Nghỉ học dài vì dịch, nam sinh chế lời bài hát gọi tên các môn học do quá nhớ trường nhớ lớp

PHONG, Theo Trí Thức Trẻ 08:22 28/02/2020

Một cựu học sinh trường THPT A Hải Hậu (Nam Định) đã chế lại bài hát 'Gửi anh xa nhớ' của Bích Phương theo tên các môn học.

Trong thời gian học sinh, sinh viên cả nước đang “ăn Tết” đến “part n”, có không ít những màn pha trò; những hình ảnh, video đầy hài hước và sáng tạo của các bạn học sinh, sinh viên gây bão mạng xã hội. Có thể kể đến những màn học online được mời ăn cơm cùng gia đình rất đúng tuổi tinh nghịch của các bạn sinh viên, những bức họa thần tượng chuẩn đến từng milimet hay những bước nhảy điêu luyện…

Tuổi trẻ không ngừng sáng tạo và tinh nghịch là thế, như mới đây, trong một group khá nổi tiếng về chủ đề học đường, cũng có một bạn sinh viên đã thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn học sinh. Đó là màn cover bài hát “Gửi anh xa nhớ” của ca sĩ Bích Phương theo phong cách acoustic với caption: “Sau kì nghỉ dài Belike”. Tuy nhiên, nếu chỉ đơn giản như vậy thì không nói làm gì, chàng trai đã biến tấu lời bài hát, cho ra đời một bản cover mang đậm dấu ấn của kì nghỉ Tết dài nhất lịch sử 2020.

Liên hệ với bạn Mai Ngọc Ánh là sinh viên năm hai của Học viện Kỹ thuật Mật mã - chủ nhân của bản cover này, anh chàng chia sẻ: “Vì thời gian được nghỉ học dài nên mình muốn làm một video để cho các bạn giải trí một chút”. 10X cho hay: “Thực ra, mình làm tất cả mọi thứ từ viết lời, đến quay video chỉ trong một ngày, nên là video cũng có nhiều sạn. Hiện tại mình cũng đang chế thêm một bài nữa nên là chưa đầu tư được nhiều”.

Được biết, nội dung trong bài hát của anh chàng đều là những kiến thức cơ bản của từng môn học: “Mình nghĩ là ai cũng sẽ biết được mấy kiến thức cơ bản này nên thay vì viết thẳng như bình thường thì mình viết ngược lại”. Đó cũng là lý do vì sao dưới phần bình luận có nhiều comment thắc mắc tại sao Thúy Vân là chị hay tan=cos/sin. Anh chàng còn cho hay: “Mình thấy khá thích khi video của mình được nhiều lượt tương tác tích cực. Đó cũng là động lực để mình làm ra nhiều bài hay hơn”.

Công bằng mà nói, giọng hát và kỹ thuật guitar của anh chàng cũng còn có hạn chế, video cũng có nhận được các bình luận tiêu cực. Song, như anh chàng chia sẻ, những điều đó chính là động lực để Ánh phát triển hơn.

Video cover mang tinh thần trẻ của một chàng sinh viên Kỹ thuật Mật mã cùng với cây đàn guitar của Ngọc Ánh đã thu hút gần 9k lượt tương tác, và hiện tại chưa có dấu hiệu dừng lại. Có thể nói, đại dịch Covid-19 nguy hiểm là thế, học sinh, sinh viên phải nghỉ học để ở nhà tránh dịch. Song, các bạn không hề ù lì mà lại rất năng động, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, niềm vui của mình với cộng đồng học đường.

Màn cover "Gửi anh xa nhớ" version "Sau kì nghỉ dài"

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm