Thủ khoa khối C toàn quốc 28.75 điểm "vừa xinh, vừa tài": Luôn đi ngủ trước 12h, không cần học nhiều chỉ cần học 4 tiếng/ngày!

Công Hiếu, Theo Trí Thức Trẻ 15:32 15/07/2019

Với việc giành được tổng điểm 28.75, Hoàng Thị Thái Bảo (lớp 12C1 Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An) trở thành thủ khoa khối C toàn quốc năm 2019.

Ngày 14/7, điểm thi THPT Quốc gia đã chính thức công bố. Những thủ khoa xuất sắc của các khối thi cũng đã dần được lộ diện. Hoàng Thị Thái Bảo, cựu học sinh lớp 12C1, THPT Chuyên Phan Bội Châu Nghệ An gây ấn tượng khi đạt tổng điểm 28,75 và là thủ khoa khối C toàn quốc. Các môn Thái Bảo lần lượt đạt được là: Ngữ văn 9,25; Lịch sử 9,75 và Địa lý 9,75.

Thủ khoa khối C toàn quốc 28.75 điểm vừa xinh, vừa tài: Luôn đi ngủ trước 12h, không cần học nhiều chỉ cần học 4 tiếng/ngày! - Ảnh 1.

Hoàng Thị Thái Bảo, cựu học sinh lớp 12C1, THPT Chuyên Phan Bội Châu Nghệ An gây ấn tượng khi đạt tổng điểm 28,75 và là thủ khoa khối C toàn quốc. Các môn Thái Bảo lần lượt đạt được là: Ngữ văn 9,25; Lịch sử 9,75 và Địa lý 9,75.

Liên hệ với Thái Bảo, cô nàng cho biết: "Thật sự nghe tin mình là thủ khoa đến hiện tại vẫn chưa dám tin là mình đã đạt được kết quả đó nữa. Nhưng đúng là thật sự quá vui và hạnh phúc luôn".

Cô nàng cho biết gia đình mình rất vui, cả họ hàng ai cũng mừng vì thành tích Thái Bảo đạt được: "Khi nhận được tin thì các cô đều nhắn tin chúc mừng mình, và động viên cố gắng hơn, mình cũng muốn gửi lời cảm ơn đến các cô giáo dạy Văn, Sử và Địa đã giúp đỡ và tạo thêm nhiều động lực, có thời gian mình quá áp lực các cô đã động viên để mình vượt qua khó khăn".

Chia sẻ về cách học của mình, Thái Bảo cho biết rằng với từng bạn thì sẽ có một cách học khác nhau, tùy vào sở thích và mức độ học. Nhưng với cô nàng thì việc học phải là chuyện của từng ngày, và một thời gian kéo dài, có thể kéo dài thời gian học, có thể học mỗi ngày một lượng kiến thức nhỏ thế nhưng nhất định không được để bản thân tự dậm chân tại chỗ. Học nhiều thì thực hành cũng cần nhiều:

"Địa lí học đi kèm với Atlat, sách một bên Atlat một bên, cái gì có thể vận dụng mà không cần học thuộc thì sẽ tận dụng tối đa, còn không thì cố gắng hiểu rõ vấn đề, nhất là cứ học sách kĩ rồi học nâng cao lên dần vì lúc đó nền tảng mới vững.

Sử thì đi kèm học sách, làm đề, chữa đề, ghi chú các câu hỏi khó để thường xuyên đọc lại, và cần phải hiểu vì sao chọn đáp án đó chứ không phải máy móc rập khuôn, có thể đi kèm các bộ phim lịch sử, kháng chiến.

Văn vừa học vừa phải viết, mỗi bài viết không được 4-5 lần thì ít nhất 2-3 lần, học phân tích, rồi học đề, học từng ý trước khi chuyển thành lời".

Thủ khoa khối C toàn quốc 28.75 điểm vừa xinh, vừa tài: Luôn đi ngủ trước 12h, không cần học nhiều chỉ cần học 4 tiếng/ngày! - Ảnh 2.

Việc học phải là chuyện của từng ngày, và một thời gian kéo dài, có thể kéo dài thời gian học, có thể học mỗi ngày một lượng kiến thức nhỏ thế nhưng nhất định không được để bản thân tự dậm chân tại chỗ

Được biết, Thái Bảo cho biết em sẽ đăng ký xét tuyển vào ngành Sư phạm Ngữ văn của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội để kiên định ước mơ theo đuổi nghề giáo từ bé: "Thật ra sư phạm Văn là điều em mong muốn từ trước khi chuyển sang học khối C, nhưng mình vẫn kiên định với điều này cho đến thời điểm hiện tại, vì em cũng rất yêu thích môn Văn và đó cũng là môn mình học khá tốt".

Trong quá trình học ở trường thì Thái Bảo được các bạn nhận xét là khá vui tính và hòa đồng: "Tính mình cũng khá năng động, và thích tham gia hoạt động ngoại khóa. Mình tham gia câu lạc bộ nhảy của trường HSTP, tham gia đi múa với các anh chị, thậm chí từng giải Nhất thành phố đơn và đôi nam nữ đá cầu lớp 11".

Thủ khoa khối C toàn quốc 28.75 điểm vừa xinh, vừa tài: Luôn đi ngủ trước 12h, không cần học nhiều chỉ cần học 4 tiếng/ngày! - Ảnh 3.
Thủ khoa khối C toàn quốc 28.75 điểm vừa xinh, vừa tài: Luôn đi ngủ trước 12h, không cần học nhiều chỉ cần học 4 tiếng/ngày! - Ảnh 4.
Thủ khoa khối C toàn quốc 28.75 điểm vừa xinh, vừa tài: Luôn đi ngủ trước 12h, không cần học nhiều chỉ cần học 4 tiếng/ngày! - Ảnh 5.

Không chỉ có thành tích nổi bật về học tập, cô nàng còn chăm chỉ tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm