Nghe lời kẻ lừa đảo, người phụ nữ ngây thơ đổ nguyên chai coca vào máy ATM để "đòi tiền" bị mất

Đình Đình, Theo Thời Đại 19:00 10/05/2017

Thật sự chẳng biết là nên khóc hay nên cười trước người phụ nữ Trung Quốc ngây thơ không biết bản thân đã bị lừa mất gần 20 triệu đồng, lại còn răm rắp nghe lời kẻ lừa đảo đổ nguyên chai coca vào máy ATM để "đòi tiền".

Chị Trương Linh, 33 tuổi, người Quảng Tây, Trung Quốc, hiện đang tạm trú tại khu Sa Bình Bá, thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc. Chị đã kết hôn, sinh con và đang ở nhà làm nội trợ. Kinh tế gia đình 4 người nhà chị đều phụ thuộc cả vào tiền lương đi làm thuê của người chồng tên Trần Lâm.

Nghe lời kẻ lừa đảo, người phụ nữ ngây thơ đổ nguyên chai coca vào máy ATM để đòi tiền bị mất - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Buổi trưa ngày 3/11/2016, chị Trương bỗng nhận được một cuộc điện thoại từ số lạ, thông báo chị đang nợ nhà cung cấp dịch vụ di động Liên Thông (một trong những nhà cung cấp dịch vụ di động phổ biến hàng đầu ở Trung Quốc) số tiền lên đến 1.300 tệ (tương đương 4,3 triệu đồng). Kẻ lạ mặt cho biết, vì chị Trương đã bị lộ thông tin cá nhân nên mới xảy ra cơ sự này, đồng thời còn cho chị một số điện thoại khác của "công an Bắc Kinh" để giúp chị xác minh làm rõ vụ việc.

Chị Trương nhớ lại, trước đây từng đưa giấy tờ cho người khác chụp ảnh nên rất có khả năng thông tin cá nhân đã bị lộ ra ngoài. Bởi vậy, chị hốt hoảng gọi điện tới "công an Bắc Kinh" và vô cùng lo lắng khi cô gái trong điện thoại đọc đúng toàn bộ số chứng minh thư, thẻ ngân hàng... của mình.

Người này nói rằng để bảo toàn số tài sản mà chị Trương đang có, chị cần nhanh chóng chuyển toàn bộ số tiền trong tài khoản ngân hàng sang một số tài khoản khác của "Bộ công an".

Nghe lời kẻ lừa đảo, người phụ nữ ngây thơ đổ nguyên chai coca vào máy ATM để đòi tiền bị mất - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Vì tiếc công tiết kiệm mãi mới được 5.300 tệ (tương đương 17,5 triệu đồng) cho vào "quỹ đen", bà mẹ ngây thơ chẳng nghĩ ngợi nhiều mà lập tức chuyển hết tiền sang số tài khoản được "công an" chỉ định.

Ngày hôm sau, linh tính mách bảo có điều chẳng lành, chị Trương bèn gọi điện cho "công an Bắc Kinh" hỏi thăm cách thức lấy lại số tiền của mình.

Đối phương rất sảng khoái tiết lộ rằng, chị chỉ cần mua một chai coca đem đến đổ vào máy rút tiền, đợi đến khi chiếc máy cho ra một tờ hóa đơn thì cầm tới sở cảnh sát gần nhất là lấy được tiền.

Thêm lần nữa chẳng thèm nghĩ ngợi, chị Trương cầm ngay chai coca đã uống được một nửa đi đến cây ATM cạnh nhà và làm đúng như chỉ dẫn. Tuy nhiên, chị chờ mãi mà vẫn không thấy tờ hóa đơn mình cần đâu cả. Không những vậy, trên màn hình máy rút tiền còn hiện lên dòng chữ báo lỗi, khiến cho chị hoảng sợ bỏ về.

Chị Trương hồn nhiên đem nửa chai coca uống dở đến cây rút tiền gần nhà.

Chị Trương tiếp tục gọi điện cho "công an Bắc Kinh" để trình bày sự việc. Người lạ mặt trong điện thoại cho rằng lượng coca chị đổ vào máy quá ít nên chưa thể lấy được hóa đơn, thậm chí còn kiến nghị chị lần sau nên đem theo nhiều coca hơn.

Và thật không thể tin nổi, chị Trương lại cất công đi mua một chai coca loại 2,5 lít rồi hùng dũng đi đến một cây ATM khác để "đòi tiền". Lần này, chị đã lấy được hóa đơn sau khi đổ nguyên cả chai coca lớn vào chiếc máy đáng thương. 

Chị hào hứng mang tờ hóa đơn đến đồn cảnh sát địa phương, nhưng đáp lại chị chỉ là những ánh nhìn ái ngại và những tiếng thở dài thườn thượt. Mãi đến tận lúc này, chị Trương mới vỡ lẽ là mình đã bị lừa.

Chị Trương vốn cũng định báo cảnh sát để điều tra cho ra lẽ, nhưng nghĩ đi nghĩ lại, chị sợ mọi người trong nhà biết mình ngầm giấu "quỹ đen" nên đành ngậm ngùi ra về.

Vì sợ lượng coca không đủ, chị đã đổ nguyên cả chai lớn vào máy ATM để "đòi tiền".

Tuy nhiên, trời chẳng chiều lòng người. Chị Trương sau đó nhanh chóng bị triệu tập đến đồn cảnh sát vì tội "phá hoại tài sản".

Được biết, 2 ngân hàng chủ quản của cây ATM bị chị đổ coca vào đã trình báo vụ việc với cơ quan chức năng và tất nhiên là công an đã dễ dàng tìm ra tung tích của nghi phạm qua hình ảnh được camera theo dõi ghi lại.

Ước tính, tổn thất chị Trương gây ra cho 2 cây ATM lên đến hơn 60.000 tệ (tương đương 200 triệu đồng) - một con số khổng lồ mà gia đình chị không có khả năng chi trả.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm