Hơn 500 tang vật giúp xác định danh tính 39 nạn nhân trong container

Phương Anh, Theo VOV 16:54 27/10/2019

Cảnh sát Essex, Anh cho biết 39 người được tìm thấy trên xe tải được đưa đến bệnh viện Broomfield ở Chelmsford.

“Quá trình nhận dạng nạn nhân là ai, đến từ đâu vẫn đang tiếp tục. Đây là quá trình song song với hoạt động điều tra. Chúng tôi xác định và lưu giữ bất kỳ bằng chứng pháp y nào để có được công lý cho nạn nhân và gia đình họ.

Đây là quá trình nhận dạng nạn nhân lớn nhất trong lịch sử của cảnh sát Essex” – báo cáo cập nhật trên trang web của cảnh sát Essex, Anh cho biết.

Hơn 500 tang vật giúp xác định danh tính 39 nạn nhân trong container - Ảnh 1.

Xe tải có thi thể 39 nạn nhân được tìm thấy ngày 23/10. Ảnh: AP

“Mỗi nạn nhân là một hồ sơ pháp y. Cảnh sát đang xử lý tỉ mỉ tất cả các vật chứng trong xe tải và mọi vật phẩm đều có biên bản riêng.

Cho đến nay chúng tôi có hơn 500 tang vật, bao gồm cả điện thoại di động. Điều tra điện thoại di động sẽ rất quan trọng để xác định nạn nhân và hỗ trợ điều tra rộng hơn - việc này cần được thực hiện theo cách thức pháp y để làm bằng chứng xử lý cho tòa án sau này”.

Cảnh sát cho biết, đang sử dụng các tiêu chuẩn nhận dạng được quốc tế công nhận để xác định thi thể, được gọi là "Tiêu chuẩn xác định nạn nhân thảm họa INTERPOL”. Quá trình này bao gồm việc kết hợp thông tin trước khi chết và sau khi chết để xác định tích cực bằng các biện pháp khoa học, có tính đến nhu cầu của quá trình điều tra, nhu cầu của người mất, nhu cầu của cộng đồng và theo cách thức trang nghiêm.

Nạn nhân được xác định, bằng ít nhất một trong các phương pháp chính là so sánh nha khoa, dấu vân tay và DNA. Các dấu hiệu nhận dạng thứ cấp khác cũng được xem xét, chẳng hạn như hình xăm và vết sẹo. Thông tin hỗ trợ để xem xét có thể bao gồm đồ trang sức, quần áo hoặc tài sản.

Sau khi nhận dạng sơ bộ được thực hiện, các sĩ quan liên lạc sẽ hỗ trợ các gia đình.

Cảnh sát cho biết, chưa thể dự đoán quá trình sẽ kéo dài bao lâu, nhưng tất cả đều đang làm việc liên tục để tìm hiểu những gì xảy ra với các nạn nhân và đưa họ về với người thân.

Điều tra viên cấp cao Martin Pasmore kêu gọi những người có thông tin đến gặp cảnh sát. “Có thể có những người ở đây (Anh) bất hợp pháp, muốn đứng ra vì có thông tin hoặc mối quan tâm. Đặc biệt khi họ tin rằng người thân của mình có liên quan. Chúng tôi muốn xác định người thân của họ và giúp họ đoàn tụ nhưng họ có thể sợ hãi. Chúng tôi hiểu điều đó và hy vọng mọi người hãy tin tưởng chúng tôi – cảnh sát Essex sẽ không cố gắng làm điều gì chống lại bạn.”

Theo Essex Police

Hơn 500 tang vật giúp xác định danh tính 39 nạn nhân trong container - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm