Ngoài container có 39 người tử vong, vẫn còn 2 xe tải khác chở người nhập cư trái phép đi cùng nhưng chưa rõ tung tích

Chan, Theo Helino 20:04 27/10/2019

Trong nhóm 3 container vượt biên vào Anh, có 2 chiếc xe được cho là đã hoàn thành lộ trình còn chiếc xe thứ ba đã bị trì hoãn và khiến 39 người tử vong tại Essex.

Theo thông tin từ tờ Skynews, thân nhân của những người có khả năng là nạn nhân trong vụ việc đã cho biết có đến 100 người nhập cư trái phép bằng xe tải đến Anh Quốc. Ngoài 39 nạn nhân tử vong trong container đã phát hiện ở Essex, Anh, vẫn còn những người khác được chia sang 2 chiếc xe tải tương tự.

Được biết 2 trong số 3 chiếc xe thuộc phi vụ buôn người, nhập cảnh trái phép đã hoàn thành lộ trình nhưng chiếc thứ ba lại bị trì hoãn ở một địa điểm chưa xác định, và đó cũng chính là container 39 thi thể ở Anh gây rúng động dư luận quốc tế những ngày qua. Hiện tại, vẫn chưa xác định được đích đến cuối cùng của 2 container nói trên.

Ngoài container có 39 người tử vong, vẫn còn 2 xe tải khác chở người nhập cư trái phép đi cùng nhưng chưa rõ tung tích - Ảnh 1.

Chiếc xe tải chở 39 thi thể được phát hiện ở Essex nằm trong đoàn gồm 3 container vượt biên vào Anh

Cảnh sát Essex chưa xác nhận hoặc bình luận về thông tin trên. Lực lượng này cho biết một trong những cuộc điều tra của họ là xác định liệu chiếc xe tải mang theo 39 thi thể có phải một phần của âm mưu buôn người lớn hơn vào Anh hay không.

Khoảng 1h40 sáng ngày 23/10 (giờ địa phương), lực lượng an ninh khẩn cấp đã được gọi đến khu công nghiệp Waterglade Grays ở hạt Essex, nước Anh. Tại đây họ đã phát hiện trong thùng một xe tải có chứa 39 thi thể. Điều tra sơ bộ cho thấy, những thi thể trong thùng xe có 38 thi thể là người lớn và 1 trẻ vị thành niên. Có khả năng các nạn nhân đã chết ít nhất 12 tiếng trước khi container cập bến cảng Anh. Được biết, nhiệt độ bên trong thùng xe có thể xuống thấp đến -25 độ C. 

Ban đầu 39 nạn nhân được cho là đến từ Châu Á, vẫn chưa xác định được quốc tịch. Tuy nhiên, đến thời điểm này cũng có thông tin nhiều gia đình ở Việt Nam nghi ngờ người thân của mình có mặt trên chuyến xe tử thần nên đã trình báo và nhờ cơ quan chức năng tìm hiểu về thông tin người thân mất tích tại Anh.

Cảnh sát Anh vẫn đang tiếp tục điều tra thêm về vụ việc.

(Theo Skynews)

Ngoài container có 39 người tử vong, vẫn còn 2 xe tải khác chở người nhập cư trái phép đi cùng nhưng chưa rõ tung tích - Ảnh 2.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày