Nghệ sĩ Kpop có doanh thu bán đĩa cao nhất Oricon trong thập kỷ theo từng năm: DBSK, BTS hay BIGBANG mới là "ông hoàng" thực sự?

Nguyên Phạm, Theo Helino 14:45 05/01/2020

Trong suốt 10 năm qua, chỉ có đúng 6 nghệ sĩ Kpop dẫn đầu doanh thu bán đĩa trên Oricon.

Nhật Bản, thị trường âm nhạc lớn thứ 2 thế giới, là nơi mà các nghệ sĩ thu về rất nhiều tiền nhờ doanh số album với giá bán cao. Sau đây là danh sách các nghệ sĩ Hàn Quốc bán đĩa nhiều nhất (album, single, DVD và Blu-ray) trên Oricon trong từng năm từ 2010 đến 2019.

Nghệ sĩ Kpop có doanh thu bán đĩa cao nhất Oricon trong thập kỷ theo từng năm: DBSK, BTS hay BIGBANG mới là ông hoàng thực sự? - Ảnh 1.

Danh sách các nghệ sĩ Hàn Quốc bán đĩa nhiều nhất trên Oricon trong thập niên 2010.

Dễ dàng nhận thấy DBSK chính là cái tên có nhiều lần đứng đầu nhất với 4 ngôi vương, hiện tại thì nhóm vẫn được xem là huyền thoại Kpop tại Nhật Bản. Thời điểm mà họ nhập ngũ (2016), BIGBANG trở thành cái tên có sự bứt phá với doanh thu ngang ngửa đối thủ ở đôi ba năm trước. BTS là nhóm nam duy nhất có 2 "ngai vàng" trong 2017 và 2018.

Nghệ sĩ Kpop có doanh thu bán đĩa cao nhất Oricon trong thập kỷ theo từng năm: DBSK, BTS hay BIGBANG mới là ông hoàng thực sự? - Ảnh 2.

DBSK là huyền thoại Kpop tại Nhật,...

Nghệ sĩ Kpop có doanh thu bán đĩa cao nhất Oricon trong thập kỷ theo từng năm: DBSK, BTS hay BIGBANG mới là ông hoàng thực sự? - Ảnh 3.

...BIGBANG vươn lên trong 2016 và...

Nghệ sĩ Kpop có doanh thu bán đĩa cao nhất Oricon trong thập kỷ theo từng năm: DBSK, BTS hay BIGBANG mới là ông hoàng thực sự? - Ảnh 4.

... BTS là nhóm duy nhất xưng vương 2 lần.

Ở mảng nữ, KARA là cái tên đầu tiên xuất hiện (2011) và cũng là nghệ sĩ nữ có doanh thu cao nhất so với các đối thủ nữ khác. Ngay sau đó (2012), SNSD vươn lên nhưng doanh thu không bằng. Mất 7 năm mới có một nữ nghệ sĩ dẫn đầu và đó là TWICE khi trở thành nhóm nữ Kpop đầu tiên mở Dome Tour tại Nhật.

Nghệ sĩ Kpop có doanh thu bán đĩa cao nhất Oricon trong thập kỷ theo từng năm: DBSK, BTS hay BIGBANG mới là ông hoàng thực sự? - Ảnh 5.

KARA có doanh thu cao nhất trong số các đối thủ nữ,...

Nghệ sĩ Kpop có doanh thu bán đĩa cao nhất Oricon trong thập kỷ theo từng năm: DBSK, BTS hay BIGBANG mới là ông hoàng thực sự? - Ảnh 6.

...SNSD vươn lên ngay năm sau và...

Nghệ sĩ Kpop có doanh thu bán đĩa cao nhất Oricon trong thập kỷ theo từng năm: DBSK, BTS hay BIGBANG mới là ông hoàng thực sự? - Ảnh 7.

...TWICE trở thành nhóm nữ Kpop đầu tiên tổ chức Dome Tour tại Nhật.

Nguồn tham khảo: AK

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14