Nghe các hot streamer Việt chia sẻ chuyện "lời ăn, tiếng nói" khi lên sóng stream

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 23:30 18/09/2020

Việc streamer nói tục, chửi thề đang diễn ra khá phổ biến trên sóng stream. Nó trở thành tâm điểm tranh cãi của cộng đồng những ngày qua. Vậy, người trong cuộc, những hot streamer nghĩ gì, nói gì về điều này?

Đoạn phóng sự có tiêu đề "Streamer - Tự do và trách nhiệm" được phát sóng trên chương trình Tiêu điểm - VTV24 đang thu hút nhiều sự chú ý cũng như ý kiến phản hồi từ cộng đồng.

Theo đó, streamer nổi tiếng PewPew cũng đưa ra quan điểm riêng. "Nó phải thay đổi. Thứ nhất là tiết chế, rồi hạn chế, với những bạn làm nghề này thật sự viral thì phải bỏ hẳn, không thể nói những thứ mình thích. Nó là bài toán đánh đổi. Mình muốn được là chính mình rồi xã hội cứ nhìn mình thế này? Hay mình phải lùi lại một chút để xã hội chấp nhận mình hơn? Mình muốn có được ghi nhận, muốn có tương lai tốt cho nghề thì mình phải thay đổi. Ở đây không phải thay đổi bản thân, mà thay đổi cho tốt hơn, cho phù hợp hơn", PewPew chia sẻ.

Vậy với các streamer khác thì họ có suy nghĩ gì về việc chửi tục trên sóng stream? Liệu họ đồng ý hay phản đối hành động này?

Streamer Hường Lulii, cô bé hạt tiêu có 318.000 người theo dõi đã bày tỏ rằng không hề đồng ý nhưng cô không phản đối việc nói tục, chửi thề trên sóng.

Nghe các hot streamer Việt chia sẻ chuyện lời ăn, tiếng nói khi lên sóng stream - Ảnh 1.

Game thủ Team Flash ProE, người sở hữu nhiều thành tích nhất làng Liên Quân Mobile Việt Nam cho rằng, streamer sẽ có những lúc vô tình buông lời không hay trên sóng.

Nghe các hot streamer Việt chia sẻ chuyện lời ăn, tiếng nói khi lên sóng stream - Ảnh 3.

Hot streamer Hạ Mi cũng bày tỏ rằng việc nói tục, chửi bậy hay không thì tùy thuộc vào đối tượng người xem. Nếu fan không thích và dần rời bỏ thì streamer đó bắt buộc phải thay đổi.

Nghe các hot streamer Việt chia sẻ chuyện lời ăn, tiếng nói khi lên sóng stream - Ảnh 5.

InvisK - Hot streamer Free Fire, cũng đồng tình với ý kiến của bạn gái (Hạ Mi). Anh cho rằng khi streamer buông lời toxic chỉ là thể hiện phong cách "đời thường", nhưng cũng cần tiết chế nếu đối tượng xem có người nhỏ tuổi.

Nghe các hot streamer Việt chia sẻ chuyện lời ăn, tiếng nói khi lên sóng stream - Ảnh 7.

Hà Tiều Phu cũng đồng ý việc nói tục, chửi thề diễn ra khá nhiều ở streamer nam. Anh cho rằng nó là cách để bộc lộ cảm xúc và dễ dàng thể hiện tâm trạng của bản thân với khán giả theo dõi.

Nghe các hot streamer Việt chia sẻ chuyện lời ăn, tiếng nói khi lên sóng stream - Ảnh 9.

Streamer Hảo Thỏ rất gay gắt khi đề cập đến vấn đề nói tục chửi bậy. Cô lên án việc này và kêu gọi các streamer khác làm theo vì nó sẽ ảnh hưởng đến trẻ nhỏ.

Nghe các hot streamer Việt chia sẻ chuyện lời ăn, tiếng nói khi lên sóng stream - Ảnh 11.Người xem đôi khi có những người rất thiếu văn hóa, thấy mình yếu đuối là họ lấn át ngay, Thảo Nari đã từng phát khóc vì điều này. Vì vậy, cô nàng khuyên các streamer nữ nên hạn chế việc văng tục dù có ức chế đến đâu.

Nghe các hot streamer Việt chia sẻ chuyện lời ăn, tiếng nói khi lên sóng stream - Ảnh 14.

Về việc nói tục, chửi thề và hệ lụy, streamer ChiChi lại có suy nghĩ khác. Cô cho rằng phụ huynh cần giáo dục, quản lý con cái kỹ lưỡng hơn thay vì đổ lỗi cho xã hội và các streamer.

Nghe các hot streamer Việt chia sẻ chuyện lời ăn, tiếng nói khi lên sóng stream - Ảnh 16.

Ảnh: Internet

Nghe các hot streamer Việt chia sẻ chuyện lời ăn, tiếng nói khi lên sóng stream - Ảnh 18.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày