có hàng chục huy chương quốc tế, thủ khoa khối C và cầu truyền hình Olympia chỉ trong một năm học - Ảnh 2.

Trần Thế Trung (học sinh lớp chuyên Lý 11A3 - K46), một trong bốn gương mặt sẽ tham gia trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2019.

Ngôi trường cấp 3 giỏi hàng đầu Việt Nam: Có hàng chục huy chương quốc tế, thủ khoa khối C và cầu truyền hình Olympia chỉ trong một năm học - Ảnh 3.

Hoàng Thị Thái Bảo, học sinh chuyên Văn, đạt 28.75 điểm, thủ khoa khối C00 toàn quốc kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Ngôi trường cấp 3 giỏi hàng đầu Việt Nam: Có hàng chục huy chương quốc tế, thủ khoa khối C và cầu truyền hình Olympia chỉ trong một năm học - Ảnh 4.

Học sinh trường THPT chuyên Phan Bội Châu giành giải nhất về STEME.

Ngôi trường cấp 3 giỏi hàng đầu Việt Nam: Có hàng chục huy chương quốc tế, thủ khoa khối C và cầu truyền hình Olympia chỉ trong một năm học - Ảnh 5.

Vũ Đức Vinh (học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu) là một trong 6 thí sinh giành được huy chương trong kỳ thi Olympic Toán Quốc tế năm 2019.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày