Ngoài kia người ta yêu, cưới nhau ầm ầm, còn mình thì cứ đơn côi: Thì làm sao?

WANG JIN, Theo Helino 15:11 22/02/2019

Đây không phải là cách hội "Ế" tự an ủi bản thân. Đây là những lời khuyên dành cho tất cả chúng ta, những người đã, đang và sẽ phải trải qua những giai đoạn của cuộc đời mà ta buộc phải chấp nhận sự cô đơn.

Học cách ở một mình luôn là bài tập thể dục bổ ích nhất cho cả trái tim lẫn bộ não. Bởi suy cho cùng, hạnh phúc được quyết định ở chính bản thân ta chứ không phải ai khác. Vậy nên các FA ơi, đọc kỹ những lời này để cảm thấy phấn chấn lên nhé.

1. Buồn là chuyện bình thường, không việc gì phải che giấu nỗi buồn cả

Bạn có quyền buồn về những chuyện tình cũ. Là tôi, tôi cũng hay nghĩ về khoảng thời gian quá dài mà mình đã đánh mất, chỉ để quên đi một người. Cùng khoảng thời gian này, nào thì bạn bè, nào thì báo đài, mạng xã hội liên tục dâng tới trước mặt tôi những dòng chữ như "Bạn giỏi mà, bạn mạnh mẽ mà, điều quan trọng là phải vui sống và bước tiếp", hay "người yêu cũ thật tồi tệ và không xứng đáng để bạn đánh mất chính mình". 

Nhiều khả năng là người cũ không tệ đến thế, nếu anh ta/cô ta thật sự không đáng, tại sao ngay từ đầu mình lại yêu họ?

Ngoài kia người ta yêu, cưới nhau ầm ầm, còn mình thì cứ đơn côi: Thì làm sao? - Ảnh 1.

Những kiểu động như vậy chỉ để giúp tâm trạng chúng ta khá hơn, để nỗi buồn không làm trì trệ cuộc sống, không ảnh hưởng đến công việc và đến cả những người khác. Nhưng đây là câu chuyện của riêng bạn, nỗi đâu của riêng bạn. Bạn muốn buồn thì cứ buồn, bạn muốn khóc thì cứ khóc. Không việc gì phải thấy tội lỗi hay kém cỏi khi mất quá nhiều thời gian chỉ để luyến tiếc một mối tình. 

Bạn cố quyền buồn vì bạn cô đơn. Tôi sẽ không thúc giục bạn lên đồ lồng lộn và đi tham dự những cuộc gặp mặt vô bổ chỉ để có một mối quan hệ. Tôi sẽ không động viên bạn kiểu sáo rỗng như: "Yêu làm gì, người ta bị cắm sừng đầy ra kia kìa! Ở vậy cho sướng!" hay những lời khuyên hoàn toàn phi thực tế như đi du lịch một mình, nghe nhạc, đọc sách. 

Bạn buồn, bạn chán vì "ế", cứ mạnh dạn bày tỏ, đừng sợ người khác nghĩ mình kém cỏi nên không thể tự đứng trên đôi chân của chính mình. Buồn vì ế là một nỗi buồn quá bình thường, chỉ là đừng để nó trở thành dấu ấn riêng của bạn, khiến người khác phải nhớ đến bạn như "một con bé suốt ngày than Ế". 

2. Khao khát yêu đương là điều hết sức tự nhiên

Đến một độ tuổi nào đó, sẽ không còn ai nhảy cẫng lên và chỉ trích bạn, nếu bạn muốn có người yêu nữa. Đó là một trong những bản năng sinh tồn của chúng ta mà không ai có thể phủ nhận được. 

Cao cả hơn khát vọng yêu đương, đó là mong muốn được kết nối. Không có người yêu cũng được, nhưng ta nên có một (vài) người bạn, hoặc ít nhất là ai đó để ta có thể trò chuyện, không phải là chó mèo hay cây cối vô tri vô giác. 

Ngoài kia người ta yêu, cưới nhau ầm ầm, còn mình thì cứ đơn côi: Thì làm sao? - Ảnh 2.

Đừng tự ti vì mình không có người yêu, cũng đừng để bụng những lời bàn ra tán vào của người ngoài, rằng "Cô gái này chẳng có mong ước gì khác ngoài việc thoát ế à?". Bạn không tuyệt vọng, cũng chẳng kém cỏi, có vài tỉ người trên thế giới này đang gặp cùng một tình trạng giống như bạn. Và họ cần lắm được nghe những lời động viên như thế này. 

3. Vui buồn, hạnh phúc, đau khổ, tất cả đều là những trải nghiệm đáng quý

Bài học, bài học là thứ quý giá nhất sau mỗi mối quan hệ. Đừng nghĩ chia tay là chấm dứt tất cả, đừng nghĩ bạn thua lỗ hoàn toàn trong cuộc chơi này. Sau mỗi sai lầm, bạn đều trưởng thành hơn và có một định nghĩa rõ ràng hơn về người bạn đời lý tưởng của mình. 

Ai cũng khuyên bạn như vậy, phải không, nghe đến phát chán rồi đúng không? Tôi cũng thế, nhưng tất cả những gì họ đang làm chỉ là nhắc nhở bạn rằng hãy trân trọng từng phút giây của cuộc đời. Kể cả những khoảnh khắc tồi tệ nhất. 

4. Bất kể nó mang lại điều gì, tình yêu vẫn là thứ đáng để ta đánh cược...

...và khoảng thời gian độc thân chính là quãng chuẩn bị tốt nhất cho một trong những trải nghiệm đáng quý nhất trên đời: yêu và được yêu. Quãng thời gian tuyệt vời nhất của tình yêu luôn là lúc mới yêu, và chỉ những người độc thân mới có đặc quyền được háo hức trước giây phút trọng đại này.

Ngoài kia người ta yêu, cưới nhau ầm ầm, còn mình thì cứ đơn côi: Thì làm sao? - Ảnh 3.

Điều tuyệt vời nhất của tình yêu, là giai đoạn suy đoán và tưởng tượng. "Liệu anh ta có thích mình không?, "Nếu mình hẹn hò với anh chàng này thì sẽ thế nào?", "Nụ hôn đầu tiên của chúng ta sẽ như thế nào nhỉ?". Những cảm xúc này sẽ rất tuyệt vời nếu bạn còn độc thân, nhưng lại là tội lỗi nếu bạn đang trong một mối quan hệ. 

Ảnh: Wehearit

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm