Ngoại trừ Trung Quốc, toàn bộ Apple Store trên thế giới bị buộc đóng cửa để chống dịch Covid-19

CN, Theo Trí Thức Trẻ 17:32 14/03/2020

Để chống chọi tốt nhất và an toàn trước dịch bệnh, Apple đã đưa ra thông báo bất ngờ về quyết đóng cửa hàng loạt cửa hàng của mình.

Theo thông tin chính thức mới nhất, Apple đã quyết định tạm thời đóng cửa toàn bộ Apple Store của mình trên toàn thế giới - ngoại trừ các chi nhánh Trung Quốc - cho tới ngày 27/3. Đây là động thái được đăng tải và thông báo bởi đích thân CEO Tim Cook, cho rằng "Cách hiệu quả nhất để ngăn chặn rủi ro lây nhiễm gia tăng của virus hiện nay là giảm mật độ tương tác và tăng khoảng cách tiếp xúc lẫn nhau. Chúng tôi hiểu và sẽ có những biện pháp dự phòng khác để phục vụ nhu cầu của những khách hàng cần tìm tới Apple."

Lệnh đóng cửa trên đã có hiệu lực ngay lập tức đối với các Apple Store đang hoạt động ngoài lãnh thổ Trung Quốc. Dĩ nhiên, website bán hàng online và các đường dẫn hỗ trợ trên app vẫn hoạt động bình thường, khách hàng có thể tìm tới các dịch vụ báo cáo chính hãng trên Internet để giúp tìm ra giải pháp cho vấn đề gặp phải về sản phẩm. Nếu may mắn, mọi người có thể tìm tới các cửa hàng ủy quyền vẫn mở cửa do đối tác của Apple, tại đó sẽ tiếp nhận giải đáp và sửa chữa trong khuôn khổ và nhu cầu cho phép. 

Ngoại trừ Trung Quốc, toàn bộ Apple Store trên thế giới bị buộc đóng cửa để chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

"Sự bành trướng và lan rộng của dịch Covid-19 là vấn nạn ảnh hưởng tới bất kỳ cá nhân nào trên thế giới. Tại Apple, giá trị con người được đặt lên hàng đầu, và chúng tôi sẵn sàng làm mọi cách để củng cố tư tưởng và tầm nhìn về một thế giới tận dụng hết sức hiệu quả của công nghệ, trở thành cánh tay phải đắc lực trong những hoàn cảnh khó khăn như thế này." 

Mọi nhân viên làm việc tại các cơ sở Apple Store phải đóng cửa vẫn sẽ được nhận lương và trả công như thường. Thời hạn nghỉ phép theo quy định chung cũng được Apple nới lỏng để hỗ trợ nhiệt tình những ai cần thiết phải nghỉ để đối phó với dịch bệnh hoặc chăm sóc người thân, gia đình. Nếu công việc của ai đó bắt buộc phải tiếp tục, Apple cũng cân nhắc để họ làm việc tại nhà thông qua các công cụ theo dõi và quản lý online từ xa. 

Được biết, tổng giá trị và công lao mà Apple quyên góp, chủ động giúp đỡ chống chọi với dịch Covid-19 đã lên tới 15 triệu USD. Ngoài ra, để chiến dịch phòng chống bệnh trở nên hiệu quả nhất, Apple cũng thông báo sự kiện WWDC 2020 tháng 6 tới đây của mình - thường được dành để ra mắt iPad, MacBook mới - sẽ chuyển sang trình chiếu online mà không mời khách tới hội trường như mọi năm.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm