Gã đàn ông giả danh Vua Càn Long uống thuốc trường sinh bất tử để lừa đảo tiền tỷ

Đình Đình, Theo Trí Thức Trẻ 15:51 27/08/2016

Ngày 24/8 vừa qua, Tòa án Thâm Quyến, Trung Quốc đã xét xử một vụ lừa đảo vô cùng kỳ lạ với một bị cáo tự xưng là... Vua Càn Long uống thuốc trường sinh bất tử.

"Ta là Hoàng đế Càn Long. Ta uống thuốc trường sinh bất tử và đã sống hơn 300 năm. Ta đang nắm giữ khối tài sản của Hoàng gia Đại Thanh, nhưng hiện đã bị đóng băng nên cần tìm người đầu tư để lấy tiền ra. Cô sẽ nhận được khoản lợi nhuận gấp mấy lần hoặc thậm chí là gấp mười mấy lần số tiền mà mình đã bỏ ra..."

Gã đàn ông giả danh Vua Càn Long uống thuốc trường sinh bất tử để lừa đảo tiền tỷ - Ảnh 1.

Nhân vật Vua Càn Long do diễn viên Trương Thiết Lâm nhiều lần thể hiện trên màn ảnh. (Ảnh minh họa)

Tưởng chừng những câu thoại nghe đã thấy khó tin ấy chỉ xuất hiện trong phim hài của Châu Tinh Trì, ai dè ở ngoài đời thực lại có người bị lừa bởi cái mánh khóe "chỉ đáng mang đi lòe trẻ con" này đấy.

Ngày 24/8 vừa qua, Tòa án Thâm Quyến, Trung Quốc đã xét xử một vụ lừa đảo vô cùng kỳ lạ với một bị cáo tự xưng là đệ tử của George Soros (tỷ phú người Mỹ gốc Do thái Hungary, và là ông chủ của tập đoàn Soros Quantum Fund. Ông là người giàu thứ 24 thế giới với khối tài sản lên đến 35,8 tỷ USD), còn một kẻ khác lại tự xưng là... Vua Càn Long uống thuốc trường sinh bất tử.

Vạn Kiến Dân, 55 tuổi tuy mới học hết cấp 3 nhưng lại luôn miệng "nổ" rằng bản thân là nhà đầu tư đẳng cấp quốc tế, đã từng học tại trường Tài chính Giang Tây và là học trò của tỷ phú George Soros. Hắn ta còn khoe khoang mình là người thừa kế của gia tộc đang nắm trong tay vận mệnh ngân hàng Hoàng gia Canada và có mối quan hệ thân thiết với rất nhiều các nhân vật có chức quyền.

Gã đàn ông giả danh Vua Càn Long uống thuốc trường sinh bất tử để lừa đảo tiền tỷ - Ảnh 2.

Kẻ lừa đảo tự nhận mình là Vua Càn Long uống thuốc trường sinh bất tử. (Ảnh minh họa)

Năm 2012, chị Trịnh Tuyết Cúc muốn mở rộng việc làm ăn và được người quen giới thiệu với Vạn Kiến Dân. Sau đó, Vạn Kiến Dân lại giới thiệu chị Trịnh với một người đàn ông tên Lưu Càn Trân.

Không "thấy sang bắt quàng làm họ" như Vạn Kiến Dân, thân phận của Lưu Càn Trân lại càng khiến cho người ta phải hoảng hốt. Hắn ta tự nhận mình chính là... Vua Càn Long uống thuốc trường sinh bất tử và đã sống hơn 300 năm.

Lưu Càn Trân chia sẻ bản thân đang nắm giữ khối tài sản của Hoàng gia Đại Thanh, nhưng hiện đã bị đóng băng nên cần tìm người đầu tư để lấy tiền ra, và người có thể thực hiện được thao tác "giải băng" ấy chỉ có thể là Vạn Kiến Dân.

Gã đàn ông giả danh Vua Càn Long uống thuốc trường sinh bất tử để lừa đảo tiền tỷ - Ảnh 3.

Câu chuyện hết sức nực cười của Lưu Càn Trân lại nhanh chóng gây dựng được lòng tin với người phụ nữ đáng thương. (Ảnh minh họa)

Những lời đường mật của Lưu Càn Trân đã tạo được lòng tin với chị Trịnh Tuyết Cúc và khiến chị răm rắp nghe theo lời hắn, bất chấp những nghi ngờ và ngăn cản từ phía chồng mình.

Trong vòng vài tháng ngắn ngủi, chị Trịnh Tuyết Cúc đã đầu tư tới hơn 4 triệu tệ (tương đương 13,3 tỷ đồng) cho công cuộc "giải băng" tài sản của Lưu Càn Trân.

Số tiền này sau đó đã được những kẻ lừa đảo đổ vào việc mua nhà, mua xe, sắm sửa đồ hiệu và các loại thuốc đắt tiền...

Hiện vụ án mà nhiều người cho rằng hết sức nực cười này vẫn đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm