Nghệ An: Sụt lún kéo dài sau mưa, trường học phải khóa cửa di dời đến nhà văn hóa

Văn Nguyễn, Theo Thời Đại 12:10 10/09/2018

Sau mưa, nhiều đoạn nứt, sụt lún kéo dài gần 1km bao vây nhiều nhà dân và 2 điểm trường ở Nghệ An khiến nhiều người lo lắng. Học sinh và giáo viên phải rời trường chuyển ra ngoài dựng lán dạy học.

Ngày 10/9, bà Võ Thị Tuyết Chinh, Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Tương Dương (Nghệ An) cho biết, do sụt lún nên Trường Tiểu học Phà Kháo và Trường Mầm non Phà Kháo phải bỏ trường, đến học tạm tại nhà văn hóa cộng đồng.

Sau những đợt mưa bão kéo dài thời gian qua, người dân bản Piềng Cọc và Phà Kháo (xã Mai Sơn, huyện Tương Dương) hoảng hốt phát hiện những điểm nứt, sụt lún kéo dài gần 1km bao vây nhiều nhà người dân địa phương và Trường Tiểu học Phà Kháo, Trường Mầm non Phà Kháo.

Nghệ An: Sụt lún kéo dài sau mưa, trường học phải khóa cửa di dời đến nhà văn hóa - Ảnh 1.

Các vết nứt đe dọa nhà trường và người dân

Những vết nứt này rộng chừng 40-50cm, nhiều điểm sâu hàng chục cm và đang có dấu hiệu lớn dần lên. Tại Trường Tiểu học Phà Kháo, một đoạn sụt lún kéo dài theo hình bán nguyệt phía trên của khuôn viên trường tiểu học, vòng qua cổng trường mầm non và nhà ký túc xá.

Theo thầy Đào Xuân Hải, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phà Kháo, trường vừa sửa sang lại để chuẩn bị cho năm học mới nhưng đến ngày bắt đầu thì lại phải khóa cửa bỏ không vì không an toàn.

Nghệ An: Sụt lún kéo dài sau mưa, trường học phải khóa cửa di dời đến nhà văn hóa - Ảnh 2.

Nhà trường phải làm lán tạm bằng tre nứa để dạy học

Trước tình hình trên, trường này đã kêu gọi phụ huynh cùng các giáo viên lên rừng chặt tre, nứa về dựng một dãy phòng học tạm bợ tại sân bóng để dạy và học.

"Các vết nứt đang ngày có dấu hiệu lớn hơn nên rất lo lắng sạt lở sẽ xóa sổ trường. Giờ các em phải chuyển ra học tạm trong những căn phòng bằng tre nứa sẽ rất vất vả khi gặp mưa gió nhưng cũng không biết làm cách nào. Nếu không thể xử lý vết nứt thì tới đây nhà trường sẽ đề xuất tháo dỡ các phòng học bằng gỗ ở trường để chuyển ra một địa điểm mới", thầy Hải nói.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm