Ngô Thanh Vân sẽ trình làng "lá bài" mới trong "Hai Phượng": Kẻ chinh phục đỉnh Everest

Paul, Theo Helino 17:00 30/01/2019

Với đủ mọi phẩm chất của một người chinh phục và cũng là những phẩm chất mà bản thân Ngô Thanh Vân coi trọng, Phan Thanh Nhiên có phải là "Người được chọn" để kế thừa sự nghiệp diễn xuất của "đả nữ"?

Cái tên xa lạ đối với khán giả điện ảnh, Phan Thanh Nhiên bỗng dưng xuất hiện trong hàng ngũ diễn viên chính của Hai Phượng. Có phải trùng hợp không khi ngay trong bộ phim giã từ sự nghiệp diễn xuất của mình, "đả nữ" Ngô Thanh Vân lại giới thiệu ngay một gương mặt mới với những phẩm chất giống cô như đúc.

Ngô Thanh Vân sẽ trình làng lá bài mới trong Hai Phượng: Kẻ chinh phục đỉnh Everest - Ảnh 1.

Phan Thanh Nhiên sẽ đảm nhận một tuyến nhân vật khá quan trọng trong "Hai Phượng".

Khí chất "Chiến binh" quen thuộc

Phan Thanh Nhiên là người có tinh thần vượt khó. Anh sinh ra trong một gia đình có tới 5 anh chị em tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Ngay từ ngay bé, Thanh Nhiên đã làm rất nhiều việc để phụ giúp gia đình và tự lo cho cuộc sống. Chính những ngày tháng khó khăn đó đã trui rèn cho anh tính quyết tâm, kiên trì. Chính nhờ phẩm chất đó mà anh giành được tấm vé vào ngành Thể dục dụng cụ của trường Đại học Thể dục Thể thao của TP.HCM và sau đó là cơ hội trở thành người trẻ tuổi nhất chinh phục đỉnh Everest năm 2008. Ngoài chinh phục "nóc nhà châu Á", thì Phan Thanh Nhiên còn đạt được những thành tích khá đáng nể như đạt huy chương ở bộ môn Leo tường tốc độ tại Seagame 26 (2012); anh từng xác lập 2 kỷ lục Việt Nam khi xây dựng đường đu dây qua vực núi dài nhất Việt Nam và chinh phục vách núi bán nhân tạo cao nhất Việt Nam tại tỉnh Quảng Bình.

Ngô Thanh Vân sẽ trình làng lá bài mới trong Hai Phượng: Kẻ chinh phục đỉnh Everest - Ảnh 2.
Ngô Thanh Vân sẽ trình làng lá bài mới trong Hai Phượng: Kẻ chinh phục đỉnh Everest - Ảnh 3.

Phan Thanh Nhiên khi chinh phục đỉnh Everest.

Ngô Thanh Vân sẽ trình làng lá bài mới trong Hai Phượng: Kẻ chinh phục đỉnh Everest - Ảnh 4.

Phan Thanh Nhiên đã chinh phục được đỉnh Everest, đỉnh núi cao nhất châu Á ở độ tuổi khá trẻ khi chỉ mới 21 tuổi.

Ngô Thanh Vân sẽ trình làng lá bài mới trong Hai Phượng: Kẻ chinh phục đỉnh Everest - Ảnh 5.

Chỉ cần phanh áo nhẹ đã thấy "múi" rồi.

