Nghệ sĩ YG sắp tới phải "chăm chỉ" hơn nếu không muốn công ty bị lấy lại hơn 1 nghìn tỉ đồng cả gốc lẫn lãi

Nguyên Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 22:01 16/06/2019

Sau chuỗi bê bối của YG, niềm tin của các nhà đầu tư vào công ty này đang bị lung lay.

YG Entertainment đang có khả năng gặp rắc rối tài chính nghiêm trọng sau 4 tháng nữa. Nhà đầu tư LVMH trước đây đã rót hơn 50 triệu USD (hơn 1 nghìn tỉ VND) vào công ty. Nếu giá cổ phiếu của YG không phục hồi cho đến tháng 10 năm nay thì họ buộc phải hoàn lại toàn bộ số tiền đã được đầu tư kèm tiền lãi.

Mặc dù ông Yang Hyunsuk đã từ chức khỏi YG, song vẫn là cổ đông lớn nhất với 16,12% cổ phần. YG đã mở rộng sang nhiều ngành kinh doanh khác nhau từ thực phẩm đến thời trang bằng cách tận dụng độ nổi tiếng của "gà cưng" nhưng không có được thành công như mong đợi.

Nghệ sĩ YG sắp tới phải chăm chỉ hơn nếu không muốn công ty bị lấy lại hơn 1 nghìn tỉ đồng cả gốc lẫn lãi - Ảnh 1.

YG sẽ bị nhà đầu tư LVMH lấy lại hơn 1 nghìn tỉ đồng cả gốc lẫn lãi nếu giá cổ phiếu không phục hồi

Trước tuyên bố trên, hẳn là YG đã và đang tính đến các phương án khác nhau để có thể xoay chuyển tình thế nhằm đưa giá cổ phiếu của công ty cải thiện hơn sau khi lao dốc nhanh chóng kể từ hồi đầu năm nay vì bê bối Burning Sun chấn động làng giải trí xứ Hàn và mới đây nhất là vụ B.I có liên quan đến chất cấm.

Giữa những sự lựa chọn đó, việc cho các nghệ sĩ của mình chăm chỉ tái xuất với chất lượng âm nhạc cao chính là một trong những điều cần thiết nhất để YG đạt được mục tiêu trên. Trong nửa đầu năm nay, BLACKPINK và WINNER đã từng giúp cổ phiếu công ty cải thiện ít nhiều nhờ các bài hát mới khá xuất sắc.

Sau đợt trở lại mới đây nhất của Lee Hi và màn ra mắt của Jeon Somi, YG vẫn còn một loạt nghệ sĩ chưa comeback như iKON, AKMU, ONE, CL, SECHSKIES và các tân binh mới chuẩn bị ra mắt như TREASURE 13, Kwon Hyunbin. Nếu tận dụng tốt họ, YG sẽ phục hồi lại giá cổ phiếu cũng như niềm tin của các nhà đầu tư.

Nguồn tham khảo: Allkpop

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm