Nghiên cứu mới: kết quả học tập kém hơn 50% là do thói quen mà nhiều bạn trẻ ngày nay mắc phải

Trang Trang, Theo Helino 19:10 03/10/2019

Từ nghiên cứu này, các nhà khoa học cũng lý giải được vì sao các bạn nữ luôn có kết quả học tập tốt hơn các bạn nam.

Một nghiên cứu mới từ Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) cho biết rằng, chất lượng giấc ngủ có liên quan mật thiết đối với kết quả học tập của các sinh viên. Theo nghiên cứu này thì một sinh viên đại học nếu ngủ ít nhất 7 giờ mỗi đêm sẽ có kết quả học tập tốt hơn, cụ thể là điểm thi cao hơn so với người có thời lượng ngủ ít.

Qua khảo sát này, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những sinh viên được ngủ ít nhất 7 giờ mỗi đêm có điểm số cao nhất trong 11 câu đố, 3 bài kiểm tra giữa kỳ và bài kiểm tra cuối cùng của lớp. Trong khi đó, những học sinh ngủ trung bình 6 tiếng rưỡi có điểm tổng thể thấp hơn 50% so với những học sinh chỉ ngủ thêm 1 giờ mỗi đêm.

Nghiên cứu mới: kết quả học tập kém hơn 50% là do thói quen mà nhiều bạn trẻ ngày nay mắc phải - Ảnh 1.

Tuy nhiên, không hẳn ai ngủ đủ 7 giờ mỗi đêm cũng có kết quả học tốt, bởi nó còn phụ thuộc vào thời điểm ngủ. Đối với những sinh viên đi ngủ sau 2 giờ sáng thì kết quả thực hiện bài kiểm tra tệ hơn hẳn cho dù họ có ngủ đủ 7 giờ đồng hồ.

Nhóm nghiên cứu từ Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) cho biết những phát hiện này đã củng cố thêm bằng chứng về lý do tại sao thiếu ngủ lại gây hại và nhấn mạnh tầm quan trọng của giấc ngủ đối với sự thành công trong học tập của sinh viên. Nghiên cứu này đã được công bố trên tạp chí Science of Learning và đã thu hút được nhiều sự quan tâm từ các bạn trẻ.

Nghiên cứu mới: kết quả học tập kém hơn 50% là do thói quen mà nhiều bạn trẻ ngày nay mắc phải - Ảnh 2.

Tiến sĩ Grossman nói rằng mối liên hệ giữa giấc ngủ và điểm số không đáng ngạc nhiên bởi điều này phần lớn ai cũng đoán ra được, tuy nhiên không ngờ kết quả cho thấy có sự khác biệt lớn giữa các thời lượng ngủ như vậy. Mặc dù tiến sĩ Grossman cũng đồng ý rằng có thể có những yếu tố khác ảnh hưởng đến điểm số, nhưng khảo sát này cho thấy rằng chất lượng giấc ngủ thật sự đóng vai trò quan trọng đối với kết quả học tập.

Đặc biệt, trong nghiên cứu này, các chuyên gia cũng phát hiện ra rằng, có một ranh giới rõ ràng của thời điểm đi ngủ. Tiến sĩ Grossman cho biết rằng, mốc thời gian ranh giới này là lúc 2h sáng. Tức là chỉ cần bạn ngủ trước 2h sáng thì hiệu suất học tập vẫn được duy trì, tất nhiên là phải đảm bảo 7 giờ ngủ mỗi đêm. Còn đối với những sinh viên ngủ sau 2h sáng mà lại ngủ ít hơn 7 giờ mỗi đêm thì nguy cơ kết quả học hành sa sút là không thể tránh khỏi.

Nghiên cứu mới: kết quả học tập kém hơn 50% là do thói quen mà nhiều bạn trẻ ngày nay mắc phải - Ảnh 3.

Nghiên cứu này cũng đồng thời lý giải được một thắc mắc lớn từ xưa đến nay là tại sao sinh viên nữ luôn có kết quả thi tốt hơn sinh viên nam. Câu trả lời là do các bạn nữ thường có ý thức bảo đảm chất lượng giấc ngủ tốt hơn.

Như vậy, thông qua kết quả khảo sát này thì các nhà nghiên cứu cũng đưa ra lời khuyên rằng, nếu muốn có kết quả học tập tốt thì trước hết bạn phải bảo đảm ngủ đủ giấc và ngủ đúng giờ. Tất nhiên, cũng có nhiều yếu tố khác tác động đến kết quả học tập nhưng việc cải thiện chất lượng giấc ngủ cũng sẽ mang lại những lợi ích đáng kể hơn rất nhiều.

Source (Nguồn): Dailymail

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cái ôm của thầy Park với Tấn Trường: Niềm tin trở lại sau 12 năm chịu "nghi án" tiêu cực

    Thủ thành Tấn Trường đã có một trận đấu bản lĩnh trước đối thủ từng để lại nhiều ký ức buồn để để minh chứng cho phong độ ổn định và lấy lại niềm tin từ người hâm mộ.
  • Đọc thêm