Nghị lực kém như Dũng (Hoa Hồng Trên Ngực Trái): Đàn ông hiện đại không "cân" chuyện mẹ chồng nàng dâu là quá dở!

Thanh Tuyền - Ảnh: VTV, Theo Helino 07:59 23/09/2019

Có một kiểu đàn ông mà chị em có được đổ cho cả đống tiền cũng không muốn dây dưa vào, ấy là Dũng, người chồng nhu nhược không cân nổi chuyện mẹ chồng nàng dâu xung khắc trong “Hoa Hồng Trên Ngực Trái”.

Ghét cay ghét đắng Thái (Ngọc Quỳnh) vì thói trăng hoa, gia trưởng, khán giả của Hoa Hồng Trên Ngực Trái càng không yêu thương nổi Dũng (Hồng Quang) với bản tính nhu mì đến nhu nhược. Một trong những lý do khiến cho mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu ngày càng trở nên gay gắt chính là ở sự thiếu quyết đoán của kẻ đứng giữa, không ai khác chính là Dũng. 

Nghị lực kém như Dũng (Hoa Hồng Trên Ngực Trái): Đàn ông hiện đại không cân chuyện mẹ chồng nàng dâu là quá dở! - Ảnh 1.

Anh muốn sao đây hả anh Dũng?

Hiền lành chân thật nhưng “vô tư” quá đà

Để mà so sánh thì Dũng không hề đáng ghét như Thái vì độ tệ bạc. Nhưng để mà nói về độ khiến khán giả tức anh ách trong người thì Dũng thứ hai, không ai thứ nhất. Anh ta hiền lành, nhu mì đến nỗi như lúc nào cũng… sống trên mây. Bởi vô tư quá mà Dũng trở nên vô tâm không ai bằng.

Nghị lực kém như Dũng (Hoa Hồng Trên Ngực Trái): Đàn ông hiện đại không cân chuyện mẹ chồng nàng dâu là quá dở! - Ảnh 2.

Luôn từ chối cơ hội công việc lương cao để tiến thủ với lý do muốn có một cuộc sống ổn định, vô thường, ít áp lực, nhiều thời gian chăm sóc cho gia đình.

Nghị lực kém như Dũng (Hoa Hồng Trên Ngực Trái): Đàn ông hiện đại không cân chuyện mẹ chồng nàng dâu là quá dở! - Ảnh 3.

Nhưng vô thường của Dũng chính là… mặc kệ vợ. Vợ anh ta có nguy cơ không sinh em bé được, anh ta cũng ậm ừ cho qua, hồn nhiên nghĩ rằng chuyện có con cũng là chuyện một sớm một chiều.

Nghị lực kém như Dũng (Hoa Hồng Trên Ngực Trái): Đàn ông hiện đại không cân chuyện mẹ chồng nàng dâu là quá dở! - Ảnh 4.

Vì sống trên mây nên anh ta lúc nào cũng nghĩ rằng ai cũng… ngây thơ như mình. Anh ta không hiểu và cũng không có ý định tìm hiểu tâm lí phụ nữ, cho nên mỗi khi vợ mình than thở về sự quá quắt của mẹ anh ta, anh ta cũng lại “ậm ừ”, nhiều lúc còn cho rằng vợ mình “chuyện bé xé ra to”.

Nghị lực kém như Dũng (Hoa Hồng Trên Ngực Trái): Đàn ông hiện đại không cân chuyện mẹ chồng nàng dâu là quá dở! - Ảnh 5.

“Thằng Dũng nó chỉ biết chụp ảnh thôi chứ chẳng quan tâm gì đâu!”

Bởi vậy, nhờ sự hồn nhiên quá đà của Dũng, San (Diệu Hương) mới cảm giác mình bị bỏ rơi, còn bà Kim (Thanh Quý) thì đắc ý vì con trai sẽ hoàn toàn tin tưởng mình. Người chồng hiền lành ấy đúng là không ưa cạnh tranh xô bồ thật, đến nỗi không thèm quan tâm chuyện gì sóng gió đang xảy ra trước mắt cơ mà!

Lúc nào cũng khổ sở, bập bênh trước hai người phụ nữ xung khắc

Dũng hay cho rằng mình mệt mỏi vì phải là “kẻ đứng giữa”, “bên tình bên hiếu bên nào nặng hơn?”. Ừ thì Dũng khổ tâm thật đấy. Nhưng đó là do anh ta tự vơ vào mình, bởi anh ta không đủ tỉnh táo và bản lĩnh để biết mình phải đứng ở bên nào cho đúng.

Bởi cứ mơ mơ màng màng với mấy chiếc máy ảnh, anh ta không thèm tìm hiểu sự tình, nghe chỉ toàn một phía, gió chiều nào theo chiều ấy. Anh ta hoàn toàn tin tưởng vào mẹ mình và bênh vực bà trước mặt vợ, còn khi nói chuyện cùng mẹ, bà dằn một cái là khiếp vía, yếu ớt nói đỡ cho vợ vài câu. 

Nghị lực kém như Dũng (Hoa Hồng Trên Ngực Trái): Đàn ông hiện đại không cân chuyện mẹ chồng nàng dâu là quá dở! - Ảnh 6.

Ngay cả khi chứng kiến mẹ mình nói chuyện đặt điều con dâu qua điện thoại…

Nghị lực kém như Dũng (Hoa Hồng Trên Ngực Trái): Đàn ông hiện đại không cân chuyện mẹ chồng nàng dâu là quá dở! - Ảnh 7.

Vợ mình bị mẹ bạt tai…

Nghị lực kém như Dũng (Hoa Hồng Trên Ngực Trái): Đàn ông hiện đại không cân chuyện mẹ chồng nàng dâu là quá dở! - Ảnh 8.

Anh ta vẫn đứng ra bênh mẹ và yêu cầu vợ phải xin lỗi mẹ…

Nghị lực kém như Dũng (Hoa Hồng Trên Ngực Trái): Đàn ông hiện đại không cân chuyện mẹ chồng nàng dâu là quá dở! - Ảnh 9.

Và đó không chỉ là một lần…

Nghị lực kém như Dũng (Hoa Hồng Trên Ngực Trái): Đàn ông hiện đại không cân chuyện mẹ chồng nàng dâu là quá dở! - Ảnh 10.

San đau đớn nói rằng: “Đồ hèn, tôi có ngu mới lấy phải anh!” cũng đúng. Bởi lẽ cô không đáng bị mẹ chồng đối xử thô bạo, vô lí, đặt điều như vậy. Còn người chồng ngày ngày tỏ vẻ cưng chiều lúc nào cũng đổ cho cô là cội nguồn của mọi cuộc cãi vã.

Nghị lực kém như Dũng (Hoa Hồng Trên Ngực Trái): Đàn ông hiện đại không cân chuyện mẹ chồng nàng dâu là quá dở! - Ảnh 11.

Rồi khi hối lỗi lại lạy lục cầu xin tha thứ…

Nghị lực kém như Dũng (Hoa Hồng Trên Ngực Trái): Đàn ông hiện đại không cân chuyện mẹ chồng nàng dâu là quá dở! - Ảnh 12.

Nhưng sau tất cả vẫn không muốn chuyển ra ở riêng, anh ta giữ nguyên quan điểm “Mẹ thế nào vẫn là mẹ anh!” và hết lần này đến lần khác xin San về lại ngôi nhà mà có lẽ cô chẳng bao giờ được chào đón…

Lấy một người chồng nhu nhược, thiếu bản lĩnh, không có chí tiến thủ cũng giống như việc bạn chấp nhận sống chung với lũ vậy, một mình đơn độc trong khi được ở bên cạnh chồng - người mà lẽ ra là chỗ dựa vững chắc nhất cho bạn. Là một phụ nữ hiện đại, chị em phụ nữ liệu có muốn lấy một người thiếu bản lĩnh như Dũng làm chồng? Sau bao nhiêu sóng gió, liệu Dũng có thay đổi trở thành một người có chính kiến hơn, mạnh mẽ hơn trong vai trò là trụ cột của gia đình? Cùng đón xem những tập tiếp theo của bộ phim Hoa Hồng Trên Ngực Trái phát sóng vào 21h40 thứ 4, thứ 5 hàng tuần trên VTV3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cháy rừng vượt kiểm soát, Australia ban bố cảnh báo khẩn cấp tại Perth

    Cháy rừng vượt kiểm soát, Australia ban bố cảnh báo khẩn cấp tại Perth
  • Đọc thêm