Ngoài BTS và Sakamoto, còn 1 nghệ sĩ gốc Á giành #1 Billboard: Từng gây tranh cãi vì lời bài hát vô nghĩa nhưng vẫn đạt hạng cao

Thanh Anh, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 08/02/2021

Việc nghệ sĩ gốc Á này giành #1 Billboard đã từng gây tranh cãi dữ dội bởi phần lời của bài hát gần như vô nghĩa.

Vốn dĩ, nói đến sự thống trị của nghệ sĩ châu Á trên Billboard Hot 100 - một trong những BXH "khó nhằn" và danh giá bậc nhất - thì mọi người thường nhớ đến hai nhân vật. Một là Sukiyaki của Kyu Sakamoto và hai là Dynamite của BTS.

Tuy nhiên, hẳn bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng ngoài hai cái tên vừa kể trên thì Billboard Hot 100 cũng từng là nơi vinh danh của một cái tên khác nữa. Bạn có biết đó là ai không?

BTS và Kyu Sakamoto là hai nghệ sĩ châu Á vinh dự sở hữu bản hit giành vị trí đầu bảng của Billboard Hot 100

Ngoài BTS và Kyu Sakamoto, nghệ sĩ gốc Á từng sở hữu sản phẩm âm nhạc đạt vị trí đầu bảng của Billboard Hot 100 chính là nhóm nhạc Far East Movement.

Ngoài BTS và Sakamoto, còn 1 nghệ sĩ gốc Á giành #1 Billboard: Từng gây tranh cãi vì lời bài hát vô nghĩa nhưng vẫn đạt hạng cao - Ảnh 2.

Nhóm nhạc Hip-hop người Mỹ gốc Á Far East Movement

Far East Movement vốn là một nhóm nhạc Hip-hop người Mỹ gốc Á. Có 3 trong 4 thành viên của nhóm là người Hàn và đã sống ở Los Angeles từ nhỏ. Far East Movement được thành lập từ năm 2001 và thực sự được biết đến là khi ca khúc Round Round của nhóm trở thành một trong những bản nhạc phim của The Fast And The Furious: Tokyo Drift.

Tuy nhiên, tên tuổi của nhóm nhạc gốc Á này thực sự được mọi người chú ý chính là thời điểm ca khúc Like A G6 chính thức trình làng công chúng vào giữa năm 2010.

Ngoài BTS và Sakamoto, còn 1 nghệ sĩ gốc Á giành #1 Billboard: Từng gây tranh cãi vì lời bài hát vô nghĩa nhưng vẫn đạt hạng cao - Ảnh 3.

Ca khúc Like A G6 được trình làng công chúng vào giữa năm 2010

Công bằng mà nói, Like A G6 là một bản nhạc có phần lời gần như vô nghĩa. Hẳn không phải ai cũng biết G6 là một loại chuyên cơ đắt tiền.

Giống như nhiều ca khúc hip-hop hiện nay, Like A G6 là nói về một chàng trai tiệc tùng, được vây quanh là những cô gái. Chàng trai hân hoan liên tục thốt lên rằng mình thấy bay bổng tựa như chiếc chuyên cơ G6. Giai điệu thì bắt tai, sôi động khiến ai nấy nghe qua cũng đều có thể nhún nhảy theo. Chỉ là về phần nội dung thì không có gì ý nghĩa, chỉ xoay quanh chuyện tiệc tùng không biết đến ngày mai.

Thậm chí, trong lời bài hát còn có một số từ ngữ chẳng tồn tại trong từ điển. Chẳng hạn như từ "slizzard". Từ này được các thành viên trong nhóm giải thích là dùng để chỉ tình trạng say ngất ngưởng.

Like A G6 là một bài hát ăn chơi đúng nghĩa!

Bài hát xoay quanh vấn đề tiệc tùng thâu đêm của những dân chơi chính hiệu

Like A G6 có ca từ vô nghĩa nhưng vẫn đứng đầu BXH Billboard Hot 100

Cũng bởi là một bài hát có phần lời gần như vô nghĩa, khi Like A G6 leo lên thứ hạng đầu bảng của Billboard Hot 100 đã gây ra nhiều tranh cãi tại thời điểm đó. Người thì đồng tình vì bài hát mang tinh thần của những bữa tiệc vui vẻ khiến người nghe cảm thấy thoải mái, tràn đầy năng lượng. Số còn lại thì cho rằng đạt thứ hạng cao của BXH danh giá này chỉ có thể là những bản nhạc ý nghĩa, mang câu chuyện sâu sắc.

Ngoài BTS và Sakamoto, còn 1 nghệ sĩ gốc Á giành #1 Billboard: Từng gây tranh cãi vì lời bài hát vô nghĩa nhưng vẫn đạt hạng cao - Ảnh 6.

Far East Movement là một trong những nghệ sĩ gốc Á có tiếng tại thị trường âm nhạc của Mỹ. Đến nay, nhóm đã cộng tác với nhiều tên tuổi đình đám như Justin Bieber, Bruno Mars, Wiz Khalifa, Snoop Dogg, Ryan Tedder của OneRepublic, Rihanna, Calvin Harris, Lady Gaga, Lil Wayne,…

Nguồn: Tổng hợp - Ảnh: Internet - Gif: Cắt từ clip

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm