Nghe lại các ca khúc của Sulli, từ cách viết lời cho đến MV đều chứa đựng những cảm xúc tiêu cực đến tột cùng

Thái An, Theo Helino 08:00 15/10/2019

Những ca khúc này như chứa đựng tâm hồn của Sulli, từng lời hát thể hiện cảm xúc đầy bi quan với cuộc sống xung quanh.

Chiều ngày 14/10, cộng đồng fan Kpop vô cùng bàng hoàng trước thông tin Sulli qua đời. Sự ra đi của Sulli thực sự để lại nhiều tiếc nuối trong lòng người hâm mộ. Mới đây, những thông tin được tiết lộ từ phía cơ quan chức năng cũng cho biết Sulli đã bị mắc chứng trầm cảm nặng nên dẫn tới quyết định cực đoan trên.

Nghe lại các ca khúc của Sulli, từ cách viết lời cho đến MV đều chứa đựng những cảm xúc tiêu cực đến tột cùng - Ảnh 1.

Sulli chính thức qua đời vào ngày 14/10.

Đã không ít lần Sulli cố gắng bộc lộ những cảm xúc tiêu cực của bản thân, thậm chí là qua lời các bài hát của cô. Trong ca khúc "Golbin", Sulli có vẻ đã gửi gắm rất nhiều thông điệp về tâm lý cá nhân cô. Bao trùm cả MV là câu nói đầy ám ảnh: "Tôi là ai. Tôi đã làm gì sai trái. Tôi chỉ muốn kết thúc tất cả". Có lẽ bóng tôi đã luôn vây quanh cô gái trẻ mới chỉ 25 tuổi, để rồi sau bao nhiêu cố gắng, Sulli đã phải tìm đến cái chết. Nhưng không chỉ bộc lộ góc khuất của mình trong "Goblin" mà Sulli còn gửi gắm rất nhiều "bóng đen" cuộc sống của mình vào các ca khúc khác.

Ca khúc "Goblin" kể về một cô gái mắc bệnh đa nhân cách

"On the moon" - Cô đơn khi xung quanh toàn những kẻ dối trá

"On the Moon", ca khúc của Sulli được lấy cảm hứng từ một bộ anime có tên Galaxy Express. Là một bộ phim anime kinh điển kể về một cậu bé Tetsuro Hoshino chịu sự đau đớn dằn vặt đến tột cùng vì cái chết đột ngột của mẹ bởi những cyborg - những người có một phần thân thể là máy móc, có những năng lực mạnh hơn hẳn những người bình thường gây ra.

Ca khúc "On the Moon" do Sulli trình bày chứa đựng nhiều hàm ý sâu sắc

Sau đó, một người phụ nữ xinh đẹp và bí hiểm tên Maetel xuất hiện và nói với Tetsuro cậu có thể có được một cuộc sống vĩnh cửu như một "cyborg" nếu như cậu đi cùng cô đến hệ tinh vân Tiên Nữ Andromeda bằng Galaxy Express 999. Và cả hai đã lên con tàu bắt đầu cuộc phiêu lưu qua rất nhiều hành tinh để tới được đích đến cuối cùng.

Nghe lại các ca khúc của Sulli, từ cách viết lời cho đến MV đều chứa đựng những cảm xúc tiêu cực đến tột cùng - Ảnh 4.

Câu hát được lặp đi lặp lại nhiều lần thể hiện sự khao khát

Màu sắc tiêu cực được phủ lên toàn bài hát, Sulli liên tục lặp lại những câu hát "Cùng đặt chân lên mặt trăng. Sao trông cậu buồn quá vậy". Cô gái trẻ mong đến được một nơi hạnh phúc, tránh xa nỗi buồn thực tại, nơi cuộc sống ủa vây chỉ là áp lực, cô đơn đến lạnh giá.

Phần sau của bài hát là một chuỗi những từ ngữ đầy tiêu cực mà Sulli miêu tả "sợ hãi", "đêm tối" hay "thân xác lạnh lẽo",... Mong muốn được tự do, được mơ ước rõ ràng là quá khó với cô ở thực tại này. Thậm chí Sulli còn khắc họa luôn thế giới xung quanh qua câu hát với đầy mong ước "Một cuộc sống tràn đầy tình yêu. Giữa một thế gian ngập tràn lời dối trá. Một cử chỉ cũng chứa đựng bao ý nghĩa sâu sắc."

Nghe lại các ca khúc của Sulli, từ cách viết lời cho đến MV đều chứa đựng những cảm xúc tiêu cực đến tột cùng - Ảnh 5.

Thế giới xung quanh cô quá nhiều lừa lọc, giả dối

Kết thúc bài hát là những lời thỉnh cầu của một trái tim nhỏ bé, qua "On the Moon", thông điệp Sulli muốn gửi tới chính là những áp lực cô phải đối chọi, không được sống thật với bản thân, và hình ảnh Mặt Trăng trong bài hát được nhắc tới như một nơi để cô gái bé nhỏ tìm đến sự hạnh phúc.

Nghe lại các ca khúc của Sulli, từ cách viết lời cho đến MV đều chứa đựng những cảm xúc tiêu cực đến tột cùng - Ảnh 6.

Tất cả những gì mong muốn của Sulli đơn giản là hạnh phúc, điều không có được ở Trái Đất này

"Dorothy" - Cố gắng hy vọng nhưng không thể

Ví mình như nhân vật Dorothy trong bộ phim nổi tiếng "The Wizard of Oz", cách viết lời của Sulli trong "Dorothy" thể hiện cảm xúc của cô, lạnh lẽo, cô đơn. 

Ví mình với nhân vật điện ảnh, Sulli đã miêu tả cuộc sống tràn ngập những bất an của cô

Sulli đã từng rất gắng gượng và cố gắng, nhưng mọi thứ đã ngoài tầm kiểm soát, dù cô không hề có ý định đó khi vẫn mong đợi vào tương lai. Miêu tả nhân vật Dorothy với cuộc sống cùng những giấc mơ bị lãng quên, với những khúc ca vang lên giữa bầu trời ảm đạm, cuối cùng tất cả chỉ còn lại bầu không khí trống rỗng. Cô gái đã mơ về thiên đường, dù cô biết rằng nơi đó chẳng tồn tại, Sulli có lẽ đã cố gắng rất nhiều để có thể sống một cách hồn nhiên.

Nghe lại các ca khúc của Sulli, từ cách viết lời cho đến MV đều chứa đựng những cảm xúc tiêu cực đến tột cùng - Ảnh 8.

Cô gái trẻ đã tỏ ra lạc quan nhưng không thể

Nghe lại các ca khúc của Sulli, từ cách viết lời cho đến MV đều chứa đựng những cảm xúc tiêu cực đến tột cùng - Ảnh 9.

Sulli dần chìm vào trong bóng tối, lạnh lẽo

Nghe lại các ca khúc của Sulli, từ cách viết lời cho đến MV đều chứa đựng những cảm xúc tiêu cực đến tột cùng - Ảnh 10.

Mọi thứ đã trở nên vô nghĩa sau những gắng gượng

Những ai từng chỉ trích Sulli có lẽ cũng sẽ phải nhìn lại khi họ biết được những gì mà cô gái trẻ đã phải trải qua. Một cuộc sống đầy đủ về vật chất không san lấp được sự cô đơn trong tâm hồn, xã hội ngày càng khắc nghiệt còn Sulli thì quá nhỏ bé. Giờ đây, điều cần làm nhất vào lúc này là chúc cho Sulli sẽ tìm thấy cuộc sống của cô tại một thiên đường mới. 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Anh Tuấn cùng công ty trồng 1800 cây rừng giúp người dân chống lũ lâu dài, bền vững

    Hành động của Hà Anh Tuấn đang nhận được rất nhiều lời tán dương từ khán giả.
  • Đọc thêm