Ngoài iPhone giá 9 triệu, Apple sẽ giới thiệu một sản phẩm chưa từng có trong sự kiện tối nay?

Huỳnh Duy, Theo Trí Thức Trẻ 21:47 08/03/2022

Đây là dòng sản phẩm hoàn toàn mới, hướng đến phân khúc máy tính để bàn tầm trung mà Apple đã phát triển từ năm ngoái.

Sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Apple sẽ diễn ra vào lúc 10h sáng 8/3/2022 (theo giờ PST), tức 1h sáng ngày 9/3/2022 theo giờ Việt Nam.

Bên cạnh một số sản phẩm chắc chắn sẽ xuất hiện trong sự kiện lần này như iPhone SE 3 và iPad Air 5, Apple còn có thể ra mắt một số sản phẩm như Mac mini trang bị chip M2, màn hình ngoài,... Thậm chí, một nguồn tin còn khẳng định rằng, Apple sẽ "vén màn" một sản phẩm chưa từng có trong sự kiện tối nay với tên gọi Mac Studio.

Theo 9to5Mac, Apple bắt đầu nghiên cứu Mac Studio từ năm ngoái với tên mã phát triển là J375. Đây là dòng sản phẩm hoàn toàn mới, nằm giữa phân khúc giá của Mac Mini và Mac Pro.

Là sản phẩm hướng đến phân khúc máy tính để bàn tầm trung, Mac Studio dự kiến sẽ đi kèm tùy chọn cấu hình phong phú với giá cao hơn Mac Mini nhưng rẻ hơn Mac Pro

Nguồn tin này cho biết rằng, Mac Studio có chiều rộng và chiều dài ngang bằng với Mac mini, nhưng chiều cao lại lớn hơn khá nhiều (khoảng 102 mm).

Còn theo nguồn tin của Bloomberg, Mac Studio sẽ có thiết kế theo phong cách Mac Pro với khung nhôm khối và chân kim loại nổi bật nhưng kích thước nhỏ hơn. Bên trong máy sẽ có cấu hình theo hướng nâng cấp từ Mac Mini với tùy chọn tối đa 40 lõi CPU và 128 lõi GPU.

9to5Mac trích dẫn các nguồn tin nội bộ Apple tiết lộ rằng, có hai phiên bản khác nhau của Mac Studio đang được phát triển, một phiên bản sử dụng chip M1 Max và một phiên bản khác với bộ xử lý silicon Apple thậm chí còn mạnh mẽ hơn.

Apple có khả năng sẽ công bố ít nhất một máy Mac mới trong sự kiện của mình vào hôm nay, ngày 8 tháng 3

Từ lâu, giới phân tích cho rằng Apple "không đồng nhất" khi gắn mác “Pro” cho các dòng sản phẩm của mình. Chẳng hạn, Mac Pro và Pro Display XDR là các dòng sản phẩm hướng tới các chuyên gia sáng tạo làm chuyên nghiệp, với những tiêu chuẩn chính xác và được định giá ở mức cao cấp.

Tuy nhiên, nhiều sản phẩm “Pro” khác, như iPhone Pro, AirPods Pro và MacBook Pro, chỉ là phiên bản “cao cấp” hơn của so với bản tiêu chuẩn. Mặc dù, các chuyên gia cũng sử dụng các sản phẩm này, nhưng chúng không được thiết kế theo các tiêu chuẩn chuyên nghiệp cho những công việc như sản xuất âm thanh hoặc video TV/cinema.

Vì thế, “Studio” sẽ là tên gọi phù hợp hơn cho dòng sản phẩm này của Apple.

Ngoài iPhone giá 9 triệu, Apple sẽ giới thiệu một sản phẩm chưa từng có trong sự kiện tối nay? - Ảnh 4.
https://kenh14.vn/ngoai-iphone-gia-9-trieu-apple-se-gioi-thieu-mot-san-pham-chua-tung-co-trong-su-kien-toi-nay-20220308193605757.chn