Ở Phan Thanh Nhiên phảng phất một khí chất "chiến binh" mà khán giả cũng có thể tìm thấy ở chính Ngô Thanh Vân. Cô luôn chinh phục những thử thách tưởng như không thể đối với một nữ diễn viên gốc Á. Năm 2004, Ngô Thanh Vân trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam được tham gia vào dự án phim truyền hình Rouge (tên tiếng Việt: Thiên Thần Đỏ) do kênh MTV sản xuất, bên cạnh 3 đại diện khác đến từ châu Á. Năm 2015, cô lại lần nữa đưa tên tuổi của mình ra quốc tế khi góp mặt trong dự án Ngọa Hổ Tàng Long phần 2 cùng với Dương Tử Quỳnh, Chân Tử Đan... Năm 2018, nữ diễn viên lại khiến fan Việt phải tự hào khi góp mặt trong dự án Star Wars: The Last Jedi đình đám. Đất diễn của cô trong dự án này còn nhiều hơn của... nữ minh tinh Phạm Băng Băng.

Kỉ luật là điều tối quan trọng

Ít ai biết rằng đối với đạo diễn Ngô Thanh Vân, kỉ luật của một người nghệ sĩ là điều tối quan trọng, là yêu tố quan trọng hàng đầu cô luôn đặt ra khi làm việc với các nghệ sĩ. Khi VAA vừa tiếp nhận nhóm nhạc nam 365, điều đầu tiên Ngô Thanh Vân yêu cầu các học trò của mình đó chính là kỉ luật. Kỉ luật trong luyện tập và trong phép tắc ứng xử. Các thành viên phải luôn luôn thể hiện sự tôn trọng và lễ phép mỗi khi gặp tiền bối. Đối với Ngô Thanh Vân, người nghệ sĩ có kỉ luật là người nghệ sĩ có tất cả.

Ngô Thanh Vân sẽ trình làng lá bài mới trong Hai Phượng: Kẻ chinh phục đỉnh Everest - Ảnh 6.
Ngô Thanh Vân sẽ trình làng lá bài mới trong Hai Phượng: Kẻ chinh phục đỉnh Everest - Ảnh 7.

Hai "thầy trò" cùng chụp một bộ ảnh.

Kỉ luật cũng là một điều làm nên mọi thành công của Phan Thanh Nhiên. Nếu không có sự kỉ luật và nghiêm khắc đối với chính bản thân, để theo đuổi được lịch trình và những khóa huấn luyện cực kì gian khổ, Phan Thanh Nhiên sẽ không bao giờ chinh phục được đỉnh Everest cũng như đạt được các thành tích của anh. Đây cũng chính là phẩm chất thứ hai khiến chàng vận động viên họ Phan này thỏa mãn những yêu cầu của "đả nữ" khi tìm kiếm một học trò.

Ngô Thanh Vân sẽ trình làng lá bài mới trong Hai Phượng: Kẻ chinh phục đỉnh Everest - Ảnh 8.

Rất khó để đánh giá được tiềm năng của Phan Thanh Nhiên ở địa hạt điện ảnh. Nhưng với hai phẩm chất tiên quyết của một "nhà vô địch", Phan Thanh Nhiên trước mắt đã giành được niềm tin của Ngô Thanh Vân. Vốn là một đạo diễn với một "bụng" những bài huấn luyện về kỹ thuật diễn xuất và khai thác nhân vật, đạo diễn Ngô Thanh Vân chỉ cần biết cách khai thác sự kỉ luật và tinh thần chinh phục ở Phan Thanh Nhiên thì tin chắc rằng tên tuổi mới này sẽ làm nên chuyện trong Hai Phượng.

Và có thể nói, Hai Phượng chính là đỉnh núi Everest tiếp theo đang chờ Phan Thanh Nhiên chinh phục. Phim do đạo diễn Lê Văn Kiệt chỉ đạo thực hiện và sẽ ra rạp vào ngày 22/2/2019.

Bình luận

  • Thủ môn Bùi Tấn Trường: Từng mắc sai lầm chí mạng 12 năm trước, tin đồn giải nghệ và sự trở lại ngạo nghễ ở vòng loại World Cup 2022)

    Nhờ những pha cản phá của thủ môn Tấn Trường, đội bạn Malaysia đã bỏ lỡ hàng loạt cơ hội ghi bàn ở trong trận đấu.
  • Đọc thêm