Nghe NTK Thái Công nói tiếng Anh, cựu giám khảo IELTS chê "khá nhiều lỗi ngữ pháp", còn nhận xét 1 câu đầy bất ngờ!

Thanh Hương, Theo Phụ nữ số 17:00 17/03/2024

NTK Thái Công được chấm điểm khả năng nói tiếng Anh là bao nhiêu?

Thầy Jack Zissler là một cựu giám khảo IELTS nổi tiếng trên mạng xã hội. Thầy được biết đến nhiều qua loạt clip chấm điểm khả năng nói tiếng Anh của loạt nghệ sĩ nổi tiếng Việt Nam. Mới đây, trang TikTok của thầy Jack đăng tải một đoạn clip chấm điểm tiếng Anh nhà thiết kế (NTK) nổi tiếng Thái Công.

NTK Thái Công, tên đầy đủ là Quách Thái Công. Ông là nhà thiết kế nội thất người Đức gốc Việt, chủ sở hữu của công ty thiết kế Thái Công Interior Design. NTK Thái Công nổi danh là người chuyên thiết kế nội thất cho giới nhà giàu, truyền bá phong cách sống thượng lưu, đúng với mục tiêu "phục vụ 10% của 1% người giàu ở Việt Nam".

Khi nghe một đoạn phỏng vấn bằng tiếng Anh của NTK Thái Công, thầy Jack đã rất bất ngờ. Thầy cho biết: "Đây là cuộc phỏng vấn nhảm nhí nhất mà thầy từng nghe, đúng chứ. Ý thầy là họ đang nói về cái gì vậy? Nó không hữu ích, cũng không thú vị".

Nghe NTK Thái Công nói tiếng Anh, cựu giám khảo IELTS chê khá nhiều lỗi ngữ pháp, còn nhận xét 1 câu đầy bất ngờ! - Ảnh 1.

Thầy Jack chấm điểm khả năng nói tiếng Anh của NTK Thái Công. (Ảnh chụp màn hình)

Về cách phát âm của NTK Thái Công, thầy Jack cho rằng: "Thầy hiểu anh ấy có gốc gác Đức, nên đó là lý do tại sao phát âm của anh ấy mang nhiều âm điệu Đức. Thầy hiểu điều đó nhưng mà khá nhiều lỗi ngữ pháp, dừng hơi nhiều". Thầy Jack chấm điểm khả năng nói tiếng Anh ở mức 6.0.

Theo thầy Jack, NTK Thái Công có sự lưu loát, cũng có chút ngữ điệu nhưng những lỗi ngữ pháp, cách phát âm và thực tế là cuộc phỏng vấn của ông quá buồn chán.

Clip nhận xét của thầy Jack sau đó nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều. Bên cạnh những ý kiến chê khả năng nói tiếng Anh của NTK Thái Công thì không ít ý kiến bênh vực NTK nổi tiếng này. "Thái Công sống ở Đức, tiếng Anh chỉ là giao tiếp phụ thôi. Một người sống ở Anh mà nói như Thái Công thì chê thật, còn đằng này ông ấy sống ở Đức, là người Đức gốc Việt. Dù nói còn nhiều lỗi nhưng người đối diện vẫn hiểu được", một cư dân mạng để lại bình luận.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày