Nghi vấn quán bar ở Quận 2 có khách hàng dương tính với Covid-19 đã đóng cửa vĩnh viễn, fanpage hiện cũng biến mất trên Facebook?

Thành Nhân, Theo Trí Thức Trẻ 18:27 26/03/2020

Trên Google, địa điểm check-in tại quán bar này đã hiển thị dòng trạng thái “bị đóng vĩnh viễn”.

Chiều 26/3, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM phát đi thông tin khẩn liên quan đến ổ dịch tại quán Buddha Bar & Grill (số 7 đường Thảo Điền, phường An Phú, Quận 2). Hiện tại, thành phố đã xác minh được 155 người có tham dự buổi tiệc Patrick day tại Buddha bar ngày 14/3, trong đó có đến 8 trường hợp dương tính với Covid-19. Những khách hàng khác có mặt tại quán bar này từ ngày 13 - 17/3 cũng được đề nghị lập tức khai báo sức khoẻ với cơ quan y tế.

Trước đó, Bộ Y tế cũng thông tin về ca mắc Covid-19 số 91 (BN91) là một bệnh nhân nam 43 tuổi, quốc tịch Anh, hiện đang cư trú tại quận 2, TP.HCM, nghề nghiệp là phi công hãng hàng không Vietnam Airlines. Trong khoảng thời gian nhiễm bệnh, nam bệnh nhân này có ghé qua quán bar tên là Buddha Bar & Grill vào 2 khoảng thời gian: Thứ 7 ngày 14/3 (21h30 – 3h15 sáng) và Thứ 3 ngày 17/3 (14h30 – 16h30 chiều) theo như trang fanpage chính thức của quán bar này đăng tải vào chiều ngày 19/3.

Nghi vấn quán bar ở Quận 2 có khách hàng dương tính với Covid-19 đã đóng cửa vĩnh viễn, fanpage hiện cũng biến mất trên Facebook? - Ảnh 2.

Trước đó vào ngày 19/3, quán bar từng đăng dòng trạng thái xác nhận 2 khoảng thời gian nam khách hàng người Anh ghé đến quán.

Sau khi xuất hiện các trường hợp dương tính từng ghé thăm, vào chiều ngày 20/3 vừa qua, quán bar này đã đăng một status để giải thích lý do vì sao quán vẫn mở cửa, thậm chí là hoạt động thâu đêm trong khoảng thời gian nhạy cảm này. Ngay lập tức, cư dân mạng đã bày tỏ sự phẫn nộ với lý do có phần chủ quan và không chính đáng mà Buddha Bar & Grill đưa ra. Trên bài đăng, quán cũng cho biết việc sẽ đóng cửa cho tới khi có thông báo mới nhất.

Nghi vấn quán bar ở Quận 2 có khách hàng dương tính với Covid-19 đã đóng cửa vĩnh viễn, fanpage hiện cũng biến mất trên Facebook? - Ảnh 3.

Dòng trạng thái nêu lý do phải đóng cửa của quán bar Buddha khiến cộng đồng mạng phẫn nộ.

Được biết hiện tại, địa điểm của quán bar trên đường Thảo Điền (Quận 2) cũng đã đóng cửa dừng hoạt động nhiều ngày nay. 

Mới đây nhất, quán bar Buddha đã hiển thị dòng trạng thái "bị đóng vĩnh viễn" trên Google. Trên Facebook, trang fanpage chính thức với hơn 5k likes trước đó của Buddha Bar&Grill cũng đã biến mất hoàn toàn, càng làm tăng thêm nghi vấn quán đã đóng cửa vĩnh viễn.

Nghi vấn quán bar ở Quận 2 có khách hàng dương tính với Covid-19 đã đóng cửa vĩnh viễn, fanpage hiện cũng biến mất trên Facebook? - Ảnh 5.

Dòng trạng thái "bị đóng vĩnh viễn" hiện tại trên Google khi search tên quán bar này.

Nghi vấn quán bar ở Quận 2 có khách hàng dương tính với Covid-19 đã đóng cửa vĩnh viễn, fanpage hiện cũng biến mất trên Facebook? - Ảnh 6.

Ngay cả trên Facebook, trang fanpage chính thức của Buddha Bar&Grill cũng đã "không cánh mà bay" khiến nhiều người không khỏi nghi vấn về việc quán đã đóng cửa vĩnh viễn.

Nghi vấn quán bar ở Quận 2 có khách hàng dương tính với Covid-19 đã đóng cửa vĩnh viễn, fanpage hiện cũng biến mất trên Facebook? - Ảnh 8.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tang thương bao trùm xóm nhỏ nơi vụ sạt lở khiến cả làng bị vùi lấp: “Mẹ mua sữa về, con ở đâu rồi...?"

    Sau tiếng nổ lớn, hàng ngàn tấn đất đá từ trên núi đổ ập xuống và “xóa sổ” tất cả. Ngôi làng nhỏ vốn bình yên bỗng phút chốc đầy tang thương, đau xót.
  • Đọc thêm