Tấm ảnh ghi lại khoảnh khắc đẹp trong ngày tốt nghiệp khiến dân mạng bùi ngùi: Thì ra nụ cười của mẹ lại đẹp đến thế!

Lang Lang, Theo Helino 09:42 15/07/2019

Niềm vui của mẹ luôn đơn giản, chỉ cần chứng kiến con mình trưởng thành, cầm tấm bằng tốt nghiệp trên tay và thành đạt thì đã đủ mãn nguyện.

Bậc cha mẹ, ai mà không mong con cái thành đạt. Ngay từ khi còn đi học, những con điểm 9, điểm 10, những lời khen ngợi từ giáo viên đã làm phụ huynh cảm thấy tự hào mỗi khi đi họp lớp. Vào những lúc đó cho dù có mệt mỏi với bao lo toan "cơm áo gạo tiền" cũng đành nhường lại cảm xúc hãnh diện về đứa con của mình. Chuyện tương lai mịt mờ chưa biết thế nào, nhưng với tấm bằng khen xuất sắc, giải thưởng này nọ cũng đủ để bố mẹ tin tưởng rằng, sau này nó là đứa có thể làm nên chuyện.

Ngay từ khi đi thi cấp 1, cấp 2 rồi đến cấp 3, sang tận thi đại học, cổng trường thi chưa bao giờ vắng bóng phụ huynh. Những dáng đứng mệt mỏi với ánh mắt lo âu luôn hiện rõ trên mặt mọi người. Thế nhưng đến khi cổng trưởng mở toang, nét mặt rạng rỡ của các ông bố bà mẹ liền khởi sắc trở lại khi nghe con khoe đề thi vừa sức, dễ dàng đạt điểm cao.

Như mới đây tấm hình bắt kịp khoảnh khắc người mẹ nhìn sang con trai của mình bằng vẻ tự hào khi đang khoác chiếc áo cử nhân trong ngày tốt nghiệp đã được mọi người chia sẻ khắp nơi. Tấm hình đơn giản, không xa hoa quần áo lụa là nhưng chính ánh mắt đầy sự trìu mến, cùng nụ cười dịu dàng khi sóng vai với con trong thời khắc quan trọng mới làm mọi người chú ý, từ bây giờ con mình đã thật sự trưởng thành và có thể vững bước trên con đường của riêng.

Tấm ảnh ghi lại khoảnh khắc đẹp trong ngày tốt nghiệp khiến dân mạng bùi ngùi: Thì ra nụ cười của mẹ lại đẹp đến thế! - Ảnh 1.

Một tấm ảnh bình dị nhưng rất đẹp khi chất chứa rất nhiều yêu thương của người mẹ

Một cư dân mạng đã bình luận, "Không gì có thể ấm lòng hơn là nụ cười của mẹ". Quả đúng như thế, khoé mắt mẹ đã đầy vết nhăn, làn da mẹ đã chịu bao sương gió cuộc đời, giờ đây sự thành đạt của con chính là liều thuốc tinh thần tốt nhất dành cho mẹ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ cháy thương tâm làm 8 người tử vong: "Mấy cháu nhỏ trong nhà đón cô giáo đến dạy kèm thì gặp nạn"

    Bà Trinh, một người trực tiếp tham gia chữa cháy kể, khi đó lửa cháy lớn như lò thiêu.
  • Đọc thêm