Nữ sinh Hà Tĩnh đạt 28 điểm khối C và ước mơ trở thành cô giáo: Nếu thích "học vẹt" đừng chọn học Văn Sử Địa!

Công Hiếu, Theo Trí Thức Trẻ 12:13 15/07/2019

Với tổng điểm 28 (Địa lý 10; Lịch sử 9,25; Ngữ văn 8,75), Ngô Thơ Trang ở xã Thạch Đỉnh (Thạch Hà), học sinh lớp 12 Sử - Địa, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã trở thành một trong những thí sinh có điểm khối C cao nhất Hà Tĩnh.

Cũng như bao thí sinh khác, Trang cũng rất mong chờ kết quả điểm thi ĐH của mình. "Tuy bản thân mình đã biết trước được điểm sau khi hoàn thành bài thi, nhưng kết quả trở thành một trong những bạn điểm cao nhất và là thủ khoa khối C của tỉnh khiến mình thực sự rất bất ngờ. Sau khi biết được số điểm của mình thì bố mẹ và ông bà đều rất vui, thực sự, đó là kết quả từ cố gắng bao năm của mình. Bạn bè nhắn tin chúc mừng mình rất nhiều, nhưng mình cảm thấy cần cố gắng nhiều hơn bây giờ nữa, còn rất nhiều kiến thức mình chưa khám phá hết".

Nữ sinh Hà Tĩnh đạt 28 điểm khối C và ước mơ trở thành cô giáo: Nếu thích học vẹt đừng chọn học Văn Sử Địa! - Ảnh 1.

Với tổng điểm 28 (Địa lý 10; Lịch sử 9,25; Ngữ văn 8,75), Ngô Thơ Trang ở xã Thạch Đỉnh (Thạch Hà), học sinh lớp 12 Sử - Địa, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã trở thành một trong những thí sinh có điểm khối C cao nhất Hà Tĩnh.

Chia sẻ về bí quyết học tập, cô nàng cho hay: "Thực ra khối thi nào cũng sẽ có những cái khó khác nhau, với mình, khối C không khó như mọi người nghĩ chỉ cần mình có đam mê và nỗ lực thì sẽ làm tốt. Đối với môn Văn, phần lớn thời gian mình dành cho việc luyện đề, bởi mình thấy viết Văn không những phải hay mà còn phải logic, đảm bảo thời gian và tốc độ viết. Địa lý là một trong những môn mình dành khá nhiều thời gian.

Mình chỉ học ở nhà, cái nào không hiểu mình sẽ hỏi thầy cô và bạn bè, ngoài kiến thức sách giáo khoa mình còn đọc thêm trên mạng. Lịch sử khó vì nó đòi hỏi độ chính xác khi ghi nhớ, vậy nên bất cứ lúc nào rảnh mình đều đọc và đánh dấu các mốc thời gian lại. Quan trọng trong việc học Văn Sử Địa nữa đó là phải hiểu được bản chất vấn đề".

Nữ sinh Hà Tĩnh đạt 28 điểm khối C và ước mơ trở thành cô giáo: Nếu thích học vẹt đừng chọn học Văn Sử Địa! - Ảnh 2.

"Thực ra khối thi nào cũng sẽ có những cái khó khác nhau, với mình, khối C không khó như mọi người nghĩ chỉ cần mình có đam mê và nỗ lực thì sẽ làm tốt".

Thơ Trang cho hay chính thầy cô và bạn bè là những người tiếp lửa đam mê cho mình: "Trước kì thi mình khá áp lực, nhưng mọi người vẫn ở bên cổ vũ cho mình, thâm chí thi xong rồi, thầy cô vẫn gọi điện chữa bài. Với kết quả này người vui nhất là giáo viên bộ môn khối C của mình. Mình cảm thấy tự hào khi là học sinh của trường THPT Chuyên Hà Tĩnh. Đến lúc này, mình vẫn đang trả lời tin nhắn chúc mừng từ bạn bè và thầy cô".

"Mọi người thường bảo học khối C thì chọn trường khó, học các trường khối A sẽ hot hơn. Nhưng mình nghĩ, mỗi ngôi trường mỗi khối học sẽ có sự khác nhau, mình lựa chọn sư phạm bởi đây vừa là ước mơ của bản thân vừa là định hướng từ gia đình. Mình muốn trở thành cô giáo dạy Văn trên chính mảnh đất Hà Tĩnh để truyền đạt kiến thức cho thế hệ sau này", cô bạn cho hay.

Nữ sinh Hà Tĩnh đạt 28 điểm khối C và ước mơ trở thành cô giáo: Nếu thích học vẹt đừng chọn học Văn Sử Địa! - Ảnh 3.
Nữ sinh Hà Tĩnh đạt 28 điểm khối C và ước mơ trở thành cô giáo: Nếu thích học vẹt đừng chọn học Văn Sử Địa! - Ảnh 4.
Nữ sinh Hà Tĩnh đạt 28 điểm khối C và ước mơ trở thành cô giáo: Nếu thích học vẹt đừng chọn học Văn Sử Địa! - Ảnh 5.

"Nhắc đến những năm học tại Chuyên Hà Tĩnh là mình lại nhớ đến những kỉ niệm với các bạn. Mình và các bạn nữ trong lớp khá năng động vì thế rất thích tham gia các chương trình văn nghệ, của lớp lẫn của trường. Các hoạt động ngoại khóa mình cũng tích cực tham gia, mình còn tham gia đá bóng cùng các bạn nữa", cô nàng chia sẻ thêm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm