4 mẹ chồng "trời ơi đất hỡi" ở phim Thái: Từ "bà chị" ưa cà khịa đến màn bách hợp với con dâu đáng lên án

Lệ, Theo Helino 10:39 22/09/2019

Các bà mẹ chồng trong phim Thái cũng lắm chiêu không kém gì trên màn ảnh Việt đâu nhé!

Mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu là đề tài muôn thuở để các nhà làm phim châu Á nhiệt tình khai thác. Trên màn ảnh Thái, mối quan hệ này lại càng trở nên đặc sắc hơn bao giờ hết. Với bộ óc ngập tràn drama của các nhà làm phim Thái thì mẹ chồng không chỉ khó tính, khó chiều mà còn đủ những đức tính lạ lùng khác.

1. Mẹ chồng mê cà khịa - Thách Yêu 2 Năm

Xuất thân từ một gia đình danh gia vọng tộc, mẹ của Chote vô cùng khó tính và chỉ chấp nhận những nàng dâu theo phong cách truyền thống. Oái oăm thay khi Chote lại yêu say đắm Bambi - một cô hot girl chuyên quảng cáo những mặt hàng nhạy cảm theo phong cách khoe thân trên mạng xã hội. Chẳng ưa gì cô con dâu tương lai xinh đẹp này, ngay trong buổi xem mắt đầu tiên, mẹ Chote đã liên tục tung chiêu cà khịa.

4 mẹ chồng trời ơi đất hỡi ở phim Thái: Chị thì mê cà khịa, nhưng đáng chỉ trích hơn cả là màn bách hợp với con dâu? - Ảnh 1.

Bà mẹ chồng sang chảnh, mê cà khịa

Thay vì chê trực tiếp là con dâu kém sang và thiếu hiểu biết, mẹ Chote lại chơi chiêu giả "ngây ngô": "Học thức... Học thức... Mẹ chẳng thấy tí học thức nào trên chiếc bàn này." Câu chửi xoáy sâu cay nhưng không hề lộ liễu đính kèm thêm lời giải thích của Chote: "Ý mẹ là... em khá dốt" khiến Bambi chỉ muốn... đội quần luôn cho đỡ ê chề.

4 mẹ chồng trời ơi đất hỡi ở phim Thái: Chị thì mê cà khịa, nhưng đáng chỉ trích hơn cả là màn bách hợp với con dâu? - Ảnh 2.

Tôi chả thấy tí học thức hay lễ độ nào trên chiếc bàn này cả

2. Mẹ chồng... yêu con dâu - Bách Hợp

Mẹ chồng khó tính, khó chiều hay tốt bụng, vị tha đã xưa rồi, trong phim Bách Hợp, mẹ chồng còn còn... cặp kè với con dâu cơ. Các mọt phim vẫn nói trên đời này chuyện quái gì cũng có thể xảy ra trên màn ảnh Thái, quả là không sai mà.

4 mẹ chồng trời ơi đất hỡi ở phim Thái: Chị thì mê cà khịa, nhưng đáng chỉ trích hơn cả là màn bách hợp với con dâu? - Ảnh 3.

Mẹ chồng lại cặp kè với con dâu, ô hay chuyện quái gì đang xảy ra vậy?

Bách Hợp mở đầu như nhiều bộ phim tâm lý gia đình khác khi Tan (Cheer Tikhamporn) không nhận được sự thuận của mẹ Yo khi về nhà ra mắt. Dĩ nhiên Tan và Yo vẫn bất chấp đến với nhau, Yo chẳng thể ngờ rằng vì chuyện này mà anh đã trở thành "ông mai" se duyên cho vợ và... mẹ mình. Thế là Yo vô tình từ nam chính ngôn tình trở thành nam phụ bách hợp mất rồi.

4 mẹ chồng trời ơi đất hỡi ở phim Thái: Chị thì mê cà khịa, nhưng đáng chỉ trích hơn cả là màn bách hợp với con dâu? - Ảnh 4.

Con dâu ân cần thế này, bảo sao mẹ chồng không phải lòng

4 mẹ chồng trời ơi đất hỡi ở phim Thái: Chị thì mê cà khịa, nhưng đáng chỉ trích hơn cả là màn bách hợp với con dâu? - Ảnh 5.

Cũng biết là sai với con trai nhưng mẹ không dừng lại tình yêu của mình được

3. Mẹ chồng cay nghiệt - Lồng Nghiệp Chướng

Với một quốc gia mà phim ảnh ngập tràn drama như ở Thái Lan thì làm sao có thể thiếu vắng những bà mẹ chồng cay nghiệt, sống chỉ để tạo nghiệp cho con cái gánh chịu. Đại diện cho kiểu mẹ chồng này chính là bà Yoi (Mai Charoenpura) của Lồng Nghiệp Chướng.

4 mẹ chồng trời ơi đất hỡi ở phim Thái: Chị thì mê cà khịa, nhưng đáng chỉ trích hơn cả là màn bách hợp với con dâu? - Ảnh 6.

Mẹ Yoi - người thích chửi hơn mọi thứ trên đời

Vốn là một người phụ nữ khó tính, đầy tham vọng, bà Yoi càng trở nên điên loạn khi cậu cả Achai - niềm tự hào của bà bỗng đưa một cô gái làng chơi đang mang thai là Reynu (Bella Ranee) về làm vợ, bỏ mặc vị hôn thê danh giá Philai. Thời còn bán thân nuôi mình, Reynu cũng chua ngoa chẳng kém ai, vậy mà từ ngày về làm dâu bà Yoi, cô nhiều lần cứng họng trước sự ghê gớm của mẹ chồng. Bà Yoi luôn khinh bỉ ra mặt và tìm mọi cách để tống con dâu ra khỏi nhà.

4 mẹ chồng trời ơi đất hỡi ở phim Thái: Chị thì mê cà khịa, nhưng đáng chỉ trích hơn cả là màn bách hợp với con dâu? - Ảnh 7.

Bà mẹ chồng ưa tạo nghiệp

4 mẹ chồng trời ơi đất hỡi ở phim Thái: Chị thì mê cà khịa, nhưng đáng chỉ trích hơn cả là màn bách hợp với con dâu? - Ảnh 8.

Và cô con dâu bất hạnh

4. Mẹ chồng khó chiều - Ngược Dòng Thời Gian Để Yêu Anh

Đâu chỉ gặp mẹ chồng cay nghiệt trong Lồng Nghiệp Chướng, Bella Ranee còn điêu đứng vì bà mẹ chồng khó chiều khi vào vai Karakade ở Ngược Dòng Thời Gian Để Yêu Anh. Trong bộ phim bom tấn đình đám một thời này, Bella vào vai Kadesurarng - cô sinh viên khảo cổ xấu xí, trong một vụ tai nạn, linh hồn của Kade đã bị bắt về quá khứ và nhập vào thân xác của tiểu thư hách dịch Karakade. Khi tỉnh lại, Kade buộc phải sống trong một thân xác mới, oái oăm thay khi thân xác này - tiểu thư Kara vốn bị cả thế giới ghét bỏ và người ghét Kara nhất chính là mẹ chồng tương lai của cô.

4 mẹ chồng trời ơi đất hỡi ở phim Thái: Chị thì mê cà khịa, nhưng đáng chỉ trích hơn cả là màn bách hợp với con dâu? - Ảnh 9.

Tiểu thư Kara khó ưa

4 mẹ chồng trời ơi đất hỡi ở phim Thái: Chị thì mê cà khịa, nhưng đáng chỉ trích hơn cả là màn bách hợp với con dâu? - Ảnh 10.

Và phu nhân Ying khó chiều

Buộc phải rước Kara - một tiểu thư hách dịch, vụng về và tàn ác về làm con dâu, bà Ying Jumpa (Meaw Chamaiporn) có khó tính cũng là chuyện thường tình. Thậm chí bà còn nhiệt tình ủng hộ phương án tìm thầy pháp về đoạt mạng con dâu khi nghi ngờ Kara là kẻ giết người. Ngay cả khi Kara thay đổi 180 độ, trở nên ngoan hiền, biết điều và được mọi người yêu quý, bà Ying vẫn giữ nguyên thành kiến, luôn tìm cách bắt bẻ, soi xét Kara.

4 mẹ chồng trời ơi đất hỡi ở phim Thái: Chị thì mê cà khịa, nhưng đáng chỉ trích hơn cả là màn bách hợp với con dâu? - Ảnh 11.

Đến cả khi Kara sinh hai quý tử mà bà Ying vẫn còn đành hanh, khó chịu cơ mà

Thăm dò ý kiến

Bạn thích bà mẹ chồng phim Thái nào hơn?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Thách Yêu 2 Năm hiện đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

 • Đọc thêm